-
Hà Nội yêu cầu đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch dịp lễ 30/4, 1/5 -
Hà Nội phát triển du lịch gắn với bảo tồn, phát huy các giá trị văn hoá -
Hà Nội ra mắt nhiều sản phẩm, dịch vụ du lịch mới dịp lễ 30/4, 1/5 -
Nhiều hoạt động đặc sắc tại Chùa Keo dịp lễ 30/4 - 1/5 -
[Ảnh] “Khu vườn tự do” - Điểm đến đậm không khí 30/4 giữa lòng Thủ đô -
Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, những điểm đến nào được du khách ưa chuộng?
Sở Du lịch TP.HCM vừa đưa ra quy trình mẫu xử lý các tình huống phát sinh tại khu, điểm tham quan và tại doanh nghiệp lữ hành.
Cụ thể, doanh nghiệp phải lập đội phản ứng nhanh công tác phòng, chống dịch Covid-19 của đơn vị; đảm bảo ít nhất có 1 phòng cách ly – khu vực y tế trong đơn vị gần khu vực vào điểm tham quan, khoảng cách tối thiểu 2 mét (riêng đối với các khu du lịch có quy mô lớn phải bố trí thêm 1 phòng – khu vực y tế bên trong khuôn viên).
Cùng với đó, phải thực hiện việc khử trùng bằng dung dịch Cloramin B trong khuôn viên khu, điểm tham quan với tuần suất 2 lần/tháng hoặc khi cần thiết (ưu tiên các khu vực có khách đến tham quan).
Du khách được tham quan bình thường tại điểm du lịch nếu thân nhiệt thấp hơn 37,5 độ.
Tại điểm du lịch, du khách được tham quan bình thường nếu thân nhiệt thấp hơn 37,5 độ (Ảnh minh hoạ: T.H). |
Tình huống khách có vấn đề về sức khỏe trong khu vực bán vé được chia thành 2 trường hợp.
Trường hợp 1, nếu khách bị sốt trên 37,5 độ (không có triệu chứng khác) thì đưa khách vào phòng - khu vực cách ly riêng (ưu tiên: có khoảng cách tối thiểu 2 mét so với khu vực sàn lọc, kiểm tra thân nhiệt); cho khách nghỉ ngơi (10-15 phút), sau đó đo nhiệt độ lần 2.
Trường hợp 2, nếu khách vẫn có thân nhiệt trên 37,5 độ thì khuyến cáo khách nên về nhà, nghỉ ngơi, hạn chế đến các nơi công cộng, nơi tập trung đông người, nên đến cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra sức khỏe. Đồng thời, địa điểm có khách thân nhiệt trên 37,5 độ phải tiến hành khử khuẩn phòng – khu vực cách ly.
Nếu khách bị sốt trên 37,5 độ kèm theo các triệu chứng như ho, khó thở,…tại khu, điểm tham quan thì đội phản ứng nhanh công tác phòng, chống dịch Covid-19 của đơn vị đó phải triển khai và hướng dẫn khách về khu vực y tế (khu vực cách ly).
Đồng thời, cần thông báo ngay với trạm y tế phường/xã hoặc trung tâm y tế quận/huyện về phòng, chống, kiểm soát dịch bệnh nhằm hỗ trợ các biện pháp xử lý, kiểm tra, sàn lọc dịch bệnh cho khách theo đúng quy trình.
Cùng với đó, thực hiện ngay các biện pháp phun khử khuẩn tại các khu vực tiếp xúc bệnh nhân, tại phòng cách ly và báo cáo về trường hợp trên cùng các biện pháp đã xử lý cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) nắm tình hình.
Bài viết triển khai thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất - kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong bối cảnh dịch Covid-19.
Xem thêm nội dung TẠI ĐÂY!
-
Hà Nội ra mắt nhiều sản phẩm, dịch vụ du lịch mới dịp lễ 30/4, 1/5 -
Công viên nước Hồ Tây tổ chức nhiều chương trình hấp dẫn dịp lễ 30/4, 1/5 -
Nhiều hoạt động đặc sắc tại Chùa Keo dịp lễ 30/4 - 1/5 -
Đà Nẵng có thêm nhiều công trình, sản phẩm du lịch mới khu vực sông Hàn -
[Ảnh] “Khu vườn tự do” - Điểm đến đậm không khí 30/4 giữa lòng Thủ đô -
Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, những điểm đến nào được du khách ưa chuộng? -
Có điều gì đặc biệt ở hệ thống khách sạn Kempinski Hotels?
- Bosch Việt Nam và RMIT hợp tác đào tạo, phát triển nhân lực ngành khoa học kỹ thuật
- Hoiana Shores Golf Club tiếp tục ghi danh top 100 sân Golf châu Á
- Chăn nuôi hướng đến hiệu quả bền vững tại Sóc Trăng
- SeABank kết nối hưng thịnh, tri ân khách hàng doanh nghiệp nhân 30 năm thành lập
- Cathay Life Việt Nam vào "Top 50 doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam năm 2024"
- MISUMI Việt Nam khuyến khích tài năng trẻ trong thiết kế máy