Đặt mua báo in| Ngày 26 tháng 02 năm 2021, 16:52:57
TP.HCM: Thu giữ gần 45 tấn bột ngọt có chữ Trung Quốc
Việt Dũng - 23/01/2021 14:27
 
Lực lượng chức năng TP.HCM vừa thu giữ khoảng 45 tấn bột ngọt có hình hai con tâm được đựng trong 1.800 bao, toàn bộ là chữ Trung Quốc.

Bao bị đựng bột ngọt có chữ Trung Quốc
Bao bị đựng bột ngọt có chữ Trung Quốc, không có tiếng Việt.

Đội Quản lý thị trường số 3, Cục Quản lý thị trường TP.HCM kết hợp với UBND phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân (TP.HCM) bất ngờ kiểm tra 2 kho hàng tại hẻm 907 Hương Lộ 2, quận Bình Tân và phát hiện số lượng lớn bột ngọt giả nghi nhập lậu.

Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện gần 1.800 bao bột ngọt nhãn hiệu hai con tôm loại 25 kg/bao. Bề mặt bao bì của số bột ngọt này đều được in bằng chữ Trung Quốc, không có tiếng Việt. Ước tính khối lượng bột ngọt bị phát hiện lên đến khoảng 45 tấn.

Chủ lô hàng không xuất hiện tại thời điểm kiểm tra nên số bột ngọt này không có hoá đơn, chứng từ mua bán và nguồn gốc xuất xứ.

Theo tìm hiểu, loại bột ngọt này cấm lưu thông trên thị trường Việt Nam, ước tính toàn bộ lô hàng gần 2 tỷ đồng. Hiện toàn bộ lô hàng đã được Đội Quản lý thị trường số 3, Cục Quản lý thị trường TP.HCM niêm phong, tạm giữ để điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định pháp luật.

TP.HCM: Phát hiện số lượng lớn rượu ngoại không chứng từ tại Công ty Đại Lợi
Công an TP.HCM đã phát hiện khoảng 5.000 thùng rượu ngoại không có chứng từ tại kho hàng của Công ty TNHH Thương mại dịch vụ và Xuất nhập khẩu...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư