
-
Sẵn sàng cho Đại lễ 30/4: MobiFone đảm bảo phục vụ hàng triệu khách hàng
-
Hàng triệu lượt tìm kiếm thông tin về "concert quốc gia"
-
CMC nhắm đích 250 triệu USD tại thị trường Nhật Bản
-
MobiFone đạt 2,5 triệu thuê bao 5G
-
Hoàn thiện pháp luật về dữ liệu cá nhân -
Ứng dụng thiết bị đo lường và phân tích tâm lý con người
Bà Bành Lệ Viện dùng điện thoại iPhone để chụp ảnh trong chuyến thăm Mexico.
Bà Bành Lệ Viện đã sử dụng chiếc điện thoại có biểu tượng quả táo sau khi Truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) và Nhân dân nhật báo, cơ quan ngôn luận của đảng Cộng sản Trung Quốc, chỉ trích Apple vì dịch vụ sau bán hàng yêu kém và cam kết sẽ chấm dứt "thái độ ngạo mạn" của hãng này.
Trong một bức ảnh của hãng tin AP, bà Bành được nhìn thấy đang chụp ảnh với một chiếc điện thoại dường như iPhone 5 màu trắng. Bức ảnh của AP được chụp khi bà và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đang xem một điệu múa dân gian gần khu di tích Chichen Itza ở miền nam Mexico.
Trên mạng xã hội Weibo, bức ảnh điện thoại iPhone của bà Bành đã gây ra các cuộc tranh luận nảy lửa.
"Tại sao bà ấy không sử dụng một điện thoại thương hiệu Trung Quốc giống như cách bà ủng hộ các hãng thời trang trong nước?", nhiều người đặt câu hỏi.
Trong khi đó, những người khác lại tỏ ra lo ngại về các vấn đề an ninh khi đệ nhất phu nhân Trung Quốc sử dụng một thiết bị của Apple.
"Điều đó có nghĩa là bà ấy có thể bị theo dõi thông qua Hệ thống định vị toàn cầu (GPS)?", một blogger viết. Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) hồi tháng 3 đã chỉ trích Apple vì không thay điện thoại iPhone mới cho người dùng Trung Quốc nếu máy bị hỏng nặng trong thời gian bảo hành một năm.
Sau đó, tờ Nhân dân nhật báo đã đăng tải một bài viết chỉ trích "thái độ ngạo mạn vô đối của Apple".
Truyền thông Mexico đã gọi bà Bành là "Michelle Obama của Trung Quốc" trước khi bà tháp tùng chồng tới Mexico. Trên thực tế, bà Bành đã tạo nên một cơn sốt thời trang tại Trung Quốc kể từ khi bà theo chồng tới Nga trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên của Chủ tịch Tập Cận Bình hồi tháng 3.
Một sự bùng nổ về nhu cầu đối với các thương hiệu thời trang trong nước đã bắt đầu sau khi cư dân mạng nhanh chóng nhận ra những chiếc áo khoác và túi xách của bà Bành từ một hãng thời trang ở Quảng Châu có tên là Exception, một trong những thương hiệu độc lập hàng đầu của Trung Quốc.
Trong một cuộc phỏng với truyền thông Trung Quốc gần đây, Ma Ke, người sáng lập kiêm giám đốc điều hành Exception, cho hay các bộ đồ mà cô thiết kế cho bà Bành tiêu biểu cho "các giá trị và niềm tin của dân tộc".
Ma cho biết khi cô lần đầu tiên gặp bà Bành hồi năm 2002 ở Quảng Châu, bà Bành nói rằng bà đã mặc các thiết kế của cô kể từ năm 1999.
An Bình - Dân trí
Theo SCMP
-
MobiFone đạt 2,5 triệu thuê bao 5G -
Apple cảnh báo người dùng iPhone tránh xa ứng dụng này -
Hoàn thiện pháp luật về dữ liệu cá nhân -
Ứng dụng thiết bị đo lường và phân tích tâm lý con người -
Yêu cầu doanh nghiệp không để nghẽn mạng dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 -
VNPT tăng cường trạm phát sóng lưu động cho chuỗi sự kiện lớn của đất nước -
Sáng tạo nội dung số để lan tỏa tinh thần “Yêu nước theo cách của bạn”
-
Chất lượng làm nên thương hiệu: Bí quyết phát triển sản phẩm của Orenda
-
Beyond Digital - Dấu ấn CMC tại sự kiện công nghệ lớn nhất Hàn Quốc
-
Công ty cổ phần Lương thực Thực phẩm Colusa - Miliket thông báo tìm kiếm địa điểm đầu tư (lần 2)
-
Acecook Việt Nam và hành trình 30 năm phát triển cùng đất nước
-
Bệnh viện Thuận Mỹ ITO Đồng Nai, thành viên Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ được vinh danh Doanh nghiệp phát triển vững mạnh 2025
-
Công ty cổ phần Lương thực Thực phẩm Colusa - Miliket thông báo tìm kiếm địa điểm đầu tư (lần 1)