
-
Trải nghiệm thực tế từ chủ xe VF 7: Thiết kế sang chảnh, vận hành như “báo săn” và chi phí 0 đồng
-
Khai mạc Vietnam AutoExpo 2025: Mở ra cơ hội giao thương mới
-
“Yên tâm” - Trải nghiệm đắt giá khiến nhiều chủ xe quyết định chọn VF 9
-
“Đổi xăng lấy điện” gây sốt tại Hải Phòng, Đà Nẵng: Nhiều người lái thử chốt đơn ngay tại chỗ
-
VinFast VF 6 “cháy hàng”, khách tiết kiệm gần 150 triệu đồng sau loạt ưu đãi khủng -
VinBus khai trương tuyến buýt điện 43 - Kết nối nội thành với Đông Anh
![]() |
Hình ảnh nhá hàng mẫu xe bán tải điện mới của Toyota. Ảnh: Toyota |
Hình ảnh teaser của xe được tiết lộ trong một sự kiện ở Bỉ, cùng với hai mẫu xe điện khác.
Hình ảnh nhá hàng cho thấy xe bán tải điện mới sử dụng thiết kế cabin đôi, khác biệt so với mẫu Hilux EV có cabin đơn từng được giới thiệu tại Thái Lan. Nhiều khả năng, đây chính là bản sản xuất thực tế của Tacoma điện hoặc Toyota EPU Concept đã ra mắt vào năm 2023.
Mẫu xe này có thể được xây dựng trên nền tảng của Land Cruiser Se - chiếc SUV điện concept mà Toyota từng giới thiệu tại triển lãm Brussels. Nếu điều này thành sự thật, xe bán tải điện có thể đạt hiệu suất vượt trội về khả năng off-road và tải trọng.
Nếu đúng lịch trình, Toyota sẽ trở thành hãng xe đầu tiên giới thiệu một mẫu bán tải điện hoàn toàn mới, đi trước các đối thủ như Ford, Mitsubishi hay Nissan. Trước đó, Isuzu từng công bố D-Max điện, nhưng đây chỉ là biến thể điện hóa của mẫu xe sử dụng khung gầm cũ, không phải một dự án hoàn toàn mới.
Một vấn đề được quan tâm là giá bán. Theo ông Sean Hanley, Giám đốc bán hàng và tiếp thị Toyota Úc, "bán tải điện đang dần xuất hiện nhiều hơn, nhưng chúng... không rẻ". Những xe bán tải chạy điện cần pin dung lượng lớn để đạt tầm hoạt động 500 km trở lên, dẫn đến chi phí sản xuất cao và giá bán đắt đỏ.
Ngoài mẫu bán tải điện, Toyota dự kiến mang đến châu Âu nhiều dòng xe điện và hybrid mới trước năm 2027. Danh sách bao gồm Urban Cruiser SUV, C-HR+ SUV, bZ4X và một mẫu SUV chưa được tiết lộ.
-
“Đổi xăng lấy điện” gây sốt tại Hải Phòng, Đà Nẵng: Nhiều người lái thử chốt đơn ngay tại chỗ -
Chủ xe VF 9: Đi khỏe, ngồi sướng, xài xe hạng sang nhưng chi phí “như ngửi” -
VinFast VF 6 “cháy hàng”, khách tiết kiệm gần 150 triệu đồng sau loạt ưu đãi khủng -
Ra mắt BMW All-new X3 và BMW All-new 5 Series -
VinBus khai trương tuyến buýt điện 43 - Kết nối nội thành với Đông Anh -
McLaren tung 750S Le Mans kỷ niệm 30 năm chiến thắng giải đua Le Mans -
Toyota, Honda, Ford đua nhau tung khuyến mại trong tháng 6/2025
-
Sunhouse vươn tầm quốc tế từ chất Việt tiên phong
-
Coteccons và Unicons: Hai năm liên tiếp nằm trong top 10 nhà thầu hàng đầu Việt Nam
-
Nhà phố thương mại trong lòng khu công nghiệp - xu hướng tất yếu của tương lai
-
SeABank thông báo mời thầu
-
Vina Aus Labels - 20 năm tiên phong và sáng tạo trong giải pháp bao bì thân thiện môi trường
-
Tập đoàn Đạt Phương "kick-off" dự án Casamia Balanca Hội An