-
Doanh nghiệp tăng sức chống chịu trước biến động địa chính trị -
“Cơ hội vàng” để Đà Nẵng định vị trung tâm logistics của khu vực -
Khơi thông động lực mới cho tăng trưởng kinh tế 2 con số -
Cuộc chiến kiểm soát nguồn năng lượng - Bài cuối: Giữ thế và nhịp trong một thế giới đổi nhịp -
Đà Nẵng định hình lại cấu trúc công nghiệp, gia tăng vai trò đầu tàu công nghệ cao -
Sembcorp đầu tư trung tâm dữ liệu quy mô 90 MW tại Khu Công nghệ cao TP.HCM
Sở Nội vụ TP.HCM vừa có văn bản số 8199/SNV-TCBC&TCPCP gửi 3 Sở gồm: Giao thông Vận tải, Tài nguyên và Môi trường, Kế hoạch và Đầu tư về việc lấy ý kiến chủ trương thành lập thêm 3 ban quản lý dự án.
Cụ thể, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông trọng điểm do Sở Giao thông Vận tải chủ trì xây dựng.
Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình có công năng phục vụ hỗn hợp về các dự án TOD do Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì xây dựng.
Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình có công năng phục vụ hỗn hợp về các dự án PPP do Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì xây dựng.
![]() |
| Nút giao trước cổng Đại học Quốc gia TP.HCM do Ban Giao thông đầu tư - Ảnh:Lê Toàn |
Đây là các Ban quản lý đầu tư xây dựng chuyên ngành trực thuộc UBND TP.HCM, để thực hiện các dự án trọng điểm và dự án có quy mô lớn theo cơ chế đặc thù của Nghị quyết số 98/2023/QH15.
Vì vậy, để có cơ sở báo cáo UBND TP.HCM, Sở Nội vụ đề nghị Sở Giao thông Vận tải, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Kế hoạch và Đầu tư khẩn trương có ý kiến thống nhất về sự cần thiết để thành lập ba ban quản lý dự án chuyên ngành này.
Sở Nội vụ đề nghị các Sở gửi ý kiến bằng văn bản trước ngày 21/10 để tổng hợp và báo cáo UBND Thành phố xem xét, quyết định. Sau thời gian này, các đơn vị không gửi văn bản nêu ý kiến, xem như thống nhất về việc thành lập các ban quản lý chuyên ngành nêu trên.
Hiện nay, một số ban quản lý dự án chuyên ngành tại TP.HCM đang trong tình trạng quá tải do được giao nhiều dự án và thiếu nhân sự thực hiện.
Hồi tháng 8 năm nay, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp TP.HCM (gọi tắt là Ban Dân dụng và công nghiệp), đề xuất chuyển 18 dự án cho Ban Quản lý các quận, huyện và TP. Thủ Đức thực hiện do Ban này đang thực hiện nhiều dự án.
Hơn nữa, do không đủ nhân sự thực hiện, Ban Dân dụng và Công nghiệp cũng kiến nghị UBND Thành phố, trong thời gian tới, khi có các dự án mới phát sinh thuộc dự án nhóm C thì không giao đơn vị làm chủ đầu tư để tập trung nguồn lực thực hiện các dự án cấp bách được giao.
-
Đà Nẵng định hình lại cấu trúc công nghiệp, gia tăng vai trò đầu tàu công nghệ cao -
Sembcorp đầu tư trung tâm dữ liệu quy mô 90 MW tại Khu Công nghệ cao TP.HCM -
Giao UBND TP.HCM quản lý đoạn Quốc lộ Tân Vạn – Nhơn Trạch dài 8,14 km -
Hưng Yên: Sức hút mới từ khu kinh tế tự do -
Tầm nhìn chiến lược đưa Đà Nẵng trở thành siêu đô thị -
Gia tốc mới cho cuộc đại cơ cấu lại các phương thức vận tải -
Liên danh Dự án Bến cảng container Liên Chiểu cam kết triển khai đúng tiến độ
-
Doanh nghiệp tại Gia Lai tiếp tục rót vốn, mở rộng đầu tư vào Lào và Campuchia
-
Từ “điểm nghẽn” thành “điểm đến”: Hạ tầng Quốc lộ 13 nâng tầm bất động sản khu Đông Bắc -
Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT Trương Gia Bình khuyến nghị Gia Lai cần tiên phong trong AI
-
Khoáng nóng: Lợi thế định hình du lịch nghỉ dưỡng Hưng Yên -
Nam A Bank mở rộng mạng lưới đối tác toàn cầu, cầu nối cho doanh nghiệp Việt -
Ứng dụng Home Credit: Giải pháp vay tiền mặt nhanh trên nền tảng số

