Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 15 tháng 07 năm 2024,
Xu hướng đầu tư và bảo tồn nghệ thuật của giới siêu giàu
Như Loan - 27/02/2023 14:05
 
Không chỉ trưng bày những bức tranh của các danh họa nổi tiếng, Private Club - một chương trình dành cho khách hàng cao cấp của BIDV đã chia sẻ bí quyết để sưu tầm, đầu tư vào hội họa theo phong cách của giới tinh hoa trên thế giới.

Việc bỏ ra cả khối tài sản lớn để có trong tay một kiệt tác hội họa đã trở thành một xu hướng xuất hiện từ lâu trên thế giới và cũng đang dần phổ biến tại Việt Nam. Thị trường nghệ thuật sôi động, muôn màu muôn vẻ và dường như vẫn đang là sân chơi của giới yêu nghệ thuật và siêu giàu. Để giúp khách hàng cá nhân cao cấp thực hiện giấc mơ trở thành nhà sưu tầm chuyên nghiệp, ngày 23/02/2023, tại Hà nội, Trung tâm khách hàng cao cấp BIDV Private Banking đã tổ chức sự kiện “Kiến tạo di sản nghệ thuật”.

Đây là sự kiện đầu tiên nằm trong chuỗi Private Club – chuỗi sự kiện nâng tầm phong cách sống được BIDV tổ chức dành riêng cho khách hàng siêu giàu Việt Nam. Các khách mời đã có một buổi chiều trọn vẹn trải nghiệm hội họa với các tác phẩm được tuyển chọn từ các bộ sưu tập tranh, điêu khắc triệu đô của các họa sĩ nổi tiếng Việt Nam như Bùi Xuân Phái, Vũ Cao Đàm, Tạ Tỵ…

Một số tác phẩm được trưng bày tại sự kiện

Tại đây, khách mời đã thực sự hòa mình trong thế giới nghệ thuật hội họa. Độc đáo hơn, khách mời được dẫn dắt qua những câu chuyện trải nghiệm và kiến thức chuyên môn sâu về hội họa  của 3 diễn giả là Chủ tịch Hội đồng lý luận, phê bình mỹ thuật Việt Nam, nhà nghiên cứu văn hóa, họa sĩ Phan Cẩm Thượng; Giám tuyển nghệ thuật Vân Vi và nhà sưu tầm nghệ thuật Trần Ngọc Lâm. Diễn giả cũng chia sẻ bí quyết một người yêu nghệ thuật xây dựng cho mình một bộ sưu tập thực thụ.

Diễn giả chia sẻ cách tạo nên một bộ sưu tập nghệ thuật

Qua câu chuyện của các diễn giả, chuyên gia, hành trình từ yêu tranh, thưởng tranh tiến tới trở thành nhà sưu tầm hội họa của các khách hàng trở nên dễ dàng hơn, chuyên nghiệp hơn.

Không chỉ là tài sản cá nhân, những bộ sưu tập khi được gắn kết giá trị văn hóa cũng trở thành di sản cho thế hệ mai sau – đó cũng chính là cách giới tinh hoa trên thế giới xây dựng những bộ sưu tập vừa có giá trị, phù hợp với bối cảnh, có tính thương mại mà vẫn góp phần bảo tồn những thành tựu văn hóa của nhân loại.

Private Club – Chuỗi sự kiện dành riêng cho các khách hàng BIDV Private Club

Bên cạnh việc cung cấp danh mục sản phẩm đa dạng đáp ứng các nhu cầu giao dịch tài chính, đầu tư chuyên biệt cho giới siêu giàu, các dịch vụ phi tài chính không giới hạn như sự kiện chuyên biệt như Private Club cũng đã mở ra hành trình trải nghiệm nâng tầm phong cách sống dành riêng cho khách hàng của BIDV Private Banking. Bằng những nỗ lực tiên phong, BIDV đang dần thiết lập chuẩn mực mới cho dịch vụ ngân hàng cá nhân cao cấp tại Việt Nam.

BIDV đạt 23.190 tỷ đồng lợi nhuận, quỹ dự phòng rủi ro lên tới hơn 40.000 tỷ đồng
Năm 2022, BIDV là ngân hàng có lợi nhuận tăng trưởng mạnh nhất trong khối ngân hàng thương mại có vốn nhà nước (tăng 70%) sau giai đoạn tập trung...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư