Đặt mua báo in| Ngày 18 tháng 05 năm 2022, 01:22:31
Tư duy khởi nghiệp dưới góc nhìn vĩ mô - IFD 2014
- 27/11/2014 10:19
 
Ngày 29/11 tới, tại Khách sạn Grand Plaza Hà Nội, ngày hội kết nối du học sinh International Friendship Day 2014 sẽ chính thức diễn ra với chủ đề “Tư duy khởi nghiệp dưới góc nhìn vĩ mô” nhằm tạo cầu nối giữa các cựu du học sinh và doanh nghiệp, đồng thời hỗ trợ thông tin về khởi nghiệp và phát triển kinh doanh ở Việt Nam thời hội nhập.
TIN LIÊN QUAN

Tư duy khởi nghiệp dưới góc nhìn vĩ mô - IFD 2014

TIN LIÊN QUAN
Phát triển kinh tế từ nguồn nhân lực du học sinh
Khởi động Ngày hội kết nối cựu du học sinh IFD 2014
Những học sinh được hàng chục trường đại học Mỹ đón nhận

Môi trường kinh doanh hiện đại với áp lực cạnh tranh ngày một gia tăng thúc đẩy doanh nghiệp phát huy mọi nguồn lực của mình. Trong đó, nguồn lực về thông tin và vốn con người được đánh giá là những yếu tố quan trọng bậc nhất tới sự thành công của doanh nghiệp.

Trên cơ sở kết nối các cựu du học sinh - những hạt giống triển vọng của nguồn nhân lực chất lượng cao, IFD 2014 “Tư duy khởi nghiệp dưới góc nhìn vĩ mô” mong muốn trở thành cầu nối giữa các cựu du học sinh và doanh nghiệp, giữa doanh nghiệp và doanh nghiệp để xây dựng mạng lưới đối tác rộng lớn. Đồng thời, IFD 2014 cũng sẽ hỗ trợ thông tin về khởi nghiệp và phát triển kinh doanh ở Việt Nam thời hội nhập.

  IFD 2013  
  IFD 2014 là sự tiếp nối thành công của IFD 2013 tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh  

IFD 2014 “Tư duy khởi nghiệp dưới góc nhìn vĩ mô” sẽ có sự tham gia của lãnh đạo nhà nước cấp cao, đại diện của gần 100 doanh nghiệp thuộc nhiều ngành nghề, và các vị diễn giả nổi tiếng trong lĩnh vực kinh tế - tài chính…

Sự quy tụ của những con người xuất chúng tại IFD 2014 chính là sự khẳng định cho ước muốn xây dựng một cộng đồng kinh doanh lớn mạnh, đóng góp vào sự tăng trưởng của đất nước.

Nội dung mở đầu của IFD 2014 là “Những biến động và xu thế phát triển của Việt Nam” sẽ thảo luận về tổng quan kinh tế Việt Nam và sự tác động của các chính sách mới trên con đường hội nhập, hợp tác phát triển.

Chương trình mang đến cơ hội giao lưu với các diễn giả nổi tiếng như ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI); ông Vũ Tú Thành, Phó Giám đốc điều hành khu vực và Trưởng đại diện Việt Nam Hội đồng Kinh doanh Mỹ - ASEAN; ông Võ Trí Thành và bà Phạm Chi Lan, các chuyên gia kinh tế nổi tiếng của Việt Nam với sự điều phối của PGS.TS Nguyễn Lân Trung.

Tiếp nối chương trình là nội dung“Về Việt Nam khởi nghiệp thành công! Tại sao không?” nhằm đưa ra bức tranh toàn cảnh về thách thức và cơ hội khởi nghiệp ở Việt Nam từ góc nhìn của chính các cựu du học sinh lập nghiệp thành công trên quê hương.

Chương trình có sự điều phối của bà Tạ Bích Loan, Trưởng ban Điều hành các chương trình chất lượng cao của Đài THVN và các vị khách mời như ông Nguyễn Lâm Phương, Giám đốc Công nghệ FPT, cựu du học sinh Nga; ông Đoàn Hữu Đức, Chủ tịch HĐQT Vietnam Consulting Group, cựu du học sinh Mỹ; ông Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Công ty TNHH Minh Trân, cựu du học sinh Nhật Bản.

International Friendship Day 2014

Business matching, phần thu hút sự quan tâm của nhiều người tham dự nhất sẽ đưa đến cơ hội tìm kiếm, gặp mặt các đối tác kinh doanh tiềm năng từ những doanh nghiệp có cùng ngành nghề, thị trường mục tiêu hoặc chỉ cần là ý tưởng kinh doanh giống với tổ chức mình đang hoạt đông, từ đó tạo ra các cơ hội hợp tác, hướng tới hiệu quả kinh doanh lớn hơn. Hiện đã có 84 doanh nghiệp đăng kí business matching, chủ yếu hoạt động trên các lĩnh vực về thương mại, dịch vụ và dự kiến số lượng các doanh nghiệp sẽ tăng theo độ phủ sóng ngày càng rộng lớn của IFD 2014.

Bên cạnh đó, IFD 2014 còn mang đến buổi hội thảo chuyên đề chất lượng xoay quanh 2 chủ đề : “Cơ hội & Vai trò của nguồn nhân lực đào tạo ở nước ngoài cho mục tiêu phát triển bền vững của Việt Nam” với sự góp mặt của các diễn giả: ông Lê Quốc Vinh, Chủ tịch HĐQT Le Media; ông Phạm Minh Tuấn, Chủ tịch HĐQT Topica; ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục du lịch và bà Ngô Thị Bích Quyên, Giám đốc điều hành BNI Vietnam.

Chủ đề thứ 2 về Công nghệ thông tin - Thương mại điện tử “Thời cơ vàng cho các doanh nghiệp Việt” có sự góp mặt của các diễn giả đều là lãnh đạo cấp cao của các công ty, tổ chức thương mại điện tử hàng đầu Việt nam như ông Trần Hải Linh, Tổng giám đốc sàn Thương mại điện tử Sendo (FPT), Phó Chủ tịch Hiệp hội phần mềm Việt Nam; ông Hồ Thanh Tùng, Tổng giám đốc Oracle Việt Nam.

Một điểm thu hút không thể không nhắc đến của IFD 2014 là lễ ra mắt của cộng đồng cựu du học sinh Việt Nam. Qua đó, IFD 2014 “Leading entrepreneurs” sẽ trở thành cầu nối giữa những con người tài năng có nguyện vọng cống hiến cho nước nhà, góp phần xây dựng một cộng đồng cựu du học sinh bền vững và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam trong thời kì hội nhập.

Cocacola, Ecopark, Vietjetair, Sensorial Fashion… đã đồng hành cũng IFD 2014 suốt thời gian vừa qua, khẳng định sự hợp tác bền chặt trong tương lai nhằm đem lại nhiều chương trình ý nghĩa  đóng góp vào sự phát triển của đất nước.

IFD 2014 “Tư duy khởi nghiệp dưới góc nhìn vĩ mô” là một cơ hội lớn để kết nối những con người tài năng cùng chung sức dựng xây Việt Nam thêm giàu mạnh, là điểm khởi đầu cho hành trình vươn mình ra biển lớn của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, là một dấu mốc báo hiệu tiềm năng phát triển của nền kinh tế năng động như Việt Nam.

Để tham gia chương trình, Quý đại biểu có thể đăng ký tại:

Website: http://ifdvietnam.org/dang-ky-tham-du/

Fanpage: https://www.facebook.com/InternationalFriendshipDay.IFD

Kỳ Thành

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư