
-
Dự án đường 740 m làm hơn 8 năm chưa xong: Lãnh đạo Đà Nẵng nhận khuyết điểm
-
Tiếp tục chi trả đợt 3 tiền bà Trương Mỹ Lan bồi hoàn cho trái chủ
-
“Xẻ thịt” đất rừng phòng hộ, hàng loạt cán bộ hầu tòa
-
Lừa bán “suất ngoại giao” nhà ở xã hội, chiếm đoạt tiền của người mua nhà
-
Thủ đoạn lừa đảo nộp phạt qua cổng dịch vụ công quốc gia và khuyến cáo người dân -
Bắt quản lý cấp cao người Việt trong tổ chức lừa đảo tại Campuchia
Ngày 21/3, Phòng Cảnh sát Kinh tế - Công an TP.HCM công bố kết quả mở rộng điều tra chuyên án mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng do Hoàng Đặng Ngọc Mỹ Trang cầm đầu. Đây được đánh giá là đường dây mua bán hóa đơn liên tỉnh có quy mô lớn nhất từ trước đến nay.
Theo kết quả điều tra, Hoàng Đặng Ngọc Mỹ Trang cùng đồng phạm đã thành lập và sử dụng 41 công ty "ma" để phát hành trái phép 35.273 hóa đơn giá trị gia tăng cho 6.476 doanh nghiệp, đơn vị tại 52 tỉnh, thành phố trên cả nước. Tổng giá trị chưa thuế của số hóa đơn này lên đến hơn 4.000 tỷ đồng, trong đó số tiền thu lợi bất chính lên đến hơn 60 tỷ đồng.
![]() |
Công an TP.HCM đọc lệnh khởi tố một số đối tượng thuộc đường dây. Ảnh: Công an TP.HCM |
Hồ sơ điều tra cho thấy, từ tháng 4/2017 đến tháng 3/2023, Hoàng Đặng Ngọc Mỹ Trang câu kết với Hoàng Ngọc Phượng Trân (em ruột của Trang) và nhiều đối tượng là người thân trong gia đình để thực hiện hành vi phạm tội. Nhóm này sử dụng giấy tờ tùy thân (CMND, CCCD) của người thân quen, hoặc thu mua từ các tiệm cầm đồ, đồng thời mua lại các pháp nhân để lập công ty "ma".
Trang sau đó chỉ đạo các đồng phạm thuê Ngô Thị Bích Thủy cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp, nhằm hợp thức hóa việc mua bán hóa đơn giá trị gia tăng trái phép, qua đó thu lợi bất chính.
Trước tính chất nghiêm trọng của vụ án, Ban Giám đốc Công an TP.HCM đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ triển khai đồng bộ nhiều biện pháp điều tra, bắt giữ các đối tượng liên quan, thu thập tài liệu chứng cứ quan trọng và tiến hành thu hồi tài sản bất hợp pháp.
Mở rộng chuyên án, ngày 17/3/2025, Phòng Cảnh sát Kinh tế - Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố và thi hành lệnh đối với 10 bị can về tội "Mua bán trái phép hóa đơn". Các đối tượng này bị xác định đã phát hành hơn 1.500 tờ hóa đơn giá trị gia tăng, với tổng doanh số hơn 200 tỷ đồng và số thuế giá trị gia tăng lên đến hơn 20 tỷ đồng. Cơ quan điều tra đã thu hồi hơn 5 tỷ đồng từ các giao dịch bất hợp pháp này.
Tính đến thời điểm hiện tại, Công an TP.HCM đã khởi tố tổng cộng 76 bị can, đồng thời thu hồi khoảng 60 tỷ đồng từ số tiền thu lợi bất chính và khoản thất thoát do hành vi trốn thuế gây ra. Công an Thành phố đang tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý nghiêm các cá nhân, doanh nghiệp có liên quan để đảm bảo tính răn đe và phòng ngừa vi phạm trong lĩnh vực tài chính, kế toán.

-
Thủ đoạn lừa đảo nộp phạt qua cổng dịch vụ công quốc gia và khuyến cáo người dân -
Bắt quản lý cấp cao người Việt trong tổ chức lừa đảo tại Campuchia -
"Cuộc chiến" chống thực phẩm bẩn tại TP.HCM đối mặt thách thức lớn -
Tìm bị hại trong vụ án liên quan cựu Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Bá Hoan -
Đà Nẵng: Không để “cát tặc” biến sông Tranh thành điểm nóng khai thác khoáng sản -
Đà Nẵng: Loạt doanh nghiệp lớn nợ bảo hiểm xã hội hàng trăm tỷ đồng -
Dẫn giải vợ của “trùm” lừa đảo Mr Hunter từ Thái Lan về Việt Nam
-
Hợp Long được HR Asia vinh danh "Nơi làm việc tốt nhất châu Á"
-
A&T Sky Garden cất nóc vượt kế hoạch 30 ngày
-
FE CREDIT và hành trình song hành vì tương lai Việt Nam bền vững
-
C.P. Việt Nam ghi dấu ấn tại khu vực ASEAN với 2 giải thưởng danh giá
-
AstraZeneca Việt Nam: Kiến tạo môi trường làm việc truyền cảm hứng vì tương lai y tế bền vững
-
Phú Long khẳng định giá trị thương hiệu với giải thưởng HR Asia 2025