Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 27 tháng 05 năm 2024,
Túi Hermes hàng chục nghìn đô được làm từ da động vật nào
Đức Trí (vnexpress) - 19/11/2015 15:23
 
Hơn 100 năm qua, da cá sấu, đà điểu, thằn lằn hay da bê đã giúp cho túi xách của hãng mốt Pháp có được màu sắc đẹp mắt cũng như độ bền cao.
tui-hermes-hang-chuc-nghin-do-lam-tu-da-dong-vat-nao

Da cá sấu Bắc Mỹ

Túi Hermes làm từ da cá sấu Bắc Mỹ có cả hai phiên bản bóng và không bóng. Một số sản phẩm tiêu biểu của Hermes làm từ chất liệu này gồm Blue Saint Cyr Matte Alligator Birkin 25 cm (88.000 USD - gần 2 tỷ đồng), Orange Poppy Shiny Alligator Mini Constance 18 cm (37.400 USD - hơn 840 triệu đồng), Ficelle Shiny Alligator Kelly Pochette (32.750 USD - hơn 736 triệu đồng).

tui-hermes-hang-chuc-nghin-do-lam-tu-da-dong-vat-nao-1
tui-hermes-hang-chuc-nghin-do-lam-tu-da-dong-vat-nao-2

Da cá sấu Niloticus và Porosus

Các loại túi Hermes làm từ da cá sấu Niloticus và Porosus cũng có hai phiên bản bóng, không bóng. Túi da Niloticus có họa tiết lớn hơn một chút so với Porosus và thường được đánh dấu bằng ký hiệu hai chấm ngang ngay cạnh logo. Trong khi đó, da cá sấu Porosus được đánh dấu bằng ký hiệu dấu mũ "^". Một số mẫu túi điển hình từ hai chất liệu này gồm Fuchsia Shiny Porosus Crocodile Birkin 30 cm (74.000 USD - 1,6 tỷ đồng), Pelouse Green Crocodile Lindy 30 cm (50.000 USD - 1,1 tỷ đồng), Niloticus Himalayan Crocodile Birkin 30 cm (120.000 USD - 2,7 tỷ đồng).

tui-hermes-hang-chuc-nghin-do-lam-tu-da-dong-vat-nao-3

Da đà điểu

Loại da này có những lỗ nhỏ đặc trưng, màu sắc của nó trở nên trầm hơn khi tiếp xúc với da tay nhưng lại sáng hơn khi được chiếu dưới ánh sáng tự nhiên. Đây là loại da bền và có khả năng chống nước. Nếu được chăm sóc đúng mức, nó có thể giữ được trong nhiều năm. Một số mẫu túi điển hình gồm Tangerine Ostrich Birkin 30 cm (40.000 USD - 899 triệu đồng), Beige Ostrich Birkin 30 cm (37.000 USD - 831 triệu đồng) hay Indigo Blue Ostrich Birkin 30 cm (41.000 USD - 921 triệu đồng).

tui-hermes-hang-chuc-nghin-do-lam-tu-da-dong-vat-nao-4

Da thằn lằn

Các loại túi làm từ da thằn lằn thường có dấu "-" hoặc "=" ở ngay cạnh logo. Tuy vậy, đây không phải là chất liệu dễ sử dụng. Nếu không giữ gìn cẩn thận trong nhiệt độ thích hợp, phần da dễ bị khô và hỏng. Một số sản phẩm nổi bật gồm Black Lizard Medor Clutch (13.995 USD hay 314 triệu đồng), Vintage Black Lizard Kelly 20 cm (22.500 USD - 505 triệu đồng)

Also known as veau leather, Box Calf is Hermès oldest leather. Box Calf is very smooth with a glossy finish. Its a very structured hard leather that holds shape well. It can blister if it gets wet, so be cautious around water, and be sure to use a raincoat. Be careful not to make large scratches to the leather as it is smooth and will detract from its beauty. If the leather does get scratched, the item can be taken to the Hermès boutique for servicing, which will reduce the appearance of scratches and blemishes.

