
-
Mỹ bổ sung 407 mã sản phẩm vào danh sách áp thuế 50% đối với thép và nhôm nhập khẩu từ ngày 18/8/2025
-
Mastercard và Hội đồng Tư vấn kinh doanh ASEAN hợp tác thúc đẩy cơ hội kinh doanh và phát triển kinh tế
-
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump nói gì sau hội đàm kéo dài hơn 2 tiếng rưỡi?
-
IEA nâng dự báo nguồn cung dầu mỏ năm 2025
-
Tổng thống Trump gia hạn thời gian "đình chiến" thuế quan với Trung Quốc thêm 90 ngày -
Eurozone tăng trưởng 0,1% trong quý II/2025
![]() |
Chi nhánh ngân hàng Credit Suisse ở Lucerne, Thụy Sĩ. Ảnh: THX/TTXVN |
Thỏa thuận dàn xếp nói trên là phần đầu tiên trong nhiều khoản phạt mà UBS phải chi trả sau khi tiếp quản Credit Suisse. Vụ vỡ nợ của quỹ đầu tư Archegos Capital Management hồi tháng 3/2021 đã khiến Credit Suisse thiệt hại khoảng 5,5 tỷ USD.
Tháng trước, UBS đã hoàn tất thương vụ thâu tóm Credit Suisse (với giá 3,4 tỷ USD dưới dạng cổ phiếu), cho ra đời một ngân hàng khổng lồ với tổng giá trị tài sản và nguồn vốn lên tới 1.600 tỷ USD. Động thái này đồng nghĩa với việc UBS sẽ kế thừa các cuộc chiến pháp lý mà ngân hàng này đối mặt trong thời gian khủng hoảng.
Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tuyên bố phạt UBS 268,5 triệu USD do Credit Suisse đã "không quản lý rủi ro một cách đầy đủ" khi hợp tác với quỹ đầu tư Archegos Capital Management, mặc đù đã nhiều lần nhận được cảnh báo. Vì lý do tương tự, UBS cũng sẽ phải trả cho Ngân hàng Trung ương Anh 87 triệu bảng (khoảng 119 triệu USD).
Mức phạt này trên thực tế thấp hơn nhiều so với các dự báo trước đó cho rằng Fed sẽ phạt UBS tới 300 triệu USD, trong khi Ngân hàng Trung ương Anh sẽ áp khoản phạt 100 triệu bảng.
Trong ngày 24/7, UBS cũng cho biết sẽ siết chặt hoạt động và các nguyên tắc quản lý rủi ro tại Credit Suisse sau khi hoàn tất các thủ tục tiếp quản ngân hàng này. UBS cũng khẳng định sẽ giải quyết các vụ kiện liên quan Credit Suisse theo hướng đảm bảo "lợi ích tốt nhất của các bên liên quan, bao gồm các nhà đầu tư, khách hàng và nhân viên".
Tháng 5 vừa qua, UBS tuyên bố sẽ dành 4 tỷ USD để dàn xếp các vụ kiện có thể phát sinh liên quan Credit Suisse.

-
Mỹ bổ sung 407 mã sản phẩm vào danh sách áp thuế 50% đối với thép và nhôm nhập khẩu từ ngày 18/8/2025
-
Thị trường IPO công nghệ Mỹ đang bùng nổ trở lại
-
Mastercard và Hội đồng Tư vấn kinh doanh ASEAN hợp tác thúc đẩy cơ hội kinh doanh và phát triển kinh tế
-
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump nói gì sau hội đàm kéo dài hơn 2 tiếng rưỡi?
-
Kinh tế Anh tăng trưởng tốt hơn dự báo trong quý II/2025 -
IEA nâng dự báo nguồn cung dầu mỏ năm 2025 -
Mức thuế quan "sống được" -
Tổng thống Trump gia hạn thời gian "đình chiến" thuế quan với Trung Quốc thêm 90 ngày -
Eurozone tăng trưởng 0,1% trong quý II/2025 -
Trung Quốc muốn Mỹ nới lỏng kiểm soát xuất khẩu chip AI -
Chỉ số giá sản xuất của Trung Quốc giảm sâu hơn dự báo
-
NCB ra mắt thẻ visa Tự Hào mừng kỷ niệm 80 năm Quốc Khánh
-
United International Pharma (UIP) 5 năm liên tiếp đạt Giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”
-
SHS khẳng định chiến lược phát triển nguồn lực con người với cú đúp “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”
-
Acecook Việt Nam đạt giải thưởng Nơi làm việc tốt nhất châu Á
-
Jabil tại TP.HCM được vinh danh là một trong những Nơi làm việc Tốt nhất Châu Á năm 2025
-
Công ty cổ phần Cảng Sài Gòn - Hiệp Phước thông báo gia hạn thời gian mời chào hợp tác đầu tư