-
Những giấc mơ bay cất cánh từ Vietjet -
EVNNPT thúc tiến độ hai dự án truyền tải điện trọng điểm tại Quảng Ninh -
Khơi dòng nguồn lực, bứt tốc đổi mới sáng tạo: Khi TP.HCM kết nối tài chính, công nghệ và doanh nghiệp -
Dồn lực, chạy nước rút để đóng điện 14 dự án truyền tải phía Nam trong 5 tháng cuối năm -
Dấu ấn thương mại Việt Nam với thị trường New Zealand và Australia -
Tổng công ty Đường sắt Việt Nam được giao đạt doanh thu 71.857 tỷ đồng trong 5 năm tới
Trong quý 3, doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ hợp nhất đạt 11.622 tỷ đồng, tăng 27% so với quý 3/2024. Đây là quý thứ 8 liên tiếp doanh nghiệp này duy trì tốc độ tăng trưởng trên 20%. Lợi nhuận sau thuế đạt 4.160 tỷ đồng, tăng 569% so với cùng kỳ, lập kỷ lục mới về lợi nhuận theo quý cao nhất và tăng trưởng tốt nhất của Viettel Global.
![]() |
|
Quý III/2025, Viettel Global (mã chứng khoán: VGI) ghi nhận kết quả kinh doanh tiếp tục bứt phá mạnh mẽ cả về doanh thu và lợi nhuận. |
Đặc biệt, tất cả các thị trường Viettel đầu tư đều tăng trưởng cao về doanh thu, tiêu biểu như Viettel Tanzania tăng 46%, Viettel Haiti tăng 32%, Viettel Myanmar tăng 31%. Ngay cả các thị trường Viettel chiếm lĩnh thị phần trên 70% như Burundi, Lumitel cũng tăng trưởng lên đến 40%.
Những thị trường bão hòa như Campuchia - Timor Leste - Lào, Viettel cũng vẫn giữ vững “phong độ” tăng trưởng lần lượt là 16%, 14%, 12%. Viettel Global duy trì vị thế số 1 về viễn thông tại hầu hết các thị trường và mở rộng không gian tăng trưởng sang các dịch vụ số. Trong đó các công ty ví điện tử tăng trưởng ấn tượng như U-money của Viettel Lào tăng 64%, Halopesa của Viettel Tanzania tăng 45%, e-Money của Viettel Campuchia tăng 44%, Mosan của Viettel Timor tăng 38%, e-Mola của Viettel Mozambique tăng 36%, Lumicash tại Burundi tăng 32%.
Tính chung 9 tháng, doanh thu thuần của VGI đạt 31.881 tỷ đồng, cao hơn 24% so với cùng kỳ năm ngoái; lợi nhuận sau thuế đạt 7.427 tỷ đồng, gấp hơn 2 lần con số của 9 tháng đầu năm 2024.
Không chỉ tăng trưởng tốt về doanh thu và lợi nhuận, quy mô tài sản của Viettel Global cũng cải thiện đáng kể. Tính đến 30/9/2025, tổng tài sản hợp nhất đạt 73.877 tỷ đồng, tăng thêm 10.438 tỷ đồng (tương đương 16%) so với đầu năm.
Đáng chú ý, tháng 10 vừa qua, Viettel tại Lào (Unitel) chính thức ra mắt dịch vụ Unitel Logistics, tiến tới đưa Unitel trở thành tập đoàn công nghệ cung cấp đa dịch vụ tại Lào, biểu tượng mới cho sự hợp tác hiện đại, ổn định và hiệu quả giữa Bộ Quốc phòng hai nước Việt – Lào và là hình mẫu cho sự hợp tác kinh tế - quốc phòng trong kỷ nguyên số. Đây được xem là bước đi chiến lược, đánh dấu nỗ lực của Viettel Global trong việc mở rộng “không gian tăng trưởng mới” bên cạnh viễn thông truyền thống.
![]() |
| Tháng 10 vừa qua, Viettel tại Lào (Unitel) chính thức ra mắt dịch vụ Unitel Logistic. |
Quý 3/2025 cũng đánh dấu sự kiện Viettel Timor trở thành nhà mạng đầu tiên chính thức kinh doanh 5G tại Timor-Leste. Sự kiện khai trương 5G kết hợp triển lãm Telemor Expo có sự tham dự và trải nghiệm trực tiếp của Thủ tướng Kay Rala Xanana Gusmão cùng lãnh đạo các bộ ngành quốc gia sở tại.
![]() |
| Viettel Timor trở thành nhà mạng đầu tiên chính thức kinh doanh 5G tại Timor-Leste |
Với kết quả kinh doanh tích cực cùng những động thái mở rộng lĩnh vực đầu tư, Viettel Global tiếp tục khẳng định vị thế doanh nghiệp viễn thông đầu tư quốc tế hàng đầu của Việt Nam, duy trì đà tăng trưởng ổn định và củng cố nền tảng tài chính cho những bước phát triển dài hạn.
-
Những giấc mơ bay cất cánh từ Vietjet -
EVNNPT thúc tiến độ hai dự án truyền tải điện trọng điểm tại Quảng Ninh -
Khơi dòng nguồn lực, bứt tốc đổi mới sáng tạo: Khi TP.HCM kết nối tài chính, công nghệ và doanh nghiệp -
Dồn lực, chạy nước rút để đóng điện 14 dự án truyền tải phía Nam trong 5 tháng cuối năm
-
Dấu ấn thương mại Việt Nam với thị trường New Zealand và Australia -
Tổng công ty Đường sắt Việt Nam được giao đạt doanh thu 71.857 tỷ đồng trong 5 năm tới -
Quảng Ninh: Gần 300 phiên kết nối giao thương mở rộng không gian hợp tác doanh nghiệp -
Thêm tín hiệu tích cực trong làn sóng doanh nghiệp mới -
Xuất khẩu tủ gỗ, tủ lavabo sang Canada khó vì thuế tự vệ tạm thời -
FDI chất lượng cao phải giúp doanh nghiệp Việt Nam cùng lớn lên -
Chính phủ đề xuất Quốc hội giảm thuế để hỗ trợ cho người dân và doanh nghiệp
-
1
Đề xuất nghiên cứu hình thành 28 khu TOD trên tuyến đường sắt TP.HCM - Cần Thơ -
2
Nền kinh tế tiếp tục duy trì xu hướng tích cực -
3
Nước rút khởi công cao tốc Bắc Kạn - Cao Bằng vốn 29.300 tỷ đồng vào tháng 12/2026 -
4
Đề xuất tiếp tục nới trần tiền gửi Kho bạc Nhà nước để tạo thêm thanh khoản cho ngân hàng
-
Công ty cổ phần kinh doanh F88 thông báo chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 3 (Kỳ 3) -
Sandoz bổ nhiệm Tổng giám đốc mới tại Việt Nam -
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai thông báo chào bán 18.800.000 cổ phiếu lần đầu ra công chúng (Kỳ 3) -
Công ty cổ phần kinh doanh F88 thông báo chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 3 (Kỳ 2) -
SeABank thông báo mời thầu -
Moonfolks đặt cược vào cuộc chơi lớn hơn “giá rẻ, gia công” ở Việt Nam