Da bê thường

Đây là một trong những chất liệu làm túi lâu đời nhất của Hermes. Loại da này mềm, có độ bóng nhất định đồng thời giữ được hình dạng chắc chắn. Tuy vậy, da bê dễ bị hỏng khi tiếp xúc với nước nên cần cẩn thận khi mang ngoài trời mưa. Bên cạnh đó, loại da này cũng sẽ trở nên mất thẩm mỹ nếu có vết xước lớn. Nếu túi của bạn gặp "tai nạn" trày xước, hãy mang tới các cửa hàng dịch vụ của Hermes để xử lý những chỗ bị hỏng. Một số mẫu túi làm từ da bê nổi tiếng của Hermes gồm Raisin Box Kelly 32 cm (10.500 USD - 236 triệu đồng), Black Box Calf Kelly 32 cm (4.850 USD - 109 triệu đồng) hay Navy Blue Box Hermes Constance 23 cm (9.000 USD - 202 triệu đồng).

tui-hermes-hang-chuc-nghin-do-lam-tu-da-dong-vat-nao-6

Da bê Clemence

Đây là loại da bê mềm và có đường gân nổi. Nhờ những đường gân này, túi sẽ không bị lộ vết trày, xước nếu bị va quệt. Đây là chất liệu nhẹ nên khi đựng quá nhiều đồ đạc, túi có thể bị biến dạng, khó giữ phom dáng như những loại da cứng cáp hơn. Một số mẫu túi của Hermes Clemence điển hình như Hermès Blue Paradise Clemence Birkin hay Orange Poppy Clemence Birkin 30 cm (21.500 USD - 483 triệu đồng), Capucine Clemence Etribelt (4.600 USD - 103 triệu đồng).

tui-hermes-hang-chuc-nghin-do-lam-tu-da-dong-vat-nao-7

Da bê Togo

Togo, tên gọi khác là da bê sần, là một trong những loại da phổ biến nhất được dùng trên túi Hermes. Vân sần của nó đẹp hơn so với Clemence. Loại chất liệu này không dễ bị trày xước và khi cần, có thể tái chế lại gần như mới. Da Togo nặng hơn so với Celemence và có đặc tính không bị biến dạng nhiều khi mang vật nặng. Một số mẫu túi điển hình Blue de Galice Togo Birkin 35cm (18.350 USD hay 412 triệu đồng), Rouge Pivoine Togo Birkin 40cm (20.500 USD hay 460 triệu đồng).

tui-hermes-hang-chuc-nghin-do-lam-tu-da-dong-vat-nao-8

Da bê lộn

Loại chất liệu này được làm trực tiếp từ da bê sống đồng thời được bọc thêm một lớp nhung ở ngoài. Một số mẫu túi điển hình Grizzly Suede Thalassa blue Birkin 35 cm (18.000 USD - 404 triệu đồng), Fauve Veau Doblis Suede Grizzly (24.500 USD - 550 triệu đồng)

tui-hermes-hang-chuc-nghin-do-lam-tu-da-dong-vat-nao-9

Da bò Fjord

Đây là loại da có độ bền cao, giống Clemence hay Togo. Nó có khả năng chống trày, xước cao và không dễ thấm nước. Fjord về cơ bản nặng hơn các loại da khác, có những đường kẻ dọc rất rõ nét và bề mặt khá mịn. Loại da này được sử dụng nhiều nhất với những kiểu túi du lịch. Một số mẫu túi điển hình như Bois de Rose Fjord Leather Birkin 35 cm (20.500 USD - 460 triệu đồng), Gris Perle Fjord Leather Birkin 35 cm (24.250 USD - 545 triệu đồng).

tui-hermes-hang-chuc-nghin-do-lam-tu-da-dong-vat-nao-10

Da trâu

Chất liệu này đặc biệt ở phần trung tâm của các vân, gân nổi luôn là nơi hấp thụ màu tối nhiều nhất. Da trâu có đặc tính là mềm và có khả năng chống thấm nước. Sản phẩm nổi bật gồm Hermes Birkin Rouge Vif Buffalo 35cm (8.000 USD hay 180 triệu đồng).

tui-hermes-hang-chuc-nghin-do-lam-tu-da-dong-vat-nao-11

Da lợn dòng Peau Porc

Những chiếc túi Hermes làm từ da lợn rất nhẹ và thường có màu caramel và dần bị ngả màu xanh theo thời gian. Dòng túi này từng là một trong những mẫu cổ điển của Hermes nhưng đã bị ngưng sản xuất cho một số tranh cãi nổi lên về việc sử dụng da lợn làm sản phẩm. Sản phẩm điển hình là Herme Peau Porc Leather Kelly 32 cm (6.300 USD hay 141 triệu đồng)

 

Ngọc Trinh khoe bộ sưu tập túi Hermes hàng chục tỉ đồng
Trên trang cá nhân của mình, Ngọc Trinh khoe bộ sưu tập túi xách hiệu Hermes với giá cực khủng lên tới hàng chục tỉ đồng. "Nữ hoàng nội y cho...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư