-
Thị trường Tết 2026 tăng nhiệt, doanh nghiệp đẩy mạnh hàng mới và ưu đãi -
15 ngày đầu năm 2026, Việt Nam thu 434 triệu USD từ xuất khẩu cà phê -
Yêu cầu đảm bảo cung ứng xăng dầu dịp trước và sau Tết Nguyên đán -
Người Việt chốt gần 11 triệu đơn mua bánh kẹo, đồ trang trí, áo dài, bao lì xì -
Độc đáo bộ sưu tập quà Tết cao cấp của khách sạn Hà Nội Daewoo -
Sản vật Cần Thơ lan tỏa tại Hội chợ Mùa Xuân năm 2026
Theo thông báo từ Công ty Toyota Việt Nam, có 265 xe Hilux sản xuất từ ngày 01/09/2009 đến 08/12/2009 được triệu hồi để kiểm tra và xử lý vấn đề cáp xoắn của túi khí phía người lái trên xe.
Mẫu xe bán tải Hilux được Toyota Việt Nam nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan.
![]() | ||
| Mẫu xe bán tải Hilux được Toyota Việt Nam nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan |
Phía Toyota Việt Nam cũng cho hay, đã báo cáo bổ sung tới Cục Đăng kiểm Việt Nam (VR) về việc mở rộng chiến dịch triệu hồi để kiểm tra và xử lý vấn đề cáp xoắn của túi khí phía người lái trên xe Hilux do TMV nhập khẩu và phân phối.
Như vậy, các mẫu xe do TMV sản xuất, nhập khẩu và phân phối thuộc chiến dịch triệu hồi này sẽ bao gồm có Innova, Fortuner và Hilux.
Với sự bổ sung của xe Hilux, tổng số xe bị ảnh hưởng của chiến dịch triệu hồi này do Toyota Việt Nam sản xuất, nhập khẩu và phân phối là 43.037 xe.
Trong đó, có 40.241 xe Innova được sản xuất từ ngày 07/01/2006 đến ngày 15/01/2010; 2.531 xe Fortuner được sản xuất từ ngày 16/02/2009 đến ngày 19/01/2010 và 265 xe Hilux được sản xuất từ ngày 01/09/2009 đến 08/12/2009.
Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản cho hay, lý do thực hiện chiến dịch triệu hồi này là do: Trên các xe bị ảnh hưởng, dây cáp trong cụm cáp xoắn của túi khí phía người lái có khả năng cọ sát với chi tiết dẫn hướng của cụm cáp xoắn khi đánh lái, gây trầy xước bề mặt dây cáp. Hư hỏng này có thể làm cho mạch điện kết nối với túi khí phía người lái bị hở mạch, dẫn tới việc mất kết nối với túi khí phía người lái. Nếu kết nối này bị mất, đèn cảnh báo túi khí sẽ sáng và túi khí người lái có thể sẽ không nổ khi gặp va chạm.
Toyota Việt Nam sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế miễn phí toàn bộ cụm cáp xoắn của túi khí phía người lái trên tất cả các xe bị ảnh hưởng của chiến dịch này.
Hiện Toyota Việt Nam đã hoàn tất báo cáo với Cục Đăng kiểm Việt Nam về nội dung chiến dịch, cũng như gấp rút chuẩn bị các công việc cần thiết để có thể bắt đầu thực hiện chiến dịch triệu hồi trong thời gian sớm nhất.
Số lượng xe được triệu hồi lần này cũng là lớn nhất với Toyota Việt Nam từ trước tới nay. Thậm chí còn lớn hơn doanh số bán xe trong 1 năm của nhà sản xuất ô tô số 1 tại Việt Nam này.
Hoàng Nam
-
Độc đáo bộ sưu tập quà Tết cao cấp của khách sạn Hà Nội Daewoo -
Sản vật Cần Thơ lan tỏa tại Hội chợ Mùa Xuân năm 2026 -
Honda CR-V hybird xuất xưởng nhưng chưa chốt giá -
Siêu điểm đến Cần Giờ tổ chức “lễ hội trong lễ hội” chào Xuân xuyên Tết -
Hội chợ mùa Xuân 2026, "đòn bẩy" chiến lược kích cầu tiêu dùng -
2 ngày, hơn 3.800 xe hàng hóa thông quan tại cửa khẩu Lạng Sơn -
Việt Nam chi 1,45 tỷ USD nhập sữa, sản phẩm từ sữa
-
Doanh nghiệp cần tái cấu trúc tư duy quản trị để chuyển đổi số bền vững -
Coca-Cola và Hội chữ thập đỏ Việt Nam triển khai gói hỗ trợ 6,7 tỷ đồng dịp Tết 2026 -
SơnKim Group đồng hành cùng giải golf Long Bình Open -
Đức Long Gia Lai: Lợi nhuận năm 2025 tăng gấp 2,5 lần kế hoạch đề ra -
Những dấu ấn phát triền của SeABank năm 2025 -
Kusto Home ký kết hợp tác phân phối dự án The Reflection West Lake

