-
ĐHĐCĐ CII: Dừng kế hoạch trả cổ tức hàng quý để tập trung vốn đầu tư -
Dẫn đầu về gắn kết khách hàng: Techcombank lập đỉnh thu nhập phí dịch vụ, tăng trưởng hơn 46% -
ĐHĐCĐ LPBank: Mục tiêu lợi nhuận 15.000 tỷ đồng, chi cổ tức tiền mặt cao nhất thị trường -
Chứng khoán cẩn trọng rung lắc trong đợt giao dịch ngắn ngày trước kỳ nghỉ lễ -
Vàng lao dốc trước thềm cuộc họp của loạt ngân hàng trung ương lớn -
OCB ghi nhận lợi nhuận quý I/2026 tăng 37% so với cùng kỳ
![]() |
| VietCredit: Lợi nhuận năm 2023 giảm đến 66% so với năm trước đó |
Tuy nhiên, đây là kết quả tất yếu trong bối cảnh doanh nghiệp phải đối diện với những khó khăn chung của ngành khi tín dụng tăng chậm. Đặc biệt là đối với tín dụng tiêu dùng, theo thông tin từ Hiệp hội Ngân hàng (VNBA), tốc độ giải ngân cho vay tiêu dùng năm 2023 đạt thấp nhất trong vòng 5 năm qua.
Tính đến cuối năm 2023, tổng tài sản của VietCredit ghi nhận đạt 6,852 tỷ đồng và cho vay khách hàng đạt 4,184 tỷ đồng.
Trước đó, tại Đại hội cổ đông thường niên 2023, VietCredit cũng đã trình ĐHĐCĐ thông qua mục tiêu kinh doanh năm 2023 gồm: Tổng tài sản dự kiến đạt 7.122 tỷ đồng, tăng 9% so với cùng kỳ; Tổng vốn huy động dự kiến đạt 5.741 tỷ đồng, tăng 7% so với cùng kỳ;Tổng lợi nhuận trước thuế dự kiến đạt 106 tỷ đồng, tăng 41% so với cùng kỳ.
Tính đến hết quý I/2023, tổng tài sản đạt 6.009 tỷ đồng, ghi nhận tăng 0,67% so với cùng kỳ; Lợi nhuận sau thuế đạt 43 tỷ đồng, tăng 456% so với cùng kỳ. Tại thời điểm cuối quý I/2023, lãnh đạo VietCredit cho biết, có những cơ sở nhất định để thực hiện những mục tiêu kinh doanh trong năm 2023. Thế nhưng, tín dụng năm rồi tăng trưởng chậm, cầu vốn tiêu dùng sụt giảm khiến công ty không thể thực hiện được kế hoạch kinh doanh đưa ra cho cả năm.
-
Vàng lao dốc trước thềm cuộc họp của loạt ngân hàng trung ương lớn -
OCB ghi nhận lợi nhuận quý I/2026 tăng 37% so với cùng kỳ -
Gần 3.300 tỷ đồng về tài khoản SHB -
Coteccons ghi nhận lãi 119 tỷ đồng trong quý III niên độ tài chính 2026 -
Dicera Holdings ghi nhận lãi ròng 48,8 tỷ đồng trong quý đầu năm 2026 -
Cú hích từ Trung tâm Tài chính quốc tế và Khu thương mại tự do -
Ông chủ các nhà băng than khó vì "kẹt room", khan tiền
-
Từ Đất Tổ, Phan Vũ triển khai 1.000 cây xanh, cụ thể hóa chiến lược phát triển bền vững -
Canva “đổ bộ” Việt Nam, nhắm tới thị trường 20 triệu thiết kế mỗi tháng -
SeABank thông báo mời thầu -
Dòng tiền “bốn mùa”: Tiêu chí định giá mới của bất động sản nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe -
Phố chợ gỗ mỹ nghệ Đông Giao: Dấu ấn Tây Bắc Group tại vùng đất làng nghề trăm năm -
NCB ra mắt bộ giải pháp giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ tối ưu vận hành, chủ động dòng tiền

