Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 16 tháng 07 năm 2024,
TPBank tung thêm lượng cổ phiếu hơn 5.000 tỷ lên sàn
Chí Tín - 19/12/2020 07:25
 
Sở giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HoSE) vừa chấp thuận Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank, mã TPB) bổ sung lượng chứng khoán niêm yết thêm.
Lượng chứng khoán TPB của TPBank sẽ tăng thêm khoảng 20%
Số lượng cổ phiếu TPB của TPBank niêm yết mới sẽ tăng thêm khoảng 20%

Theo đó, số lượng chứng khoán dự kiến niêm yết thêm là 215 triệu cổ phiếu. Đây là số cổ phiếu đã được Ngân hàng phát hành để trả cổ tức, phát hành cổ phiếu tăng vốn từ nguồn vốn chủ sở hữu cho cổ đông hiện hữu và phát hành cổ phiếu theo Chương trình lựa chọn người lao động của Ngân hàng TPBank.

Sau khi bổ sung số cổ phiếu này, tổng số lượng chứng khoán của TPBank sẽ là 1,72 tỷ cổ phiếu. Ngày thay đổi niêm yết có hiệu lực dự kiến là 21/12/2020.

Tổng giá trị chứng khoán thay đổi niêm yết theo mệnh giá là 2,15 nghìn tỷ đồng. Với thị giá của cổ phiếu TPBank khoảng gần 25.000 đồng/cổ phiếu như hiện nay, giá trị số cổ phiếu này lên tới hơn 5.000 tỷ đồng.

TPBank là ngân hàng thương mại được đầu tư bởi 5 cổ đông lớn trong lĩnh vực tài chính, công nghệ thông tin, và dịch vụ viễn thông.

Đó là Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Doji, Công ty cổ phần FPT, Công ty thông tin di động VMS (MobiFone), Tổng công ty cổ phần tái bảo hiểm Quốc gia Việt Nam (Vinare) và Tập đoàn tài chính SBI Ven Holding Pte.Ltd Singapore.

TPBank sẽ đổ thêm tiền vào chứng khoán
Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank, mã TPB, sàn HoSE) vừa có chủ trương tiếp tục đầu tư thêm vào công ty chứng khoán.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư