Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 20 tháng 06 năm 2024,
BIDV dành 20 tỷ đồng tặng quà Tết cho người nghèo dịp Xuân Quý Mão 2023
P.V - 29/12/2022 16:52
 
Đây là năm thứ 15 liên tiếp, cán bộ công nhân viên BIDV đóng góp tâm sức thực hiện chương trình vì cộng đồng giàu ý nghĩa này.

Số tiền trên được phân bổ thành 40.000 suất quà Tết dành tặng đồng bào nghèo, người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh Covid-19 trên cả nước. 

Ngày 29/12/2022 tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) công bố chương trình quà Tết tặng người nghèo Xuân Quý Mão 2023. Đối tượng ưu tiên là công nhân, lao động nghèo tại các khu công nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng bị thiên tai do lũ lụt, rét đậm, rét hại, hạn mặn; các gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng; người già neo đơn, trẻ em không nơi nương tựa,…

Đây cũng là chương trình hiện thực hóa cam kết của BIDV tặng quà Tết cho người nghèo từ việc quy đổi thành tích chạy của các vận động viên tham gia giải chạy vì cộng đồng “BIDVRun Tết ấm cho người nghèo Quý Mão 2023” với số tiền là 13,4 tỷ đồng, tương đương với 3,15 triệu km thành tích. Theo thời giá hiện tại, một phần quà Tết (trị giá 500.000 đồng) có thể mua được 1 kg thịt, 2 chiếc bánh chưng, 1 hộp mứt, 1 gói bánh, 1 chai rượu, 1 chai dầu ăn, 1 gói mỳ chính.

Tặng quà Tết cho người nghèo là hoạt động thường niên ý nghĩa được BIDV thực hiện liên tục trong nhiều năm, nhận được sự ủng hộ và ghi nhận của các địa phương, người dân trong cả nước. Từ năm 2009 đến nay, mỗi năm BIDV dành tặng từ 15.000 - 40.000 suất quà cho người nghèo; tổng số quà tặng đạt gần 840.000 suất, tổng trị giá gần 250 tỷ đồng.
Giải chạy tết ấm cho người nghèo và Cho cuộc sống Xanh đã được BIDV tổ chức từ năm 2019, thu hút gần 200.000 lượt vận động viên tham gia với quãng đường gần 15 triệu km thành tích, tương ứng với số tiền gần 40 tỷ đồng đóng góp để thực hiện các chương trình: trồng 1 triệu cây xanh, xây dựng nhà cộng đồng tránh lũ và Tặng quà Tết cho người nghèo.

Ông Trần Xuân Hoàng - Ủy viên Hội đồng Quản trị, Chủ tịch Công đoàn BIDV chia sẻ: “Những tác động tiêu cực của dịch Covid-19 vẫn còn ảnh hưởng lớn tới đời sống người dân, đặc biệt là người lao động, công nhân nghèo bị mất việc do dịch bệnh. Năm nay, BIDV dành sự quan tâm lớn tới đối tượng công nhân, người lao động nghèo tại các khu công nghiệp từng là tâm dịch Covid-19 tại các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, TP. Hồ Chí Minh, Bắc Giang, Bắc Ninh,… BIDV dành tặng gần 03 tỷ đồng quà Tết cho công nhân nghèo tại các khu vực này.”

Tại lễ công bố quà Tết cho người nghèo năm 2023, BIDV đã trực tiếp trao 01 tỷ đồng tới Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam để tặng quà Tết cho công nhân, lao động nghèo tại 63 tỉnh, thành phố. Năm 2022 là năm thứ 11 liên tiếp BIDV phối hợp cùng Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam tặng quà Tết cho công nhân, lao động nghèo trên khắp cả nước.

Đến dự và phát biểu tại chương trình, Bà Trương Thị Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao những hoạt động an sinh xã hội (ASXH) đầy ý nghĩa nhân văn của BIDV trong thời gian qua. “Tặng quà Tết cho người nghèo của BIDV là chương trình ASXH có ý nghĩa đặc biệt, hiệu quả và thiết thực với đồng bào nghèo. Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại các địa phương sẽ phối hợp chặt chẽ với BIDV để tổ chức trao tặng quà kịp thời, đúng đối tượng thụ hưởng trước Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023”, bà Trương Thị Ngọc Ánh chia sẻ.

Cũng nhân dịp này, BIDV đã thông tin về kết quả Giải chạy “BIDVRun - Tết ấm cho người nghèo Xuân Quý Mão 2023” mùa thứ 3. Đây là 1 trong 2 giải chạy thiện nguyện online được BIDV tổ chức hàng năm, bắt đầu từ năm 2019. Giải chạy là sân chơi thể thao cộng đồng lành mạnh, gắn kết những người mong muốn góp sức thực hiện các hoạt động an sinh xã hội có ý nghĩa, chung tay cùng BIDV lan toả những giá trị sống tích cực tới cộng đồng. Để động viên các vận động viên có thành tích cao, quy đổi được nhiều giá trị đóng góp cho cộng đồng, BIDV dành tặng phần quà gồm: áo, mũ và túi rút thể thao, mỗi loại 2.000 chiếc cho các vận động viên đạt thứ hạng theo thể lệ của chương trình.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư