Đặt mua báo in| Ngày 09 tháng 08 năm 2022, 15:27:22
Tổng thống Obama chúc mừng và mời ông Trump thăm Nhà Trắng
Minh Phương (Dân trí/AFP) - 10/11/2016 07:18
 
Ngay khi kết quả công bố cho thấy ứng viên Cộng hòa Donald Trump đắc cử tổng thống, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã gọi điện để chúc mừng người kế nhiệm và mời ông thăm Nhà Trắng để đàm đạo vào ngày 10/11.

Tổng thống Mỹ Barack Obama. (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Mỹ Barack Obama. (Ảnh: Reuters)

Hãng tin AFP dẫn lời phát ngôn viên Nhà Trắng Josh Earnest hôm nay 9/11 cho biết, Tổng thống Obama đã gọi điện để chúc mừng ông Trump đắc cử. Tổng thống cũng mời ông Obama thăm Nhà Trắng vào ngày mai để thảo luận về nhiều vấn đề. Theo ông Earnest, Tổng thống Obama dự định sẽ thảo luận với ông Trump về các bước để có thể đoàn kết dân tộc sau mùa bầu cử nhiều trắc trở. Ngoài ra, hai người có thể thảo luận về việc chuyển giao nhiệm kỳ.

Cũng trong ngày hôm nay, Tổng thống Obama đã gọi điện cho bà Clinton để thể hiện sự ngưỡng mộ chiến dịch tranh cử thời gian qua của bà, ông Earnest cho biết. Tổng thống dự kiến sẽ đưa ra tuyên bố vào cuối ngày hôm nay về kết quả bầu cử.

Kết quả bầu cử sơ bộ ngày 8/11 cho thấy, ông Trump giành chiến thắng ở hầu hết các bang chủ chốt và nhanh chóng cán mốc 270 phiếu đại cử tri để trở thành tổng thống thứ 45 của Mỹ.

Con gái Tổng thống Donald Trump xinh đẹp, tài giỏi cỡ nào?
34 tuổi, Ivanka Trump hiện là người phụ nữ được tìm kiếm thông tin nhiều nhất trên mạng internet.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư