-
Chủ tịch Hà Nội: Không đánh đổi môi trường sống lấy tăng trưởng kinh tế -
Chủ tịch Hà Nội đối thoại với công nhân: Ưu tiên an sinh và kỹ năng số -
Đề xuất nâng mức chuẩn trợ cấp người có công lên 3,012 triệu đồng -
Quảng Ninh xây dựng môi trường thương mại điện tử minh bạch, bền vững -
Nhiều góc nhìn quanh đề xuất bỏ kỳ thi vào lớp 10 -
Hà Nội: 125.000 thí sinh cạnh tranh hơn 81.000 chỉ tiêu vào lớp 10
TP.HCM: Ga Metro số 1 ấm áp nghĩa tình trong hoạt động chuyển hàng cứu trợ vùng lũ
Ngày 23/11, tại các nhà ga tuyến Metro số 1, từng gói hàng cứu trợ được người dân, và lực lượng vận hành metro chuyền tay nhau, nhanh chóng đưa lên xe chuyển về Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM.
TIN LIÊN QUAN
Tối 22/11, lượng hàng cứu trợ lớn gửi về từ các điểm trong thành phố cũng đã được tập kết tại các ga Metro và khẩn trương bốc xếp lên xe tải để chuyển vào kho trung tâm của Mặt trận Tổ quốc. Nhiều cán bộ, người lao động Công ty HURC1 cùng các lực lượng Mặt trận làm việc xuyên đêm, đến 3 giờ sáng vẫn tiếp tục kiểm đếm, đảm bảo toàn bộ hàng hóa được nhập kho an toàn và đúng quy trình.
Tính đến chiều 23/11, toàn tuyến Metro số 1 đã tiếp nhận hơn 180 tấn hàng cứu trợ, gồm nhu yếu phẩm, áo phao, quần áo, chăn mền, thuốc men và nhiều vật dụng thiết yếu khác.
Dự kiến lượng hàng tiếp tục tăng trong những ngày tới khi người dân, doanh nghiệp và các tổ chức xã hội vẫn đang đều đặn gửi hàng về các nhà ga metro để hướng về đồng bào miền Trung đang gặp khó khăn do mưa lũ.
![]() |
| Không khí khẩn trương nhưng đầy ấm áp tại các nhà ga Metro khi từng kiện hàng liên tục đổ về. |
![]() |
| Những đôi tay nối dài trên tuyến Metro số 1, chung sức hướng về bà con đang bị ảnh hưởng do lũ. |
![]() |
| Nhân viên Metro hỗ trợ người dân khuân vác hàng nặng trong cao điểm tiếp nhận cứu trợ. |
![]() |
| Hàng hóa thiết yếu tập trung ở Ga Metro Bến Thành ngày 23/11. |
![]() |
| Hàng hóa thiết yếu liên tục đổ về các nhà ga Metro chiều ngày 23/11.Tính đến chiều 23/11, toàn tuyến Metro số 1 đã tiếp nhận hơn 180 tấn hàng cứu trợ, gồm nhu yếu phẩm, áo phao, quần áo, chăn mền, thuốc men và nhiều vật dụng thiết yếu khác. |
![]() |
| Chiều 23/11, các hộ dân khu dân cư 39/17, đường 22, phường Thủ Đức đã nhanh chóng vận động, quyên góp nhu yếu phẩm gửi đến đồng bào vùng lũ. Hoạt động diễn ra khẩn trương, nghĩa tình, thể hiện tấm lòng sẻ chia của người dân TP.HCM. |
.
Hỗ trợ khẩn cấp 1.100 tỷ đồng cho 4 địa phương khắc phục thiệt hại do mưa lũ
Chính phủ quyết định hỗ trợ 1.100 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách trung ương năm 2025 cho 4 địa phương: Khánh Hòa, Lâm Đồng, Gia Lai, Đắk...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư
-
Đề xuất nâng mức chuẩn trợ cấp người có công lên 3,012 triệu đồng -
Quảng Ninh xây dựng môi trường thương mại điện tử minh bạch, bền vững -
Nhiều góc nhìn quanh đề xuất bỏ kỳ thi vào lớp 10 -
Hà Nội: 125.000 thí sinh cạnh tranh hơn 81.000 chỉ tiêu vào lớp 10 -
Phát động chiến dịch toàn cầu “Go Healthy with Taiwan 2026”, kêu gọi thế giới cùng kiến tạo tương lai khỏe mạnh hơn -
Xử lý nghiêm các vi phạm pháp luật về du lịch -
Tăng tốc xây trường phổ thông nội trú liên cấp tại các xã biên giới
-
Vì sao nhân sự nhiều năm ngành bất động sản, ngân hàng… chuyển sang tư vấn bảo hiểm? -
Agribank được vinh danh 2 giải thưởng Sao Khuê 2026 với hai giải pháp công nghệ số tiêu biểu
-
Ra mắt Hội đồng Dinh dưỡng Khoa học Ứng dụng, giúp chuẩn hóa thông tin cho cộng đồng -
JEIL E&C Group khởi công Trung tâm Logistics phức hợp Long Thành -
Chiến lược phát triển thương hiệu MG 2026 tại Việt Nam -
ICD Phúc Lộc: "Nút thắt vàng" khơi thông dòng chảy logistics đa phương thức






