-
Hà Nội sẽ "làm trước, làm điểm", triển khai mô hình nhà ở cho thuê quy mô lớn -
Quảng Trị tăng cường ngoại giao kinh tế giai đoạn 2026-2030 -
Hà Nội điều động, bổ nhiệm nhiều cán bộ chủ chốt -
Công suất phụ tải điện toàn quốc đã lập đỉnh mới vào lúc 13h40 khi đạt 55.196 MW -
Miền Bắc nắng nóng gay gắt, phụ tải EVNNPC dự báo vượt đỉnh lịch sử -
Sản lượng điện tại Thủ đô tăng cao: EVNHANOI khuyến nghị sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả
Các cá nhân siêu giàu có khác, cũng như các công ty quản lý tài sản cho tầng lớp siêu giàu tranh thủ cơ hội tập trung vào nhiều loại tài sản bị tác động tiêu cực bởi đại dịch. Điều này tạo nên bức tranh trái ngược hoàn toàn với nhóm nhà đầu tư tổ chức - nhiều đơn vị thậm chí rơi vào thua lỗ, phá sản khi chuỗi cung ứng đình trệ, nhu cầu cho thuê bất động sản/văn phòng tụt dốc, chấp nhận đau thương từ môi trường lãi suất cao và kỷ nguyên tiền rẻ kết thúc.
Trong khi đó, giới siêu giàu có “danh mục” các khoản nợ ít hơn, bớt chịu tác động tiêu cực của lãi suất cao. Theo báo cáo mới được công bố của Knight Frank, các cá nhân giàu có, văn phòng quản lý tài sản gia đình… đã chi 455 tỷ USD trong năm 2022 vào các bất động sản thương mại. Đây là lần đầu tiên nhóm khách hàng này đứng thứ nhất về quy mô giao dịch tại trường bất động sản thương mại.
![]() |
| Các nhà đầu tư siêu giàu đổ thêm tiền vào bất động sản thương mại trong thời gian đại dịch |
“Các khách hàng cá nhân đang chiếm lợi thế trong quá trình định giá lại tài sản nhờ vị thế tiền mặt mạnh mẽ. Xu hướng này sẽ còn tiếp tục khi các nhà dầu tư siêu giàu đang tìm kiếm thêm các lựa chọn có tính thanh khoản cao”, Alex James, người đứng đầu bộ phận cố vấn khách hàng cá nhân của Knight Frank cho biết.
Amancio Ortega, nhà sáng lập Zara, gười giàu nhất Tây Ban Nha đã tiếp tục mở rộng danh mục bất động sản thương mại của mình năm 2022, khi mua thêm ít nhất 10 bất động sản dọc khu vực Bắc Mỹ và Vương quốc Anh với trị giá khoảng hơn 2 tỷ USD. Tổng giá trị tài sản của vị tỷ phú này hiện ở mức 63,5 tỷ USD, theo Chỉ số Bloomberg Billionaires.
Trong khi đó, Joe Tsai, người đồng sáng lập Alibaba Group Holding Ltd cũng tăng cường hoạt động tại thị trường bất động sản khi mua thêm cổ phần tại hơn 6 khách sạn 5 sao dọc Tây Ban Nha. Các giao dịch được thực hiện thông qua Blue Pool Capital – đơn vị quản lý tài sản gia đình của Joe Tsai.
![]() |
| Nhóm căn hộ cho thuê chiếm tỷ trọng lớn nhất trong danh mục đầu tư |
Các nhà đầu tư siêu giàu thường tập trung vào nhóm căn hộ/bất động sản cho thuê trong năm 2022. Đa phần số vốn mới được rót vào thị trường Mỹ, mà New York vẫn duy trì vị thế trung tâm của bất động sản cho thuê.
-
Sản lượng điện tại Thủ đô tăng cao: EVNHANOI khuyến nghị sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả -
EVN triển khai đồng bộ nhiều giải pháp bảo đảm cung cấp điện, hướng dẫn tiết kiệm điện -
Hơn 100 doanh nghiệp hiến kế cho mô hình phát triển đất nước trong giai đoạn mới -
Bộ Xây dựng thống nhất chủ trương đầu tư cao tốc Bắc-Nam phía Tây đi qua 3 tỉnh -
TP.HCM chuẩn bị phương án ứng phó rủi ro đứt gãy chuỗi cung ứng năng lượng -
Quảng Ninh sẽ hoàn thành sắp xếp thôn, bản, khu phố trước ngày 30/6 -
Dự kiến hôm nay, ngày 25/5/2026, hệ thống điện lập kỷ lục mới về sản lượng điện
-
Stavian được chấp thuận là nhà đầu tư Dự án đầu tư xây dựng KCN Ninh Thọ tại Khánh Hòa -
Công ty Cổ phần Cảng Cửa Ngõ Sài Gòn thông báo mời hợp tác đầu tư -
Việt Hương đẩy mạnh sản xuất vật liệu xây dựng xanh, thân thiện môi trường
-
Giải pháp bố trí phòng tin học khoa học từ Nội thất The One -
Carlsberg Việt Nam xây dựng đội ngũ hiệu suất cao trên nền tảng niềm tin, trao quyền và văn hóa phát triển -
Samsung tiếp tục tuyển dụng kỹ sư, cử nhân và thực tập sinh cho các nhà máy ở Việt Nam


