Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 22 tháng 07 năm 2024,
Từ 5/4, mở đường bay thẳng Nha Trang-Mátxcơva
Tiên Minh - 28/03/2013 16:17
 
Ngày 27/3, tại Khánh Hòa, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) tổ chức họp báo công bố mở đường bay thẳng Nha Trang-Mátxcơva (Nga) bắt đầu từ ngày 5/4 tới.
TIN LIÊN QUAN

Đường bay này được khai thác với tần suất một chuyến bay/tuần vào thứ Sáu, bằng máy bay Boeing 777.

Đây là đường bay thẳng thứ ba giữa Việt Nam và Liên bang Nga do Vietnam Airlines trực tiếp khai thác.

Theo đó, các chuyến bay ở điểm Nha Trang sẽ xuất phát từ Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh lúc 10 giờ 25 phút và từ Mátxcơva lúc 20 giờ (giờ địa phương), với thời gian bay khoảng 10 giờ 30 phút.

Đường bay này được Vietnam Airlines xác định phát triển lâu dài, ổn định, đồng thời dự kiến từ tháng 10/2013 sẽ tăng tần suất lên 2 chuyến/tuần để đáp ứng nhu cầu của hành khách.

Chuyến bay đầu tiên vào ngày 5/4 sẽ xuất phát từ Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh. Đại diện Vietnam Airline cho biết, 10 chuyến bay đầu hiện có 90% số ghế đã có khách mua vé.

Theo ông Trịnh Ngọc Thành - Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines, đường bay này nằm trong kế hoạch đa dạng hóa các sản phẩm du lịch trong nước, tạo thuận tiện hơn cho khách hàng từ Nga tới các điểm đến nội địa của Việt Nam và có thể dễ dàng nối chuyến từ các điểm này đi Lào, Campuchia hoặc Myanmar.

Ông Lâm Duy Anh Cường - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Khánh Hòa cho biết, hầu hết các cơ sở lưu trú trong tỉnh đều đưa ra chính sách giảm giá phòng từ 20% - 30% dành cho du khách Nga chọn đường bay này, các đơn vị lữ hành cũng cam kết giảm từ 5%-8% giá các tour du lịch trong nước dành cho khách Nga, kéo dài đến hết năm 2013.

Năm 2012, Việt Nam đã đón gần 180.000 lượt du khách Nga, riêng tại Khánh Hòa đã có trên 82.000 lượt, phần lớn là du khách từ 9 thành phố thuộc miền Viễn Đông Nga đến Việt Nam thông qua Cảng hành không quốc tế Cam Ranh.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư