
-
TP.HCM giải quyết nhanh vướng mắc nguồn cung vật liệu xây dựng cho các dự án trọng điểm
-
Hai Bí thư xã được bầu làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi
-
Đại hội đại biểu Đảng bộ TP. Huế, nhiệm kỳ 2025 - 2030 sẽ đề ra nhiều nhiệm vụ, nhóm giải pháp đột phá
-
Nông nghiệp Việt vươn ra thế giới, thể hiện vai trò tiên phong trong nền kinh tế
-
Đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực phát triển đường sắt giữa Việt Nam và Trung Quốc -
300 đại biểu chính thức dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Quốc hội lần thứ I
Thông tin từ UBND TP.HCM, về tiến độ và tình hình thực hiện sắp xếp, tổ chức lại đơn vị hành chính các cấp và xây dựng mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp, tới thời điểm này, Thành phố đã chọn và đề xuất Đảng ủy, UBND Thành phố có ý kiến về 479 nhân sự dự kiến giữ chức vụ Chủ tịch, Phó chủ tịch HĐND, Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND các phường, xã thành lập mới.
Theo Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã của TP.HCM năm 2025, sau khi hoàn tất, Thành phố sẽ có 102 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 78 phường và 24 xã. Tổng biên chế cán bộ, công chức cấp xã sau sắp xếp là hơn 11.500 người. Đội ngũ cán bộ lãnh đạo từ cấp huyện sẽ làm nòng cốt tại các đơn vị mới. Những cán bộ không chuyên trách (hơn 5.500 người) sẽ được giải quyết chế độ hoặc hỗ trợ chuyển đổi việc làm.
![]() |
Dự kiến từ ngày 12/6 đến ngày 30/6, TP.HCM sẽ vận hành thử nghiệm mô hình chính quyền địa phương 2 cấp |
Dự kiến, từ hôm nay 11/6, cho tới ngày 30/6, các sở, ngành như Sở nội vụ, Sở tài chính... cũng tham mưu, triển khai thực hiện tạm thời các chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức công tác tại 102 phường, xã trong thời gian đầu vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.
Từ ngày 12/6 đến ngày 30/6, TP.HCM sẽ vận hành thử nghiệm mô hình chính quyền địa phương 2 cấp trên toàn địa bàn. Việc vận hành thử nghiệm dự kiến gồm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1, từ ngày 12/6 là vận hành các dịch vụ liên quan đến các thủ tục hành chính công phục vụ người dân. Giai đoạn 2 là sau ngày 15/6, vận hành các dịch vụ, nhóm việc liên quan đến sở, ban, ngành TP.HCM và địa phương, người dân. Từ ngày ngày 26/6 đến 30/6, TP.HCM sẽ họp rút kinh nghiệm và triển khai đồng bộ.
Dự kiến, từ ngày 1/7/2025, cùng với cả nước, TP.HCM chính thức vận hành chính quyền 2 cấp.

-
Hai Bí thư xã được bầu làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi
-
Đại hội đại biểu Đảng bộ TP. Huế, nhiệm kỳ 2025 - 2030 sẽ đề ra nhiều nhiệm vụ, nhóm giải pháp đột phá
-
Nông nghiệp Việt vươn ra thế giới, thể hiện vai trò tiên phong trong nền kinh tế
-
Đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực phát triển đường sắt giữa Việt Nam và Trung Quốc
-
300 đại biểu chính thức dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Quốc hội lần thứ I -
Bộ Nội vụ thúc các địa phương rà soát toàn diện nhân sự cấp xã -
Bão Ragasa đang hướng về Quảng Ninh - Hải Phòng, cường độ cấp 9, giật cấp 11 -
Tôn vinh giá trị của hoà bình, chuyển đổi mạnh mẽ để kiến tạo tương lai bền vững -
Việt Nam quyết tâm gỡ "thẻ vàng" IUU trong năm 2025 -
Vượt qua tư duy cục bộ, đưa TP.HCM xứng tầm vị thế của một siêu đô thị -
Tổng Bí thư Tô Lâm: Chính quyền phải chủ động nắm vấn đề của dân để giải quyết
-
Kết nối giao thương quốc tế, thúc đẩy công nghiệp hỗ trợ Việt Nam
-
Shark Trần Anh Vương: "Kho xưởng xây sẵn cho thuê - giải pháp mới tại thủ phủ công nghiệp Bắc Ninh"
-
Vinh danh doanh nghiệp VBE500, VBW10 - Lan tỏa giá trị bền vững
-
Agentic AI: Nhân tố mới thay đổi cuộc chơi
-
Giải pháp chống cháy Saint-Gobain vừa hợp chuẩn, vừa xanh: Lợi thế "kép" cho công trình hiện đại
-
Giá bất động sản tại Cần Thơ tăng từ 10% - 40% trong ba năm