Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 24 tháng 07 năm 2024,
Tư vấn đề xuất quy hoạch Khu kinh tế Nam Phú Yên tăng thêm 250 ha
Hà Minh - 08/08/2021 08:51
 
Đồ án quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Nam Phú Yên đang được tỉnh Phú Yên và đơn vị tư vấn đi đến những bước thống nhất ban đầu theo hướng tăng diện tích thêm 250ha.

UBND tỉnh Phú Yên có buổi làm việc với Viện Quy hoạch đô thị và Nông thôn Quốc gia (đơn vị tư vấn) theo hình thức trực tuyến để cho ý kiến về Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Nam Phú Yên đến năm 2040.

Khu kinh tế Nam Phú Yên được quy hoạch điều chỉnh tăng diện tích và xác định các vị trí kêu gọi lĩnh vực đầu tư
Khu kinh tế Nam Phú Yên được quy hoạch điều chỉnh tăng diện tích và xác định các vị trí kêu gọi lĩnh vực đầu tư

Tại cuộc họp, đơn vị tư vấn đã trình bày ý tưởng và định hướng điều chỉnh cấu trúc KKT Nam Phú Yên, theo đó quy mô diện tích khoảng 20.980 ha (tăng 250 ha so với quy hoạch đã được duyệt), trong đó chú trọng phát triển bền vững, có chọn lọc một số ngành công nghiệp như công nghiệp công nghệ cao, các ngành công nghiệp gắn với cảng biển. Đồng thời, phát triển du lịch biển, đảo, du lịch văn hóa kết hợp mua sắm, du lịch sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng.

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Phú Yên, Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Nam Phú Yên đến năm 2040 do đơn vị tư vấn báo cáo đã cơ bản mang tính tổng thể, phù hợp với định hướng phát triển chung của tỉnh Phú Yên.

Tuy nhiên, để đồ án phù hợp và sát sườn với định hướng phát triển của địa phương, lãnh đạo tỉnh đề nghị đơn vị tư vấn cần bám sát các quy hoạch vùng, tỉnh, cụ thể: Quy hoạch tỉnh Phú Yên thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 (Hiện tỉnh Phú Yên đang tổ chức lập); Quy hoạch vùng Nam Phú Yên - Bắc Khánh Hòa; Quy hoạch xây dựng và phát triển Vùng Tây Nguyên… Đồng thời, phải dự báo được sự chuyển dịch đầu tư từ nước ngoài vào Việt Nam.

Những ý kiến đóng góp và Qua kết luận của lảnh đạo tỉnh, đơn vị tư vấn tiếp thu, chỉnh sửa hoàn thiện đồ án, báo cáo lãnh đạo tỉnh xem xét, quyết định và triển khai các bước tiếp theo

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư