-
BIDV có Chủ tịch và Tổng giám đốc mới -
Vàng quay đầu giảm nửa triệu đồng/lượng sau vài phiên phục hồi -
Lãi suất và bài toán cân bằng mục tiêu vĩ mô -
Mua USD trên App ABBank: Chủ động nhận ngoại tệ trước chuyến đi tới 15 ngày -
Ngân hàng Nhà nước nới trần tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn lên 40%, ngân hàng thêm dư địa bơm vốn -
Thách thức với cổ phiếu ngân hàng nửa cuối năm
![]() |
| VCB đứng đầu top cổ phiếu giảm điểm phiên điều chỉnh 30/11 |
Sắc đỏ phủ rộng trên cả ba sàn trong phiên giao dịch ngày cuối tháng 11. Chỉ số VN-Index giảm 7,14 điểm, đóng cửa ở mức 1003,08 điểm. Trong khi đó, HNX-Index cũng giảm 0,47 điểm, đóng cửa 147,7 điểm.
Tuy nhiên, tương tự đa phần các ngày giao dịch ở nửa cuối tháng 11/2020, thanh khoản trên sàn HoSE vẫn ở mức cao (trên 10.000 tỷ đồng). Tổng cộng đã có gần 533 triệu cổ phiếu được sang tay với giá trị giao dịch đạt 11.279 tỷ đồng. Trong đó, riêng giá trị giao dịch thỏa thuận là hơn 2.000 tỷ đồng.
Nổi bật là một lệnh thỏa thuận 24 triệu cổ phiếu Hòa Phát tại mức giá kịch sàn (33.750 đồng/cổ phiếu). Đáng chú ý, đây là giao dịch giữa 2 nhà đầu tư nội. Dù Quỹ PENM III Germany GmbH thông báo sẽ bán toàn bộ 76,5 triệu cổ phiếu HPG từ ngày 27/11 nhưng giao dịch của khối ngoại hai phiên gần đây đều khá khiêm tốn với 3,8 triệu cổ phiếu mua vào và 3,32 triệu cổ phiếu bán ra.
Cổ phiếu HPG đóng cửa giảm 2,1% xuống 35.500 đồng và nằm top các cổ phiếu kéo VN-Index giảm sâu trong phiên 30/11 này.
Hai cổ phiếu có vốn hóa lớn nhất thị trường là cổ phiếu của Vietcombank (VCB) và Vingroup (VIC) lần lượt khiến VN-Index giảm 1,53 điểm và 1,22 điểm. Cùng đó, top 10 kéo thị trường giảm hôm nay còn có hai ngân hàng vốn Nhà nước khác là BIDV và VietinBank. Đáng chú ý, 7/10 cổ phiếu vốn hóa lớn kéo thị trường giảm điểm cũng chính là các cổ phiếu trong top 10 có đóng góp nhiều nhất vào đà tăng giá của VN-Index trong tuần trước.
![]() |
| Hàng loạt cổ phiếu vốn hóa lớn giảm là nguyên nhân chính khiến VN-Index chấm dứt chuỗi 9 ngày tăng điểm - Đơn vị: nghìn đồng |
Dòng tiền của khối ngoại hôm nay giải ngân mạnh vào quỹ ETF VFMVN DIAMOND khi giá trị mua ròng chứng chỉ quỹ FUEVFVND đạt 308,7 tỷ đồng. Sản phẩm này cũng đã hút ròng tới 299 tỷ đồng trong phiên giao dịch cuối tuần trước. Một số cổ phiếu được mua ròng nổi bật khác hôm nay là DHC (49.6 tỷ đồng) và VRE (36,6 tỷ đồng). Giá trị mua ròng của khối ngoại trên sàn HoSE là 138,47 tỷ đồng. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên sàn HNX với giá trị 2,21 tỷ đồng.
Chứng khoán BIDV (BSC) đánh giá đây là phiên điều chỉnh sau chuỗi ngày tăng liên tiếp. Theo nhận định của BSC, VN-Index sẽ thử thách lại ngưỡng 1000 điểm trong những phiên tiếp theo.
-
Mua USD trên App ABBank: Chủ động nhận ngoại tệ trước chuyến đi tới 15 ngày -
Ngân hàng Nhà nước nới trần tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn lên 40%, ngân hàng thêm dư địa bơm vốn -
Thách thức với cổ phiếu ngân hàng nửa cuối năm -
Chứng khoán phiên 17/6: VN-Index giữ được mốc tâm lý, thanh khoản cuối phiên được cải thiện
-
Ngành kim cương chao đảo vì làn sóng bán lại -
IPO Điện Máy Xanh chốt sổ 16h hôm nay: Cơ hội cuối mua cổ phiếu rẻ, nhận cổ tức 40% -
Nghị quyết 10-NQ/TW: Thêm động lực cho dòng vốn ngoại vào thị trường chứng khoán -
Giá vàng tăng nhẹ, khả năng vẫn "kẹt" trong vùng tích lũy -
Hai công ty của Tập đoàn Hưng Thịnh bị xử phạt -
Chứng khoán phiên 16/6: Cổ phiếu ngành chứng khoán lại hút tiền -
F88 chốt giá chào bán ra công chúng 71.000 đồng/cổ phiếu, dự kiến huy động hơn 1.560 tỷ đồng
-
Agribank ba năm liên tiếp góp mặt Top 50 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á theo Fortune Southeast Asia 500 -
Acecook Việt Nam tiếp tục được vinh danh Top 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững Tiêu biểu Việt Nam 2026 -
Amata VN triển khai dự án Amata City Phú Thọ, mở rộng hệ sinh thái công nghiệp thông minh -
Đạt Phương khởi động chiến dịch “Một Tỷ Xanh” tại Cù Lao Chàm - Hội An (Đà Nẵng) -
SeABank hoàn tất tăng vốn điều lệ lên 34.288 tỷ đồng -
VPBank tăng 10 bậc trên bảng xếp hạng Fortune Southeast Asia 500


