
-
Sun PhuQuoc Airways được phép bay; VNG muốn đổi tên; Vosco chuẩn bị mua thêm 2 tàu dầu
-
Nhiều doanh nghiệp Trung Quốc muốn hợp tác cùng EVN
-
Xây dựng VEC thành đơn vị nòng cốt trong đầu tư phát triển đường cao tốc quốc gia
-
Sun PhuQuoc Airways đã có Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không
-
Bộ Tài chính: Có hộ kinh doanh đạt doanh thu lên đến 560 tỷ đồng/năm -
Giải “cơn khát” nhân lực trong phát triển đường sắt
Báo cáo cho thấy, con số doanh thu sau kiểm toán không thay đổi nhiều so với báo cáo tự lập. Tổng doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ hợp nhất năm 2023 của Viettel Global đạt 28.200 tỷ đồng, tăng 19,4% so với năm 2022. Quy đổi tỷ giá thời điểm cuối 2023, doanh thu của Viettel Global tương đương 1,18 tỷ USD.
Cả 9 công ty thị trường của Viettel Global đều ghi nhận tăng trưởng trong đó 4 thị trường tăng trưởng doanh thu trên 20%, gồm: Viettel Haiti (+36,2%), Viettel Mozambique (+28,2%), Viettel Myanmar (+20,2%) và Viettel Timor (+20,3%).
Doanh thu tăng trưởng tích cực, lợi nhuận trước thuế hợp nhất năm 2023 của Viettel Global đạt 3.879 tỷ đồng, tăng 28,7% so với năm 2022. Lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt 1.647 tỷ đồng, tăng 107 tỷ đồng so với năm 2022.
![]() |
Doanh thu, lợi nhuật của VGI từ 2015-2023. |
Hiện 6/9 thị trường của Viettel Global đứng số 1 về thị phần.
Trong bối cảnh lĩnh vực viễn thông thế giới đã và đang trở nên bão hòa, Viettel Global đã tích cực, linh hoạt tìm kiếm các cơ hội, không gian phát triển kinh doanh mới, ưu tiên đầu tư phát triển theo chiều sâu trong công nghệ số và chuyển đổi số.
Các dịch vụ số và dịch vụ giải pháp CNTT được triển khai mạnh mẽ và thu được những kết quả nhất định, đóng góp tích cực vào tốc độ tăng trưởng của Tổng Công ty. Tính đến hết năm 2023, Viettel Global đã cung cấp dịch vụ ví điện tử và super app tại 8 quốc gia. Doanh thu dịch vụ ví điện tử tăng trưởng gần 90%, trong đó, các công ty ví điện tử của Viettel Global tại thị trường đều ghi nhận mức tăng ấn tượng, như: E-Mola tại Mozambique (+505%), U-money tại Lào (+96%), Mosan tại Đông Timor (+94%). Thuê bao super app tăng thêm gần 6 triệu. Nổi bật, MyID của Mytel tại Myanmar là ứng dụng di động phổ biến nhất tại quốc gia này với gần 27 triệu người dùng.
Tổng tài sản hợp nhất tại thời điểm cuối năm 2023 của Viettel Global đạt 52.464 tỷ đồng, tăng 2.161 tỷ đồng so với đầu năm. Vốn chủ sở hữu của Viettel Global cũng tăng thêm 1.408 tỷ đồng sau một năm, lên mức 30.517 tỷ đồng tại ngày 31/12/2023.
-
Sun PhuQuoc Airways đã có Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không -
Bộ Tài chính: Có hộ kinh doanh đạt doanh thu lên đến 560 tỷ đồng/năm -
Giải “cơn khát” nhân lực trong phát triển đường sắt -
Vĩnh Hoàn chững lại sau giai đoạn tăng tốc xuất khẩu -
200 doanh nghiệp tham gia Gian hàng Quốc gia Việt Nam 2025, thêm hành trang chinh phục thị trường toàn cầu -
Mở ra cơ hội hợp tác năng lượng, công nghệ, logistics giữa doanh nghiệp Việt Nam và Litva -
Hộ kinh doanh sẽ chỉ tốn khoảng 50 đồng để xuất một hoá đơn điện tử
-
Sunhouse vươn tầm quốc tế từ chất Việt tiên phong
-
Coteccons và Unicons: Hai năm liên tiếp nằm trong top 10 nhà thầu hàng đầu Việt Nam
-
Nhà phố thương mại trong lòng khu công nghiệp - xu hướng tất yếu của tương lai
-
SeABank thông báo mời thầu
-
Vina Aus Labels - 20 năm tiên phong và sáng tạo trong giải pháp bao bì thân thiện môi trường
-
Tập đoàn Đạt Phương "kick-off" dự án Casamia Balanca Hội An