-
Miền Bắc có khả năng lập đỉnh công suất mới với 31.000 MW vào tối 24/6 -
Quảng Trị đề xuất Đồng Hới là đơn vị hành chính phường đặc biệt
-
Không hạ thấp yêu cầu về chất lượng các dự án luật trình Quốc hội tại kỳ họp chuyên đề -
Tìm giải pháp phát triển nhà ở bao trùm, thích ứng biến đổi khí hậu -
Đẩy nhanh triển khai các dự án năng lượng, hạ tầng trọng điểm Việt Nam - Lào -
Bộ Tài chính tập huấn về bảo vệ bí mật nhà nước, an ninh mạng
UBND TP.HCM vừa có văn bản gửi Sở, ngành triển khai Công điện số 150/CĐ-TTg ngày 29/8/2025 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường truy xuất nguồn gốc, đảm bảo chất lượng và uy tín sản phẩm nông, lâm, thủy sản Việt Nam xuất khẩu.
Theo đó lãnh đạo Thành phố yêu cầu các Sở An toàn thực phẩm, Sở Nông nghiệp và Môi trường, Sở Công thương, Sở Khoa học và Công nghệ và UBND các phường, xã, đặc khu tập trung chỉ đạo khẩn trương khắc phục triệt để các khuyến cáo của Đoàn thanh tra EU về dư lượng thuốc trừ sâu trong sản phẩm nguồn gốc thực vật tại Việt Nam từ ngày 10-20/6/2025 đối với lô hàng nông sản bị cảnh báo; tăng cường truy xuất nguồn gốc đối với sản phẩm thuỷ sản xuất khẩu có nguồn gốc từ khai thác để đảm bảo sản phẩm không vi phạm khai thác IUU.
![]() |
| UBND TP.HCM yêu cầu tăng cường truy xuất nguồn gốc đối với sản phẩm thuỷ sản xuất khẩu có nguồn gốc từ khai thác để đảm bảo sản phẩm không vi phạm khai thác IUU |
UBND Thành phố còn yêu cầu triển khai ngay các biện pháp ngăn chặn, xử lý vi phạm dư lượng hóa chất (thuốc bảo vệ thực vật và thuốc thú y) và truy xuất, xử lý tận gốc.
Cụ thể, đối với chuỗi thủy sản phải tăng cường kiểm tra, tổ chức truy xuất nguồn gốc để xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất, nhập khẩu, mua bán thuốc thú y thủy sản kinh doanh các sản phẩm cấm, sản phẩm ngoài danh mục được phép lưu hành và các cơ sở nuôi trồng thủy sản được xác định vi phạm quy định về sử dụng thuốc thú y, hoá chất, kháng sinh trong nuôi trồng thủy sản.
Đối với chuỗi trồng trọt, thực vật cần kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật đối với các vùng trồng và cơ sở bao gói sử dụng hóa chất không có trong danh mục được phép sử dụng, hoá chất cấm sử dụng và các trường hợp không tuân thủ yêu cầu của nước nhập khẩu, không đáp ứng quy định truy xuất nguồn gốc.
Đối với các chuỗi sản xuất, kinh doanh liên quan đến chăn nuôi, triển khai ngay các biện pháp ngăn chặn, xử lý vi phạm khi đã xác định được cơ sở sử dụng hoá chất, kháng sinh cấm; thiết lập kiểm soát theo chuỗi sản xuất, sơ chế, chế biến, xuất khẩu đáp ứng quy định của các thị trường, trong đó có thị trường EU.
Lãnh đạo TP.HCM giao Sở Công thương triển khai các quy định của EU và các thị trường nhập khẩu đến các doanh nghiệp; thường xuyên theo dõi, cập nhật cảnh báo quy định kỹ thuật mới của thị trường nhập khẩu và thông báo cho doanh nghiệp, địa phương; tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường xuất khẩu.
-
Bộ Tài chính tập huấn về bảo vệ bí mật nhà nước, an ninh mạng -
Tháo gỡ điểm nghẽn giải ngân, khơi thông nguồn lực hiện thực hóa Nghị quyết 57-NQ/TW -
Tập trung nguồn lực cho một số bài toán lớn, công nghệ lõi, sản phẩm chiến lược -
Chủ tịch tỉnh Đắk Lắk: Kiến tạo chính quyền hành động, đồng hành cùng doanh nghiệp -
Hải Phòng thông qua 13 nghị quyết về đầu tư công, chính sách an sinh xã hội, đất đai -
Australia cam kết phối hợp chặt chẽ với Việt Nam chuẩn bị cho Năm APEC 2027 -
Việt Nam luôn sẵn sàng ủng hộ sự nghiệp đấu tranh chính nghĩa của nhân dân Palestine
-
Công ty Cổ phần OCHAO khánh thành Nhà máy bánh số 1 -
Điện Biên cho phép thí điểm UAV để phát triển kinh tế không gian tầm thấp -
Nâng cao trải nghiệm khách hàng từ đội ngũ nhân viên -
Tổng tài sản SeABank tăng hơn 4,6 lần, đóng góp gần 5.300 tỷ đồng ngân sách trong 5 năm
-
King’s Spotlight: Trải nghiệm lớp học King’s Anh Quốc lần đầu tiên tại TP.HCM -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 24/6/2026

