-
Chứng khoán BSC đặt mục tiêu lãi 700 tỷ đồng năm 2026 -
Vàng tăng 2,2 triệu đồng/lượng, Bảo Tín Minh Châu thông báo chậm giao vàng theo hợp đồng -
Lợi nhuận ngân hàng quý I/2026 được dự báo phân hóa mạnh -
Rủi ro vàng số, vàng giấy bộc lộ: Bài học xương máu cho thí điểm sàn vàng quốc gia -
Đầu tư Sài Gòn VRG lên kế hoạch lãi 874,18 tỷ đồng trong năm 2026 -
Quy định chi tiết về dịch vụ chứng khoán của VNX, VSDC và công ty con
![]() |
| Vàng thế giới lên cao nhất 7 năm do dịch Covid-19 |
Giá vàng thế giới bật tăng mạnh từ đêm qua và hiện vẫn đang duy trì ở mức cao nhất 1.605 USD/oz đầu giờ sáng nay. Trong gần 7 năm qua, vàng thế giới chưa từng vượt qua ngưỡng tâm lý 1.600 USD/oz. So với thời điểm đầu năm, vàng tăng gần 5,6%. Nếu tính từ vùng đáy duy trì hồi tháng 11/2019, giá vàng thế giới cũng đã nhích thêm tới 1.050 USD/oz trong ba tháng qua.
Hôm qua, Apple, công ty công nghệ có giá trị lớn nhất thế giới, đã công bố dự báo về về khả năng doanh thu không đạt tăng trưởng như dự báo do nguồn cung điện thoại iPhone trên toàn cầu sụt giảm và nhu cầu iPhone tại Trung Quốc cũng có thể giảm mạnh do dịch Covid-19. Chỉ số chứng khoán Mỹ giảm mạnh trong phiên qua, ngược lại, yếu tố này lại hỗ trợ tích cực đến các kênh đầu tư trú ẩn an toàn, trong đó có vàng.
Ngoài ra, lo ngại tình trạng dịch Covid-19 có thể xấu hơn hơn so với dự đoán cùng việc các ngân hàng trung ương nới lỏng hơn trong chính sách tiền tệ như một hệ lụy cũng đã ảnh hưởng tâm lý nhà đầu tư, giữ kim loại quý này trong xu hướng tăng giá thời gian dài vừa qua. Số ca tử vong do chủng virus mới này gây ra đã tăng lên 2.010 trường hợp vào sáng nay, tiếp tục tăng thêm 135 trường hợp.
Sự bùng phát của dịch Covid-19 cũng có thể khiến quan hệ Mỹ - Trung trở nên căng thẳng hơn dù trước đó đã có những tín hiệu tích cực hơn hồi tháng 1/2020 khi hai bên đạt được thỏa thuận thương mại giai đoạn 1. Bộ Ngoại giao Mỹ đã nâng cảnh báo du lịch tới Trung Quốc lên mức cao nhất, khuyến cáo công dân không tới Trung Quốc và yêu cầu tất cả công dân vừa trở về từ tỉnh Hồ Bắc phải cách ly trong vòng hai tuần. Mỹ cũng thông báo sẽ từ chối nhập cảnh đối với những người nước ngoài đã tới Trung Quốc trong vòng hai tuần gần nhất.
Ngay trong một tiếng giao dịch đầu tiên sáng nay, các hãng vàng đã nhiều lần thay đổi giá theo xu hướng tăng. Tính đến 8h45, Tập đoàn Phú Quý và Doji đồng loạt tăng mạnh giá vàng, nâng lên sát mức 45 triệu đồng/lượng chiều bán ra. Vàng miếng SJC tại đây được yết ở mức 44,5 triệu đồng/lượng chiều mua vào (tăng 300.000 đồng/lượng) và 44,9 triệu đồng/lượng chiều bán ra (tăng 450.000 đồng/lượng).
Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài gòn (SJC), giá vàng miếng thậm chí đã vượt lên 45,05 triệu đồng/lượng chiều bán ra, trong khi giá mua cũng ở mức 44,73 triệu đồng/lượng.
Không riêng giá vàng thế giới, đồng USD – vốn cũng là một tài sản an toàn cũng được giới đầu tư tìm đến. Chỉ số US Dollar Index đến sáng nay đã tăng lên 99,4 điểm. Đây cũng là mức cao nhất kể từ tháng 7/2017 tới nay. Đồng USD lên giá phần nào cũng đang tạo áp lực lên tỷ giá. NHNN sáng nay cũng bất ngờ tăng tỷ giá trung tâm tới 14 đồng/USD, tiếp tục thiết lập mức kỷ lục mới 23.228 đồng/USD. Tại các ngân hàng, tỷ giá vẫn chưa có nhiều thay đổi, phổ biến ở mức 23.170 đồng/USD (mua vào) và 23.310 đồng/ USD (bán ra).
-
Chủ tịch Bất động sản Toàn Cầu: Lãi suất tăng, hãm phanh tín dụng khiến doanh nghiệp tiến thoái lưỡng nan -
Chứng khoán phiên 31/3: Thanh khoản tăng trở lại, sắc xanh lan rộng ở nhóm chứng khoán -
Cả triệu tỷ đồng bị "mắc kẹt", ngân hàng đề xuất bán nợ xấu dưới giá gốc -
ABBank công bố BCTC 2025 trước thềm ĐHCĐ: Lợi nhuận tăng 352,4% so với 2024 -
ĐHĐCĐ Cơ điện Lạnh: Tập trung phát triển năng lượng tái tạo, hướng tới công suất 3.000 MW -
Cổ phiếu ngân hàng năm 2026: Dòng tiền vẫn ở lại, nhưng khó tính hơn -
Lãi suất huy động tăng từng ngày, Ngân hàng Nhà nước có chỉ đạo mới
-
“Soi” kế hoạch kinh doanh 2026 của EVF -
18 tỷ USD và “tâm hồn Thăng Long”: Giải mã sức hút cực đại của Vinhomes Global Gate Hạ Long -
FENICA: Kiến tạo chuẩn sống mới từ sự bắt tay giữa chủ đầu tư Phượng Hoàng và DXMD Vietnam -
Nhà máy chiếu xạ và kho lạnh Toàn Phát đạt chứng nhận LEED Gold O&M -
Herbalife đồng hành cùng Báo Tiền phong lan tỏa niềm tin người tiêu dùng -
Gemadept và CJ Logistics bước vào giai đoạn hợp tác mới sau hơn 8 năm liên doanh

