
-
VEAM đấu giá thành công 890 xe ô tô, thu về hơn 176 tỷ đồng
-
Thị trường ô tô sôi động, nhập khẩu vượt 17.000 chiếc trong tháng 9/2025
-
FordPass được nâng cấp thành Ứng dụng Ford để quản lý xe thuận lợi
-
BYD SEAL 5 giá 696 triệu đồng, đi 50 km/ngày, cả tháng mất 1 triệu tiền xăng
-
HVN hỗ trợ kiểm tra và thay dầu miễn phí xe hư hại do mưa lũ -
Hyundai Thành Công bán được 4.296 xe trong tháng 9/2025
Theo NHTSA, việc túi khí đột ngột bung ra có thể gây tai nạn cho người lái. Tuy chưa có báo cáo nào về các trường hợp tử vong liên quan đến lỗi này (đã có báo cáo về chấn thương xảy ra) nhưng NHTSA vẫn yêu cầu Toyota, Honda và Fiat Chrysler sớm triệu hồi, khắc phục lỗi trên.
NHTSA cũng cho biết, các mẫu xe thuộc diện phải triệu hồi bao gồm Toyota Corolla đời 2003-2004, Toyota Matrix đời 2003-2004, Toyota Avalon đời 2003-2004; Jeep Liberty đời 2002-2003; Jeep Grand Cherokee đời 2002-2004; Pontiac Vibe đời 2003-2004, Dodge Viper đời 2003-2004; Honda Odyssey đời 2003-2004 và Acura MDX đời 2003.
Lý do khiến túi khí đột ngột bung ra có thể do “tiếng ồn điện tử” trong hệ thống túi khí, NHTSA cho biết.
Việc thu hồi xe lần này được cho là không có liên quan tới hàng triệu xe bị thu hồi trước đó do sử dụng túi khí của Takata, lỗi được xác định lần này là tại phần chip xử lý được cung cấp bởi hãng phụ tùng TRW Automotive Holdings.
![]() |
Có khoảng 1 triệu chiếc xe mang nhãn hiệu Toyota phải tham gia đợt triệu hồi lần này |
Trước đó, NHTSA đã từng phải yêu cầu Takata - tập đoàn sản xuất thiết bị an toàn ôtô lớn thứ hai thế giới của Nhật Bản mở rộng phạm vi báo lỗi với các xe trang bị túi khí của hãng này. Theo NHTSA, các túi khí này có thể bị nổ khi đang được bơm lên làm bắn các mảnh kim loại vào người ngồi trong xe gây ra nguy hiểm.
Takata là nhà cung cấp túi khí cho hầu hết các nhà sản xuất ôtô lớn trên thế giới và những lỗi liên quan đến bộ phận này đã gây tổn thất không nhỏ cho Takata cũng như các khách hàng của mìnhdo đã có trên 24 triệu xe sử dụng túi khí do Takata cung cấp đã phải triệu hồi để sửa chữa.
Được biết, Honda sẽ ngừng sử dụng túi khí Takata và chuyển sang dùng túi khí của Toyoda Gosei cho các phiên bản Honda CR-V mới và Honda Odyssey mới của hãng từ năm 2016, Honda Accord mới vào năm 2017.
Porsche triệu hồi 205 chiếc 918 Spyder dính lỗi khung gầm () Porsche vừa ra thông báo triệu hồi 205 chiếc 918 Spyder (phiên bản giới hạn) để thay thế các bộ phận khung gầm bị lỗi. |
Mercedes-Benz triệu hồi gần 5.000 xe sang () Hãng xe Đức - Mercedes-Benz vừa ban hành lệnh triệu hồi đối với hàng loạt mẫu xe hạng sang nghi ngờ bị rò rỉ dầu tại thị trường Mỹ. |
Toyota triệu hồi 57.000 xe dính lỗi túi khí trên toàn cầu () Toyota sẽ phải triệu hồi 57.000 chiếc xe trên toàn cầu do dính lỗi tại bộ phận túi khí có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng. |
Điểm mặt các hãng ôtô hay gặp lỗi nhất Toyota, Honda, BMW, Ford, Hyundai đều là những hãng xe hay gặp lỗi nhất khi tỷ lệ triệu hồi gần bằng lượng xe bán ra. |
Minh Hải
-
HVN hỗ trợ kiểm tra và thay dầu miễn phí xe hư hại do mưa lũ -
MBV: Cả 3 phiên bản E-Class mới đều lắp ráp tại Việt Nam, sắp thêm dòng xe Hybrid -
Hyundai Thành Công bán được 4.296 xe trong tháng 9/2025 -
Honda Motor bán được hơn 15 triệu xe CR-V sau 30 năm ra mắt -
Doanh số bán xe máy của Honda Việt Nam giảm hơn 10% trong 2 tháng liên tiếp -
VinFast bán 103.884 xe, 13 thành viên trong VAMA bán được 205.125 xe ô tô -
BitCharge hợp tác cùng EV Power mở rộng hạ tầng sạc xe điện tại Việt Nam
-
ACBS ghi điểm trong mắt nhà đầu tư khi nhận tới 2 giải thưởng APEA
-
Crystal Việt Nam - “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” 2025
-
Sunshine Group được vinh danh Doanh nghiệp Xuất sắc châu Á tại APEA 2025
-
Acecook Việt Nam khởi công nhà máy Thăng Long - Bước tiến mới trong hành trình vươn tầm thế giới
-
KHP Land lan tỏa tầm nhìn sống xanh cùng Vinhomes Green Paradise Cần Giờ
-
Tecco Group & DXMD Vietnam ký kết hợp tác triển khai khu căn hộ Diamond Boulevard