Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Sáu, Ngày 19 tháng 07 năm 2024,
TP.HCM: Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn sẽ khám, chữa bệnh cho du khách khu vực trung tâm
Hoài Sương - 05/07/2024 08:19
 
Đó là định hướng phát triển của ngành y tế TP.HCM đối với Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân, khách du lịch trong và ngoài nước tại khu vực trung tâm.

Theo Sở Y tế TP.HCM, sau một thời gian dài gặp nhiều khó khăn do vị trí nằm trong khu vực thi công tuyến metro số 1, Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn đã gặp ảnh hưởng không nhỏ trong hoạt động khám, chữa bệnh, hệ quả là nguồn thu gặp khó khăn.

Ngoài ra, tâm lý chưa của cán bộ, viên chức và người lao động chưa thật sự ổn định khi Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn nằm trong kế hoạch di dời sang vị trí khác theo đề án BT của TP.HCM.

Tuy nhiên, hiện nay, những bất lợi trên đã được giải quyết, vì vậy, việc định hướng phát triển để trở thành một bệnh viện chuyên khoa sâu về cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn là phù hợp, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân TP.HCM cũng như du khách trong và ngoài nước.

Phát triển Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn trở thành bệnh viện chuyên sâu về cấp cứu cho khu vực trung tâm của TP.HCM.

Theo đó, ngành y tế TP.HCM sẽ triển khai kế hoạch củng cố về tổ chức, bộ máy của Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn, sắp xếp lại các khoa, phòng cho phù hợp định hướng phát triển, tăng cường công tác đào tạo nguồn nhân lực chuyên môn đảm bảo những điều kiện cần thiết để phát triển trở thành một bệnh viện chuyên sâu về cấp cứu.

Sở Y tế cũng sẽ tiếp tục tăng cường kết nối chặt chẽ giữa Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn với Trung tâm Cấp cứu 115 và các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa tuyến cuối của TP.HCM trong công tác phối hợp xử trí cấp cứu theo hướng đạt hiệu quả nhất có thể.

Theo Sở Y tế TP.HCM, trước mắt, Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn không ngừng nâng cao năng lực chuyên môn về lĩnh vực cấp cứu, đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại giúp phát triển các kỹ thuật cấp cứu chuyên sâu, tiếp tục đào tạo nâng cao trình độ cho đội ngũ y bác sĩ, nhất là cấp cứu chuyên sâu theo từng chuyên ngành khác nhau (chấn thương, đột quỵ, cấp cứu sản khoa, cấp cứu nhi khoa…).

“Một yêu cầu không kém phần quan trọng là phải không ngừng chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, hướng đến sự hài lòng của khách hàng. Đặc biệt, đội ngũ y, bác sĩ của bệnh viện phấn đấu có khả năng giao tiếp bằng tiếng anh và các ngôn ngữ khác, sẵn sàng hỗ trợ du khách 24/7 bao gồm cả du khách trong và ngoài nước, hướng đến mục tiêu cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao, chuyên nghiệp, với đội ngũ nhân viên y tế trình độ chuyên môn cao”, Sở Y tế TP.HCM thông tin.

Thông tin về sự cố y khoa tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam Sài Gòn
Sở Y tế TP.HCM vừa thông tin thêm về một trường hợp bị sự cố y khoa sau phẫu thuật hút mỡ, tạo hình thành bụng tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư