
-
Quảng Trị đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm
-
Phó thủ tướng Nguyễn Hòa Bình chỉ ra các giải pháp để Quảng Ngãi trở thành tỉnh khá
-
Bà Bùi Thị Quỳnh Vân được chỉ định làm Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ngãi
-
Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Quảng Trị được chỉ định làm Phó bí thư Tỉnh uỷ -
Thủ tướng: Tăng tốc, bứt phá vượt mục tiêu 3.000 km cao tốc, 1.700 km đường ven biển
Liên quan cuộc biểu tình ở Nepal, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết, hiện nay có khoảng 250 người Việt Nam ở Nepal và chưa ghi nhận thông tin công dân bị ảnh hưởng bởi các cuộc biểu tình hiện nay.
Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân Việt Nam ở Nepal hạn chế ra khỏi nhà, tránh tới các khu vực biểu tình, nhất là ở thủ đô và những nơi có nguy cơ về an ninh, thường xuyên theo dõi cập nhật tình hình trên các phương tiện thông tin đại chúng uy tín của sở tại và Trang thông tin điện tử của Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ kiêm nhiệm Nepal.
![]() |
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng |
Công dân cần tuân thủ nghiêm các quy định, hướng dẫn về biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn của chính quyền sở tại, chủ động tiến hành biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn cần thiết cho bản thân và thân nhân, thường xuyên giữ liên lạc chặt chẽ với Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ kiêm nhiệm Nepal.
"Công dân Việt Nam cần cân nhắc, thận trọng trước khi tới Nepal nếu không có công việc cần thiết. Trong trường hợp khẩn cấp, cần có sự hỗ trợ và thông tin về phương án bảo hộ công dân, có thể liên hệ đường dây nóng của Đại sứ quán và Bộ Ngoại giao", bà Hằng cho hay.
Tổng đài Bảo hộ công dân của Bộ Ngoại giao: +84 981848484
Về cuộc biểu tình quy mô lớn bùng phát ở Nepal hôm 8/9, khi hàng chục nghìn người đổ xuống đường phố thủ đô Kathmandu để bày tỏ giận dữ, sau khi chính phủ chặn hầu hết nền tảng mạng xã hội như Facebook, X, YouTube, Instagram với lý do những công ty này không đăng ký và tuân thủ sự giám sát từ chính quyền.
Căng thẳng leo thang khi các cuộc tuần hành biến thành biểu tình phản đối tình trạng tham nhũng ở Nepal. Người biểu tình tấn công lực lượng an ninh, còn cảnh sát bắt đầu sử dụng đạn thật khi đối phó đám đông, biến ngày 8/9 trở thành một trong những ngày đẫm máu nhất lịch sử Nepal với 20 người chết, hàng trăm người bị thương. Khi biểu tình ngày càng lan rộng, các quan chức Nepal trở thành mục tiêu tấn công của nhóm người quá khích.
Trong trường hợp cần hỗ trợ khẩn cấp, đề nghị công dân Việt Nam liên hệ theo các số đường dây nóng bảo hộ công dân của Bộ Ngoại giao và các Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ kiêm nhiệm Nepal.
Liên quan đến vụ tấn công của Israel nhằm vào một thủ lĩnh Hamas ngay giữa thủ đô Qatar, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết, Việt Nam lên án mọi hành vi bạo lực, vi phạm Hiến chương Liên hợp quốc.
“Việt Nam lên án mọi hành vi bạo lực, vi phạm Hiến chương Liên hợp quốc. Chúng tôi kêu gọi các bên kiềm chế, giải quyết bất đồng bằng biện pháp hòa bình, tuân thủ luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên hợp quốc, vì an ninh, an toàn của người dân cũng như vì hòa bình, ổn định trong khu vực và trên thế giới”.
Liên quan đến công tác bảo hộ công dân, bà Hằng cho biết ngay sau khi vụ việc xảy ra, Đại sứ quán Việt Nam tại Qatar đã tiến hành xác minh thông tin để nắm bắt tình hình.
“Theo thông tin hiện có, chưa ghi nhận trường hợp công dân Việt Nam nào bị ảnh hưởng. Đại sứ quán Việt Nam tại Qatar sẵn sàng triển khai các biện pháp bảo hộ cần thiết trong trường hợp công dân gặp khó khăn”, Người phát ngôn khẳng định.
-
Việt Nam lên án mọi hành vi bạo lực, vi phạm Hiến chương Liên hợp quốc -
Thủ tướng: Tăng tốc, bứt phá vượt mục tiêu 3.000 km cao tốc, 1.700 km đường ven biển -
Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi lần thứ I -
Chuyên gia “bắt mạch” nền kinh tế -
Phó thủ tướng: Cần duy trì bảng giá đất 5 năm một lần, kèm hệ số K -
Việt Nam - Australia khẳng định cam kết cùng nhau kiến tạo hòa bình, ổn định, bao trùm và thịnh vượng -
Việt Nam mong đón luồng đầu tư mạnh mẽ hơn từ các doanh nghiệp Australia
-
Doanh nghiệp thuê văn phòng hưởng lợi lớn từ ưu đãi “vàng” Phú Minh Group nhân tháng đại lễ
-
C.P. Việt Nam hoàn thành mục tiêu trồng 1 triệu cây xanh cho cộng đồng
-
SeABank thông báo mời thầu
-
Ngân hàng Cathay United Bank nhận “cú đúp” giải thưởng tại HR Asia Awards 2025
-
Acecook Việt Nam ra mắt mì Dalago 2025
-
Đông Hiệp (DHTI) được vinh danh Nơi làm việc tốt nhất tại châu Á 2025