
-
Ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả
-
Việt Nam tăng nhập khẩu sữa từ New Zealand, Australia
-
Chặn gian lận xuất xứ với hàng xuất khẩu
-
Hà Nội kích cầu tiêu dùng dịp lễ 30/4, sức mua dự kiến tăng vọt
-
Vui hết nấc, ăn hết mình, chơi hết lễ với “vũ trụ trải nghiệm” Vincom -
Bộ Công thương yêu cầu thương nhân cung ứng đủ xăng dầu dịp lễ 30/4-1/5
TIN LIÊN QUAN | |
Giáp Tết, cảnh giác với thịt nhập khẩu | |
Người tiêu dùng dè dặt với hoa quả nhập khẩu | |
FDA thông báo Việt Nam không tiêu thụ táo nhiễm Listeria | |
"Độc chiêu" giúp chị em phát hiện dầu ăn dởm |
Trong vòng 2 ngày trở lại đây, nhiệt độ liên tục giảm mạnh, hơn thế nữa thời tiết mưa phùn khiến thời tiết càng trở nên giá rét hơn. Nhân cơ hội này các mặt hàng thực phẩm thi nhau đội giá đặc biệt là với các loại như rau, củ, quả ...
Tham khảo tại các chợ thuộc khu vực Nghĩa Tân, Bưởi ... giá các mặt hàng rau xanh đang đã mạnh so với cách đây vài ngày. Có thể kể đến như rau cải từ 9.000 đồng/kg lên 15.000 đồng/kg, cải thảo từ 7.000 đồng/kg thành 9.000 đồng/kg, rau muống tăng từ 6.000 đồng/mớ lên 10.000 đồng/mớ.
![]() |
Giá rau, củ tăng khoảng 20% so với vài hôm trước |
Một tiểu thương tại chợ Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy) cho biết, trong 2 hôm trở lại đây, giá rau, củ, quả đã tăng khoảng 20% so với quãng thời gian trước. Nguyên nhân bắt nguồn từ việc thời tiết đột ngột trở rét khiến rau, quả phát triển không nhanh như bình thường, từ đó ảnh hưởng tới nguồn cung cho các chợ.
Ngoài ra, để có được hàng, người bán rau đã phải cắn răng chịu đựng cái lạnh cũng như mưa gió của thời tiết để đến chợ đầu mối lấy hàng từ 2 - 3 giờ sáng về bán, chính vì vậy việc tăng giá trong những ngày này cũng là bình thường, người bán rau trên cho biết.
Mặc dù giá cả của các loại rau, quả ngoài thị trường tăng mạnh nhưng trong những siêu thị như Fivimart, Big C ... giá vẫn được giữ nguyên, chưa tăng so với ngày bình thường.
Đại diện Fivimart khu vực Hoàng Quốc Việt (Cầu Giấy) cho biết siêu thị của mình đã có hợp đồng dài hạn với nhà cung cấp rau, quả, chính vì vậy giá cả vẫn ổn định và chưa có kế hoạch tăng trong những ngày này.
150 chuyến hàng lưu động ra ngoại thành phục vụ Tết 2015 () Sở Công thương Hà Nội vừa phê duyệt kế hoạch cho các doanh nghiệp thực hiện 150 chuyến bán hàng Tết lưu động tại các xã vùng sâu, vùng xa, Khu công nghiệp, khu chế xuất...nhằm phục vụ người tiêu dùng mua sắm dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015. |
Giá cả hàng hóa sẽ ổn định trong dịp Tết Những tháng cuối năm, khi Tết Nguyên đán đang đến gần, giá cả và chất lượng hàng hóa, dịch vụ, đặc biệt là đối với các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu, luôn là vấn đề “nóng” được dư luận quan tâm. |
Xuất khẩu rau quả: Kỳ vọng chạm mốc 2 tỷ USD () Xuất khẩu rau quả năm 2015 và những năm tới sẽ còn tiến xa hơn, bởi ngoài sự tín nhiệm của các thị trường lớn, năng lực cung ứng hàng hóa đang tiếp tục được nâng lên. |
Như Tầm (Theo KTĐT)
-
Hà Nội kích cầu tiêu dùng dịp lễ 30/4, sức mua dự kiến tăng vọt -
Vui hết nấc, ăn hết mình, chơi hết lễ với “vũ trụ trải nghiệm” Vincom -
Bộ Công thương yêu cầu thương nhân cung ứng đủ xăng dầu dịp lễ 30/4-1/5 -
Đưa cà phê Việt tiến sâu vào thị trường tỷ dân -
Trải nghiệm đặc quyền tinh hoa cùng thẻ SASCO Airport Lounge Privilege -
Cơ hội kết nối chuỗi giá trị ngành rượu tại Vinexpo Asia 2025 -
Xăng RON95 tăng giá nhưng vẫn dưới ngưỡng 20.000 đồng/lít
-
Công ty cổ phần Lương thực Thực phẩm Colusa - Miliket thông báo tìm kiếm địa điểm đầu tư (lần 2)
-
Acecook Việt Nam và hành trình 30 năm phát triển cùng đất nước
-
Bệnh viện Thuận Mỹ ITO Đồng Nai, thành viên Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ được vinh danh Doanh nghiệp phát triển vững mạnh 2025
-
Công ty cổ phần Lương thực Thực phẩm Colusa - Miliket thông báo tìm kiếm địa điểm đầu tư (lần 1)
-
SeABank tăng 173 bậc trong bảng xếp hạng FAST500
-
Đất Xanh Miền Tây trong kỷ nguyên mới: Vững bước trở thành nhà phát triển dự án toàn diện hàng đầu Miền Tây