Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 29 tháng 11 năm 2023, 19:01:42
Việt Nam có tổ chức giáo dục tư nhân đầu tiên đạt kiểm định chất lượng Cognia
K.T - 26/07/2022 07:45
 
Tập đoàn Giáo dục EQuest vừa trở thành tổ chức giáo dục tư nhân Việt Nam đầu tiên đạt kiểm định Cognia (Hoa Kỳ) sau một năm chuẩn bị.
Trường học với cơ sở vật chất tốt của EQuest.
Trường học với cơ sở vật chất tốt của EQuest.

Tập đoàn Giáo dục EQuest (EQuest) vừa cho biết, sau một năm thực hiện các yêu cầu khắt khe từ đơn vị kiểm định giáo dục quốc tế Cognia (Hoa Kỳ), Tổ chức Giáo dục EQuest và các đơn vị thành viên thuộc khối Phổ thông, khối Anh ngữ, khối Công nghệ giáo dục đã đạt kiểm định của NCA CASI, NWAC và SACS CASI - là các cơ quan kiểm định của của Tổ chức Cognia.

Với kết quả này, EQuest trở thành tổ chức giáo dục tư nhân Việt Nam đầu tiên đạt kiểm định Cognia.

Các đơn vị thành viên EQuest cùng đạt kiểm định gồm có: Hệ thống Giáo dục Alpha, Hệ thống Giáo dục Thực nghiệm Victory, Hệ thống Trường liên cấp Newton, Trường Tiểu học Công nghệ Giáo dục Hà Nội, Trường St. Nicholas Đà Nẵng, Trường THPT Victory Sài Gòn (trước đây là Trường THPT Đông Đô), iSMART Education (iTD Academy, iTO và 789.vn) và IvyPrep Education.

Cognia là tổ chức kiểm định lớn nhất thế giới, có 125 năm lịch sử, kiểm định 40.000 trường học/ tổ chức tại 85 quốc gia trên toàn thế giới. Cognia sở hữu 3 cơ quan kiểm định vùng lớn nhất tại Mỹ (NCA CASI, NWAC, SACS CASI).

Kiểm định Cognia là một quá trình nghiêm ngặt hướng toàn bộ trường học và cộng đồng của nó vào mục tiêu chính là chuẩn bị cho người học suốt đời được can dự vào những môi trường giáo dục hấp dẫn, nơi tất cả học sinh đều có thể thành công.

Quá trình kiểm định chất lượng bởi Cognia tại mỗi tổ chức/đơn vị giáo dục thường diễn ra trong thời gian từ 1,5 đến 2 năm và có giá trị trong vòng 5 năm. EQuest là một trong những tổ chức có thời gian đạt kiểm định nhanh kỷ lục.

Ông Trương Minh Châu, Trưởng ban Kiểm định của EQuest cho biết, Cognia đánh giá cao các điểm mạnh nổi bật của EQuest, đó là: Có một đội ngũ lãnh đạo giàu năng lực và tầm nhìn; văn hóa chia sẻ quyền lãnh đạo; kế hoạch chiến lược hiệu quả với mục tiêu rõ ràng; nền tảng công nghệ mạnh và tốt; có dữ liệu phong phú từ các nguồn khác nhau và thực sự nghiêm túc trong việc cải tiến liên tục.

Đối với các trường học, Cognia đánh giá trên dựa trên kết quả học tập, sự tiến bộ và cơ hội học tập bình đẳng ở một môi trường an toàn; môi trường giảng dạy hiệu quả, giáo viên được đào tạo chuyên môn và có cơ hội bình đẳng trong phát triển chuyên môn và thăng tiến sự nghiệp.

Việc chứng nhận kiểm định của Cognia cho thấy khả năng đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế ở cả 3 nhóm năng lực (Năng lực lãnh đạo, Năng lực tổ chức dạy & học và Năng lực quản lý nguồn lực) và thể hiện cam kết không ngừng nỗ lực cải thiện chất lượng giáo dục của EQuest và các đơn vị thành viên.

Theo ông Châu, "Học sinh và phụ huynh sẽ là những người nhận được nhiều lợi ích nhất sau khi EQuest và các đơn vị thành viên được kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế", nhờ việc tiết kiệm chi phí hàng tỷ đồng khi có thể theo học các chương trình giáo dục chất lượng cao ngay tại Việt Nam có cùng chung tiêu chuẩn đánh giá được đảm bảo quốc tế hoá, cùng với đó là tăng lợi thế cạnh tranh cho học sinh tham gia học tại các trường đại học hàng đầu thế giới.

Ông Mark Jonathan Sayer, Phó tổng giám đốc Khối Phổ thông của EQuest cho biết, “Đạt kiểm định chất lượng giáo dục toàn diện là một cột mốc quan trọng với chúng tôi. Tôi tin tưởng rằng, sau EQuest sẽ có thêm nhiều tổ chức giáo dục tại Việt Nam tham gia kiểm định quốc tế, điều này sẽ góp phần nâng chuẩn và xác lập vị thế của nền giáo dục Việt Nam so với các nước trong khu vực và hội nhập toàn cầu”. 

Tiến sĩ Đàm Quang Minh, Tổng giám đốc Khối Phổ thông của EQuest cho biết, trong thời gian tới, EQuest và Cognia sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm tham gia kiểm định giáo dục quốc tế tới các đơn vị, tổ chức giáo dục, các trường học tại Việt Nam.

Công ty đầu tư quản lý 367 tỷ USD rót vốn vào Tập đoàn giáo dục EQuest
KKR- công ty đang quản lý tổng số vốn khoảng 367 tỷ USD đã đầu tư vào EQuest - một tập đoàn giáo dục của Việt Nam. Giá trị thương vụ không...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư