-
UAE sẽ hỗ trợ tối đa nhu cầu năng lượng trước mắt và lâu dài cho Việt Nam -
Qatar sẵn sàng hợp tác chặt chẽ nhằm góp phần ổn định năng lượng tại Việt Nam -
Doanh nhân ứng cử đại biểu Quốc hội cam kết thúc đẩy gỡ điểm nghẽn hạ tầng, logistics -
Chính thức nhiều mặt hàng xăng dầu, nguyên liệu được giảm thuế về 0% -
Di dời Trường Đại học Bách Khoa: TP.HCM chưa giao đất cho bất kỳ doanh nghiệp nào -
Tăng công suất, đa dạng nguồn cung để ổn định thị trường năng lượng
![]() |
| Phiên họp Đại hội đồng Liên hợp quốc bầu các chức danh Chủ tịch và các Phó chủ tịch khóa 77. (Ảnh: BNG) |
Sáng ngày 7/6/2022 (giờ địa phương), Đại hội đồng Liên hợp quốc (Đại hội đồng Liên hợp quốc) đã họp để bầu các chức danh Chủ tịch và các Phó chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc Khoá 77.
Theo đó, Đại sứ Csaba Kőrösi, người Hungary đã trở thành tân Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc Khóa 77.
Cuộc họp cũng đã đồng thuận bầu Việt Nam trở thành một trong những Phó chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc Khóa 77 đại diện cho khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Việt Nam sẽ đảm nhiệm vị trí này trong vòng 01 năm kể từ ngày 13/9/2022.
Đại hội đồng Liên hợp quốc là một trong 6 cơ quan chính của Liên hợp quốc và là cơ quan duy nhất của Liên hợp quốc có đại diện của tất cả thành viên. Đại hội đồng Liên hợp quốc có thẩm quyền rộng trong các lĩnh vực hợp tác chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội, có quyền thảo luận và đưa ra kiến nghị về các vấn đề thuộc phạm vi Hiến chương hoặc bất kỳ vấn đề nào thuộc thẩm quyền của các cơ quan của Liên hợp quốc, nhằm mục đích thúc đẩy sự hợp tác quốc tế trên phạm vi toàn cầu.
Các nước khác cùng trúng cử làm Phó Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc Khóa 77 gồm Benin, Burundi, Kenya, Mauritania, Niger, Zimbabwe (khu vực Châu Phi), Malaysia, Nepal, Tajikistan, Turkmenistan (khu vực Châu Á - Thái Bình Dương), Chile, El Salvador, Jamaica (Mỹ Latinh), Estonia (Đông Âu), Israel, Úc (Tây Âu và các nước khác).
-
UAE sẽ hỗ trợ tối đa nhu cầu năng lượng trước mắt và lâu dài cho Việt Nam -
Qatar sẵn sàng hợp tác chặt chẽ nhằm góp phần ổn định năng lượng tại Việt Nam -
Doanh nhân ứng cử đại biểu Quốc hội cam kết thúc đẩy gỡ điểm nghẽn hạ tầng, logistics -
Chính thức nhiều mặt hàng xăng dầu, nguyên liệu được giảm thuế về 0%
-
Di dời Trường Đại học Bách Khoa: TP.HCM chưa giao đất cho bất kỳ doanh nghiệp nào -
Tăng công suất, đa dạng nguồn cung để ổn định thị trường năng lượng -
Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội lưu ý diễn biến thị trường năng lượng, giá xăng dầu -
Đà Nẵng sẽ tổ chức Diễn đàn Hợp tác đầu tư, thương mại và du lịch tại Lào -
Dự kiến tăng lương cơ sở khoảng 8% từ ngày 1/7 -
Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp: Chất lượng đại biểu được đặt lên hàng đầu -
Đã xử lý xong vụ tàu bay Boeing 727-200 bị bỏ tại sân bay Nội Bài
-
1
Tín dụng chưa thể thoát ly bất động sản, nhưng lãi vay tăng sẽ ảnh hưởng đến sức cầu -
2
Hãm phanh tín dụng, trái phiếu bất động sản có bùng nổ trở lại? -
3
Đa dạng hóa nguồn cung năng lượng và phân bón, cấp thiết chuẩn bị kịch bản ứng phó -
4
Thị trường bất động sản năm 2026 sẽ sôi động trong sự thận trọng; Nhà ở xã hội Lý Thường Kiệt chưa nhận hồ sơ đăng ký
-
Tăng cường sản xuất, tiêu thụ than, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia -
MICC Group đồng hành ra quân chiến dịch roadshow dự án Vinhomes Green Paradise Cần Giờ tại 3 thành phố lớn -
Chuỗi hội nghị quốc tế và hội thảo kỹ thuật tại VietShrimp Asia & Aquaculture Vietnam 2026 -
Sôi nổi các hoạt động gắn kết, chào mừng ngày 8/3 tại Vedan Việt nam -
Ardingly College Việt Nam sẽ kiến tạo mô hình nội trú Anh Quốc chính thống tại ASEAN -
Cần Thơ: Thêm doanh nghiệp kết nối đầu tư, cung cấp quỹ đất đi vào hoạt động

