Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 14 tháng 07 năm 2024,
VFF sắp ký hợp đồng với HLV Park Hang Seo
Thuỳ Linh (Dantri) - 14/10/2019 12:32
 
Với tuyên bố mới đây của lãnh đạo VFF, thì việc gia hạn ký hợp đồng với HLV Park Hang Seo chỉ là vấn đề thời gian. Có thông tin hai bên sẽ chốt lại và chính thức công bố bản hợp đồng mới vào thời điểm trước khi diễn ra SEA Games 30.
HLV Park Hang Seo có thể sớm ký hợp đồng mới với Liên đoàn bóng đá Việt Nam
HLV Park Hang Seo có thể sớm ký hợp đồng mới với Liên đoàn bóng đá Việt Nam

Trước đó, trả lời báo chí sau chiến thắng của đội tuyển Việt Nam trước Malaysia tại Vòng loại World Cup 2022, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Khánh Hải khẳng định sẽ tái ký hợp đồng với chiến lược gia người Hàn Quốc Park Hang Seo.

“VFF rất tự hào vì một lần nữa, ông Park cùng các cộng sự và các chiến binh quả cảm đã mang đến một chiến thắng rất ngọt ngào. Về HLV Park Hang Seo, tôi càng khâm phục ông ấy hơn. Đó là một HLV thực sự tài năng mà cứ sau mỗi trận đấu, tình cảm của chúng ta dành cho ông ấy lại càng lớn hơn. Ông Park cũng yêu Việt Nam, gắn bó với Việt Nam.

VFF sẽ chắn chắn tái ký hợp đồng với ông Park! Chắn chắn là như vậy. Chúng ta đã tìm được một HLV thực sự phù hợp cả về trình độ chuyên môn lẫn tính cách con người.”, người đứng đầu VFF khẳng định.

Thời hạn hợp đồng giữa HLV Park Hang Seo và VFF hết hạn vào tháng 1/2020 và hai bên đang trong quá trình thương thảo để gia hạn. Mới nhất, ngày 9/10, người đại diện của HLV Park Hang Seo là Lee Dong Jun bất ngờ xuất hiện ở trụ sở VFF. Lee Dong Jun từ chối tiết lộ mục đích của chuyến sang Hà Nội lần này, nhưng theo nhiều nguồn tin, ông Lee sẽ có cuộc đàm phán với VFF về việc gia hạn hợp đồng của HLV Park Hang Seo.

Trước đó, người đại diện Lee Dong Jun đã cùng VFF đàm phán gia hạn hợp đồng lần đầu vào hồi tháng 7 nhưng hai bên chưa tìm được tiếng nói chung. Sau đó, rất nhiều thông tin xuất hiện trên báo chí về mức lương, thời hạn cũng như các điều khoản khác trong hợp đồng.

Theo báo chí Hàn Quốc, vấn đề hợp đồng giữa HLV Park Hang Seo và VFF gặp khúc mắc về những mục tiêu dài hạn của bóng đá Việt Nam. Ông Park muốn đội tuyển Việt Nam chinh phục những giải đấu lớn trong tương lai, thay vì chỉ ở tầm khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên, sau khi hai bên tìm được tiếng nói chung, thì việc ký gia hạn hợp đồng chỉ còn là chờ… ngày đẹp.

Tờ Nocut News viết: "LĐBĐ Việt Nam chuẩn bị ký hợp đồng với HLV Park Hang Seo. Theo một nguồn tin từ Việt Nam, VFF đang chuẩn bị hợp đồng mới có thời hạn 3 năm với HLV Park. Hiện hai bên vẫn trong quá trình đàm phán, một số chi tiết đã được đưa ra thảo luận nhưng đó không phải là vấn đề tiền bạc”.

Tờ báo này không quên nhấn mạnh: “Kể từ tháng 10/2017, HLV Park đã mang tới những điều kỳ diệu cho bóng đá Việt Nam và đó là lý do khiến VFF cực kỳ quyết tâm để giữ lại HLV Park. Đặc biệt, bóng đá Việt Nam cũng đang có kế hoạch chinh phục sân chơi World Cup, khi họ vẫn đang thể hiện phong độ thuyết phục ở vòng loại. Do vậy, việc Việt Nam muốn giữ chân HLV Park là điều hoàn toàn dễ hiểu".

Trong khi đó, Spotv News thông tin: "LĐBĐ Việt Nam muốn ký hợp đồng mới với HLV Park Hang Seo vào tháng 11 tới. Hiện quá trình đàm phán đang diễn ra hết sức tích cực dù hai bên sẽ phải điều chỉnh một số điều khoản chi tiết. Dự kiến, bản hợp đồng mới sẽ có thời hạn 3 năm".

Về phần mình, ông Lê Hoài Anh, Tổng thư ký VFF, người trực tiếp đàm phán với đại diện ông Park, cho biết VFF đã sắp xếp kế hoạch để sớm ngồi lại với nhau. Theo ông Hoài Anh, hợp đồng có rất nhiều điều khoản khác nhau và chỉ còn một vài chi tiết nhỏ nhưng không nằm ở chuyện tiền bạc, mà liên quan đến kế hoạch chuẩn bị các giải đấu trong tương lai của các đội tuyển mà ông Park được giao dẫn dắt.

 

HLV Park Hang-seo tự hào với trận thắng Malaysia
HLV trưởng đội tuyển Việt Nam khẳng định mọi vị trí đều hoàn thành nhiệm vụ, góp phần làm nên chiến thắng đầu tiên ở vòng loại World Cup...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư