Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 04 tháng 12 năm 2023, 16:37:51
TP.HCM: Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu mở cửa từ 9/2
Việt Dũng - 20/01/2021 08:39
 
Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021 kỳ vọng sẽ góp phần đẩy mạnh quảng bá hình ảnh, vị thế tiên phong của Thành phố Hồ Chí Minh trước vận hội mới.

Với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh: Văn minh – Hiện đại – Nghĩa tình”, đường hoa Nguyễn Huệ sẽ được trải rộng trên tuyến phố đi bộ dài hơn 700m, nhằm mang đến cho người dân và du khách diện mạo của một thành phố tràn đầy sức sống, năng động, phát triển phồn vinh trong sự hài hòa với các giá trị văn hóa cốt lõi.

Ông Nguyễn Đông Hòa, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn - Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên (Saigontourist) cho biết, Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 được chia thành 2 chương là “Con đường hội tụ bản sắc” và “Con đường hướng tới tương lai”, với 13 phân cảnh lớn, nhỏ khác nhau.

Ông Nguyễn Đông Hòa, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn - Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên (Saigontourist) chia sẻ thông tin về Đường hoa Nguyễn Huệ năm 2021
Ông Nguyễn Đông Hòa, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn - Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên (Saigontourist) chia sẻ thông tin về Đường hoa Nguyễn Huệ năm 2021

“Đường hoa năm nay hứa hẹn sẽ đem đến cho du khách những khung cảnh gần gũi, thân thuộc của hình ảnh những làng quê mộc mạc, tươi đẹp”, ông Hòa nói.

Đại diện ban tổ chức cho biết thêm, hình ảnh con trâu vốn là bạn của nhà nông, là con vật sống gần gũi với thiên nhiên, và con người. Vậy nên, thay vì tạo hình trâu được nhân cách hóa như những linh vật của các năm trước, năm nay các nghệ nhân đã thiết kế các linh vật năm Tân Sửu bằng ngôn ngữ mới thiên về tính tạo hình và kiến trúc.

Thiết kế 26 linh vật năm 2021 đa dạng từ các chú nghé đến đàn trâu to khỏe, thân thiện, được tạo hình cách điệu bằng các vật liệu truyền thống thân thiện với môi trường như lá sen – linh vật cổng đường hoa, mây tre – đại cảnh Bức tranh đồng dao, vỏ cừ tràm – linh vật ở khu nông nghiệp công nghệ cao.

Còn đại cảnh “Thành phố thông minh” nằm cuối đường hoa như cánh cửa rộng mở vươn đến tương lai bằng hình ảnh bông lúa được thể hiện đầy tính nghệ thuật. Hình ảnh những khối nhà khắc họa tính năng động, sáng tạo, phát triển vượt bậc của thành phố Hồ Chí Minh; gắn với các biểu tượng của công nghệ 4.0 để cùng kiến tạo nên hình ảnh của một thành phố đáng sống.

Đường hoa năm nay sẽ mở cửa phục vụ nhu cầu du xuân, thưởng ngoạn của người dân thành phố và du khách từ 19g00 ngày 9/2 đến 21g00 ngày 15/2/2021 (tức từ 28 tháng Chạp Âm lịch đến mùng 4 Tết). Thời gian thi công sẽ diễn ra từ ngày 25/1 đến 16g00 ngày 9/2/2021 (tức từ ngày 13 đến 28 tháng Chạp năm Canh Tý).

Đường hoa Nguyễn Huệ 2019 sẽ khai mạc từ 28 đến mùng 4 Tết
Với chủ đề “TP.HCM - Khát vọng vươn xa”, đường hoa Nguyễn Huệ năm nay sẽ có chiều dài 720m gồm ba phân đoạn chính của Đường hoa: Thành phố...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư