
-
Giá dầu sụt giảm hai ngày liên tiếp sau tin OPEC+ sắp tăng sản lượng
-
Mỹ, Canada sẽ nối lại đàm phán thương mại
-
Canada rút lại thuế dịch vụ kỹ thuật số sau khi Mỹ ngừng đàm phán thương mại
-
Tổng thống Trump đột ngột chấm đứt đàm phán thương mại với Canada
-
ECB có khả năng tạm dừng chu kỳ cắt giảm lãi suất khi lạm phát đã ổn định ở mức dưới 2% -
Mỹ, Trung Quốc đã xác nhận nội dung chi tiết của thỏa thuận thương mại
![]() |
Thiết kế của nhà máy sản xuất vắc-xin phòng COVID-19. Ảnh: Daily Mail |
Nhà máy sản xuất vắc-xin phòng COVID-19 của Trung Quốc nằm tại khu thương mại tự do tại thành phố Ninh Ba thuộc tỉnh Chiết Giang.
Lễ khởi công xây dựng nhà máy đã được tiến hành trong ngày 11/7. Giới chức Ninh Ba kỳ vọng rằng nhà máy này sẽ đi vào sản xuất hàng loạt vắc-xin phòng COVID-19 sớm nhất vào tháng 3 năm sau.
Tờ Daily Mail (Anh) dẫn lời một số quan chức Trung Quốc cho biết những liều vắc-xin phòng COVID-19 đầu tiên có khả năng lưu hành tại nước này vào mùa thu.
Bắc Kinh đang thực hiện thử nghiệm lâm sàng trên 5 loại vắc-xin trong đó 3 loại đã bước vào vòng thứ hai từ 19/7.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong tháng 5 cam kết sẽ biến vắc-xin phòng COVID-19 của Trung Quốc thành “một sản phẩm công cộng toàn cầu”. Nhưng theo các chuyên gia, sẽ cần ít nhất 1 năm để có thể chuyển giao vắc-xin cho toàn thế giới tính từ thời điểm phát triển thành công vắc-xin.
Nhà máy tại Ninh Ba sẽ tập trung và sản xuất vắc-xin phòng COVID-19. Nhà máy này là một phần trong tổ hợp lớn về sản xuất vắc-xin với tổng đầu tư 2,5 tỷ nhân dân tệ. Tổ hợp này dự kiến còn sản xuất vắc-xin phòng bệnh khác và được xây dựng trong 3 giai đoạn. Giai đoạn đầu tiên bao gồm nhà máy sản xuất vắc-xin phòng COVID-19.
Chuyên gia hàng đầu Trung Quốc về virus Corona Zhong Nanshan trong tháng 6 cảnh báo rằng vắc-xin phòng COVID-19 đầu tiên có thể sử dụng sớm nhất là đầu mùa thu.
Tổng giám đốc Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Trung Quốc – ông Gao Fu dự đoán rằng đến tháng 9 này Trung Quốc sẽ tìm ra vắc-xin phòng COVID-19.
Ông Gao Fu bổ sung rằng loại vắc-xin này cố thể được sử dụng trong tình huống khẩn cấp, như làn sóng COVID-19 mới. Trong một cuộc trả lời phỏng vấn truyền hình vào tháng 4, ông Gao Fu nói rằng: “Cần có thời gian để phát triển vắc-xin hoặc loại thuốc đặc biệt. Vì vắc-xin được sử dụng trên người khỏe mạnh do vậy bạn muốn đảm bảo loại vắc-xin đang phát triển phải an toàn và hiệu quả”.

-
Tổng thống Trump: Mỹ sẽ gửi thư công bố thuế quan cho các đối tác vào ngày 7/7
-
Citibank, UBS và loạt tổ chức tài chính bị Singapore xử phạt sau bê bối rửa tiền
-
Tổng thống Mỹ Donald Trump ký ban hành Luật "Vĩ đại và Tuyệt đẹp" trị giá 4.500 tỷ USD
-
Giá dầu sụt giảm hai ngày liên tiếp sau tin OPEC+ sắp tăng sản lượng
-
Mỹ gửi thư công bố mức thuế quan cho các đối tác thương mại -
"Cơn sốt" trên thị trường IPO Hồng Kông đang trở lại -
Tổng thống Trump đe dọa áp thuế quan 35% đối với Nhật Bản -
Mỹ, Canada sẽ nối lại đàm phán thương mại -
Canada rút lại thuế dịch vụ kỹ thuật số sau khi Mỹ ngừng đàm phán thương mại -
Nhật Bản, Trung Quốc dẫn đầu, thị trường M&A toàn cầu nổi sóng nhờ các thương vụ lớn -
Quan chức Pháp: EU - Mỹ có thể đạt thỏa thuận thương mại trước thời hạn
-
Vietcombank dẫn đầu ngành ngân hàng về đổi mới sáng tạo và ESG
-
Vietcombank giới thiệu Apple Pay đến chủ thẻ quốc tế Vietcombank JCB
-
Ngân hàng ngoại khuấy động thị trường bất động sản bằng chiến lược "cam kết dài hạn"
-
Acecook Việt Nam công bố chiến lược phát triển mới
-
Tập đoàn AEON chính thức ra mắt Chương trình Điểm thành viên “WAON POINT”
-
OBC Holdings ra mắt thị trường với dự án A&K Tower