Vingroup hoàn tất đợt 1 thương vụ với Warburg Pincus
Tập đoàn Vingroup - Công ty cổ phần đã hoàn tất đợt 1 trị giá 150 triệu USD của thỏa thuận hợp tác chiến lược với Warburg Pincus thông qua công ty tài chính được chỉ định là Warburg Pincus Consortium.  
Vingroup niêm yết trên sàn HOSE với mã cổ phiếu VIC

Trước đó, Warburg Pincus Consortium đã chính thức ký hợp đồng góp 200 triệu USD để mua khoảng 20% cổ phần của Công ty cổ phần Vincom Retail, một công ty thành viên của Tập đoàn Vingroup.

Theo thỏa thuận này, Warburg Pincus còn cam kết đầu tư 25 triệu USD khi Vingroup niêm yết trên thị trường chứng khoán nước ngoài.

Thỏa thuận này cũng cho phép Warburg Pincus có quyền đầu tư thêm 100 triệu USD vào Công ty cổ phần Vincom Retail để phát triển hơn nữa hệ thống trung tâm thương mại của Vincom Retail tại Việt Nam.

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2013 của Vingroup, ông Joseph Raymond Gagnon, Giám đốc điều hành của Warburg Pincus đã được bầu vào Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2011-2016 của Vingroup.

Nhiệm kỳ của ông Joseph Raymond Gagnon đã bắt đầu từ 12/7/2013 và theo nhiệm kỳ còn lại của Hội đồng quản trị (2011 – 2016).

Chí Tín

Bình luận của bạn về bài viết...