-
Quảng Trị tìm giải pháp gỡ khó việc đấu nối tại các dự án điện gió -
Tăng tốc bứt phá, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng -
Chính phủ ban hành Nghị định về xử lý vướng mắc của dự án BOT giao thông -
Bộ Công Thương: Nguồn cung xăng dầu đủ đảm bảo cho sản xuất, tiêu dùng đến hết tháng 4/2026 -
Ngân hàng Nhà nước sẽ điều hành lãi suất phù hợp với diễn biến kinh tế vĩ mô -
Nhiều ngành tăng trưởng bứt phá, 4 địa phương có tốc độ tăng trưởng cao trên 10%
| TIN LIÊN QUAN | |
| Phải chăng Samsung chỉ lắp ráp tại Việt Nam? | |
| Một số dự án FDI lớn sắp cập bến | |
| Nhiều dự án FDI lớn đi vào hoạt động | |
| 4 tháng, giải ngân 4 tỷ USD vốn FDI | |
| Không thể phủ nhận vai trò FDI | |
![]() | ||
| Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Tấn Dũng đối thoại với các doanh nghiệp trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế thế giới về Đông Á 2014 (WEF Đông Á 2014) |
Tại cuộc đối thoại, các doanh nghiệp đã có cơ hội trao đổi với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về tình hình và triển vọng kinh tế Việt Nam, chính sách thu hút đầu tư và các biện pháp của Chính phủ Việt Nam nhằm tạo môi trường đầu tư thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài.
Thủ tướng nhấn mạnh Việt Nam đang có những lợi thế để thu hút đầu tư nước ngoài, đó là: cơ cấu dân số vàng, có khả năng đáp ứng nhu cầu đa dạng về nhân lực; việc tham gia liên kết khu vực và quốc tế (xây dựng Cộng đồng ASEAN và đàm phán nhiều hiệp định thương mại tự do (FTA) với các trung tâm kinh tế hàng đầu thế giới) sẽ giúp Việt Nam trở thành đầu mối quan trọng của mạng lưới liên kết kinh tế rộng lớn với 55 đối tác, trong đó có 15 thành viên G20; Việt Nam đang tích cực thúc đẩy tái cơ cấu kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng, hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường.
Thủ tướng khẳng định với những nỗ lực liên tục và thường xuyên của Chính phủ, môi trường kinh doanh của Việt Nam sẽ ngày càng hoàn thiện hơn, qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài làm ăn hiệu quả, lâu dài tại Việt Nam.
Bên lề WEF Đông Á 2014, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có các cuộc tiếp Chủ tịch WEF và một số lãnh đạo doanh nghiệp quan tâm tới các cơ hội kinh doanh-đầu tư tại Việt Nam.
Tại phiên thảo luận “Thúc đẩy cộng đồng kinh tế ASEAN thông qua tăng cường phối hợp công - tư”, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chia sẻ ý kiến với các đại biểu về tầm quan trọng của hợp tác công - tư trong bối cảnh toàn cầu hóa và tăng cường liên kết hội nhập quốc tế đem lại nhiều cơ hội, đồng thời cũng đặt ra những thách thức đối với tất cả các quốc gia.
Đối với các nước ASEAN, tiến trình xây dựng Cộng đồng ASEAN đòi hỏi tận dụng hiệu quả hợp tác công-tư, tiêu biểu như trong lĩnh vực phát triển cơ sở hạ tầng nhằm phục vụ các sáng kiến, kế hoạch về kết nối ASEAN.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, để hợp tác công - tư đóng góp hiệu quả vào tiến trình xây dựng Cộng đồng Kinh tế ASEAN, cần một số yếu tố như sự ủng hộ mạnh mẽ của các Chính phủ ASEAN, có khung chính sách chung của ASEAN về hợp tác công - tư và có danh mục dự án kết nối ASEAN theo hình thức đối tác công-tư với các điều kiện cụ thể, hấp dẫn các nhà đầu tư tư nhân, đồng thời có cơ chế hỗ trợ, giám sát để thực hiện thành công dự án.
Bên cạnh đó, sự tham gia của các đối tác ngoài ASEAN cũng có vai trò hết sức quan trọng.
| FDI đang dịch chuyển có lợi cho Việt Nam (Baodautu.vn) Khi Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) công bố con số thống kê vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đến ngày 20/3, đã có nhiều phản ứng khác nhau, đa số lo lắng về sự giảm sút quá nhiều có thể báo hiệu một xu hướng không mấy khả quan trong năm 2014. |
Phan Long
-
Bộ Công Thương: Nguồn cung xăng dầu đủ đảm bảo cho sản xuất, tiêu dùng đến hết tháng 4/2026 -
Ngân hàng Nhà nước sẽ điều hành lãi suất phù hợp với diễn biến kinh tế vĩ mô -
Nhiều ngành tăng trưởng bứt phá, 4 địa phương có tốc độ tăng trưởng cao trên 10% -
Luật Đô thị đặc biệt: Cơ hội lịch sử để TP.HCM tạo bước đột phá -
GDP quý I/2026 tăng 7,83%, công nghiệp và dịch vụ dẫn dắt -
Xây dựng nền tảng thể chế vượt trội để TP.HCM phát triển nhanh, bền vững -
Thay đổi lịch phổ biến một số thông tin thống kê quan trọng của cơ quan thống kê Trung ương
-
ViGen: Biểu tượng của sự đổi mới sáng tạo trong ngành giống cây trồng Việt Nam -
Tập đoàn Dai-ichi Life ra mắt nhận diện thương hiệu mới, tái định nghĩa “Life” và tăng tốc hành trình phát triển toàn cầu -
Maestro mở chi nhánh thứ 3 tại Hanoi Centre, mở rộng hiện diện ở phân khúc thời trang nam cao cấp -
Đại hội cổ đông EVF thông qua kế hoạch lợi nhuận nghìn tỷ -
Di dời Chợ Bình Đại - “Cú hích” tái định hình trung tâm giao thương, mở ra chu kỳ tăng trưởng mới -
Ông David Stanley De Brito làm Tổng quản lý Pullman Hotels & Resorts Ninh Bình



