Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 27 tháng 05 năm 2024,
Triều Tiên đặt điều kiện cho cuộc gặp thượng đỉnh với Mỹ
Ngọc Lan Chi - 16/05/2018 20:14
 
Mỹ phải hướng tới việc cải thiện quan hệ Mỹ - Triều Tiên, nếu muốn Triều Tiên từ bỏ hạt nhân. Đó là tuyên bố của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Triều Tiên Kim Ge Gwan vừa đưa ra.
Cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Bắc Triều Tiên bắt đầu gặp sóng gió
Cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên bắt đầu gặp sóng gió

Ông Kim Ge Gwan cho biết, Bình Nhưỡng sẽ đơn phương xem xét lại thỏa thuận về cuộc gặp giữa lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un với Tổng thống Mỹ Donald Trump, nếu Washington tiếp tục đưa ra các yêu cầu về chương trình hạt nhân.

“Nếu chính quyền Tổng thống Mỹ quan tâm đến việc cải thiện quan hệ Triều Tiên - Mỹ, thì chúng tôi sẽ có phúc đáp tích cực với đề nghị về hội nghị thượng đỉnh. Tuy nhiên, chúng tôi không quan tâm đến những cuộc đàm phán đòi hỏi chúng tôi phải đơn phương từ bỏ vũ khí hạt nhân”, ông Kim Ge Gwan nhấn mạnh.

Ông Kim Ge Gwan cũng phê phán phát biểu của ông John Bolton, cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Donald Trump rằng, Mỹ đang mở ra cho Triều Tiên triển vọng to lớn để phát triển kinh tế trong trường hợp Bình Nhưỡng từ bỏ chương trình tên lửa và hạt nhân.

“Chúng tôi không bao giờ trông đợi việc Mỹ tham gia xây dựng nền kinh tế của chúng tôi và chúng tôi cũng không bao giờ chấp nhận điều đó trong tương lai”, ông Kim Ge Gwan nói.

Trump và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in trao đổi về Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Bắc Triều Tiên
Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa trao đổi với người đồng cấp Hàn Quốc và Nhật Bản về cuộc gặp sắp tới của ông với lãnh đạo Bắc Triều...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư