-
Ngân hàng bắt đầu giảm lãi suất cho vay -
Giá vàng giảm nhẹ phiên cuối tuần, chuyên gia dự đoán giá tăng tuần tới -
Nhựa sinh thái Việt Nam nộp hồ sơ niêm yết gần 30 triệu cổ phiếu trên sàn HoSE -
Agribank chủ động giảm lãi suất tiền gửi, tiên phong giảm 0,5% lãi suất cho vay -
Ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất tiết kiệm -
Vietcombank hạ lãi suất huy động 0,5%/năm: Không còn kỳ hạn nào quá 6%/năm
Thị trường chứng khoán trải qua phiên giao dịch giằng co mạnh trong ngày 13/8 khi áp lực chốt lời gia tăng, đặc biệt tại các cổ phiếu đã tăng nóng.
Biên độ dao động giữ mức thấp nhất và cao nhất phiên lên tới 32,77 điểm, phản ánh rõ sự giằng co giữa bên mua và bên bán quanh ngưỡng tâm lý 1.610 điểm.
Tuy nhiên, nhờ lực đỡ từ nhóm vốn hóa lớn, VN-Index vẫn giữ được sắc xanh vào cuối phiên, trong bối cảnh thanh khoản duy trì ở mức cao.
Chốt phiên, VN-Index tăng 3,38 điểm lên 1.611,60 điểm. HNX-Index tăng 3,22 điểm lên 279,69 điểm. UPCoM-Index nhích nhẹ 0,22 điểm lên 109,42 điểm.
Dù đóng cửa trong sắc xanh, số lượng mã tăng/giảm trong phiên khá ngang ngửa với 397 mã tăng, 40 mã tăng trần; trong khi cũng có khoảng 40 mã giảm và giảm sàn.
Thị trường tiếp tục cho thấy sự phân hóa rõ nét. Nhiều cổ phiếu đã tăng mạnh trong thời gian qua như FPT, HPG bắt đầu điều chỉnh dưới áp lực chốt lời, trong khi một số mã riêng lẻ với câu chuyện cơ bản tốt vẫn giữ được đà tăng từ nền giá thấp.
Cổ phiếu MBB là tâm điểm trong phiên khi tăng 6,17% với thanh khoản cao. Các cổ phiếu đóng góp nhiều điểm tăng nhất trong phiên lần lượt là MBB, CTG. MSN và LPB.
![]() |
| Giá trị mua/bán ròng của khối ngoại phiên ngày 13/8. |
Tổng giá trị giao dịch toàn thị trường đạt gần 62.710 tỷ đồng, tương ứng với khối lượng giao dịch 2,3 tỷ cổ phiếu.
Riêng sàn HOSE ghi nhận giá trị khớp lệnh 55.917 tỷ đồng. Thanh khoản sôi động tập trung vào nhóm tài chính, ngân hàng và công nghệ, với các mã dẫn đầu như SSI (2.465 tỷ đồng), FPT (2.307 tỷ), HPG (2.244 tỷ), SHB, MSN, MBB đều đạt giá trị giao dịch trên 2.000 tỷ đồng.
Trên cả ba sàn, khối ngoại bán ròng khoảng 1.570 tỷ đồng, ghi nhận phiên bán ròng thứ 5 liên tiếp. Trong đó, riêng HOSE bị rút ròng hơn 1.500 tỷ đồng, tập trung vào các mã FPT, VHM, VCB.
FPT lại chịu áp lực điều chỉnh mạnh, giảm 2,23%, một phần do áp lực bán ồ ạt từ khối ngoại. Cổ phiếu đầu ngành công nghệ thông tin bị khối ngoại bán ròng mạnh nhất với giá trị lên đến 1.080 tỷ đồng.
Theo các chuyên gia phân tích, VN-Index đang có dấu hiệu chậm lại đà tăng sau khi vượt lên vùng đỉnh mới. Những nhịp rung lắc có thể tiếp tục xuất hiện do lực cung ngắn hạn gia tăng.
Nhà đầu tư được khuyến nghị nên hạ dần tỷ trọng đòn bẩy, bảo toàn sức mua để tìm kiếm cơ hội giải ngân mới khi mặt bằng giá ổn định hơn trong các phiên tới.
-
Ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất tiết kiệm -
Vietcombank hạ lãi suất huy động 0,5%/năm: Không còn kỳ hạn nào quá 6%/năm -
Chứng khoán phiên 10/4: Cổ phiếu dầu khí lại nổi sóng, khối ngoại mua ròng hơn 800 tỷ đồng -
Nam A Bank bổ nhiệm ông Trần Khải Hoàn giữ chức vụ Tổng giám đốc -
ĐHĐCĐ Vicostone: Kế hoạch tăng trưởng thận trọng, đẩy mạnh đa dạng hoá thị trường phân phối -
PVcomBank trao tặng xe máy hỗ trợ giáo viên Trường Mầm non 1-6, lan tỏa tinh thần sẻ chia vì giáo dục Thủ đô -
Kết nối kinh tế tư nhân và HTX: Để bắt tay dài hạn, doanh nghiệp cần tham gia HTX
-
Agribank giảm lãi suất, phát huy vai trò chủ lực trong hỗ trợ tăng trưởng kinh tế -
SeABank thông báo mời thầu
-
Công bố Top 10 Doanh nghiệp ESG Việt Nam Xanh 2026 ngành Dược - Thiết bị Y tế -
QueenLand Group - Đại lý phân phối chiến lược dự án Vinhomes Global Gate Hạ Long -
Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam ra mắt sản phẩm “FWD Đầu tư đón đầu” -
SeABank giảm 0,5%/năm lãi suất huy động


