-
Năm 2026: Tỷ giá chưa hết áp lực? -
Shinhan Bank ghi dấu ấn tăng trưởng năm 2025: Tăng tốc chiến lược phát triển bền vững -
Công ty Thanh Lễ ghi nhận lãi tăng 102,2% trong năm 2025, lên 173,67 tỷ đồng -
Giảm tốc tín dụng bất động sản, doanh nghiệp xoay vốn ở đâu? -
BIDV lên tiếng về tín dụng bất động sản -
Hạ tầng GELEX sẽ góp 20% vốn tham gia dự án Cảng hàng không quốc tế Gia Bình
Công ty Cổ phần chứng khoán VNDirect (VNDirect) thông tin chính thức về sự cố hệ thống giao dịch trực tuyến. Theo đó, sáng ngày 24/03/2024, toàn bộ hệ thống của VNDirect bị tấn công bởi một tổ chức quốc tế dẫn đến toàn bộ nền tảng giao dịch của công ty chứng khoán tạm thời không truy cập được. Đội ngũ công nghệ của VNDirect đã nỗ lực hết sức để khôi phục nhưng do hạ tầng dữ liệu rất lớn nên sẽ cần thêm thời gian để kết nối.
Phía công ty cho biết cũng đang làm việc với các đối tác là các tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam, cũng như đã phối hợp xử lý cùng PA05, A05 để đảm bảo ngăn chặn sự cố tương tự như VNDirect cho an toàn của thị trường.
“Có rất nhiều cá nhân hoặc đội nhóm lợi dụng thời điểm này để tung các tin đồn bất lợi ảnh hưởng tới thị trường và VNDirect. Chúng tôi xin thông báo, đây chỉ là sự cố bị tấn công và đã được khắc phục. Chúng tôi cam kết sẽ cố gắng hết sức để đưa giao dịch trở lại trong thời gian sớm nhất”, đại diện VNDirect nhấn mạnh.
VNDirect khẳng định toàn bộ thông tin và tài sản của khách hàng đều được đảm bảo trạng thái an toàn, không ảnh hưởng bởi sự cố tấn công. Sự cố chỉ gây ảnh hưởng đến việc giao dịch hiện tại. Phía công ty cho biết đang nỗ lực tối đa để khôi phục toàn bộ hệ thống, hạn chế ảnh hưởng gián đoạn đến việc giao dịch của khách hàng ngày hôm nay.
Trên thế giới, các vụ tấn công DDoS vào các tổ chức tài chính, các sàn chứng khoán đã không còn quá xa lạ. Điển hình như trong năm 2012, 6 ngân hàng lớn của Mỹ đã đồng loạt hứng chịu 1 cuộc tấn công DDoS khiến khách hàng của họ không thể truy cập website hay thực hiện các giao dịch trực tuyến. Năm 2013, thị trường chứng khoán thế giới cũng chứng kiến sàn chứng khoán Nasdaq tê liệt trong 3 giờ vì tấn công DDoS.
Tại Việt Nam, trong khoảng thời gian từ ngày 23/07 đến ngày 29/07/2020, hệ thống giao dịch điện tử của một trong những công ty chứng khoán dẫn đầu thị phàn môi giới trên thị trường cũng liên tiếp bị tấn công DDoS. Cuộc tấn công này đã làm gián đoạn mọi giao dịch; cản trở khách hàng đăng nhập vào hệ thống.
-
BIDV lên tiếng về tín dụng bất động sản -
Hạ tầng GELEX sẽ góp 20% vốn tham gia dự án Cảng hàng không quốc tế Gia Bình -
Vi phạm quy định, 2 công ty chứng khoán bị "tuýt còi" -
Một cá nhân bị xử phạt vì dùng 19 tài khoản thao túng giá cổ phiếu PAS -
Chứng khoán VIX sẽ chốt danh sách chào bán 918,86 triệu cổ phiếu trong đầu tháng 3 -
Ngân hàng bắt đầu "hãm phanh" tín dụng vào bất động sản -
Thanh khoản bớt căng, lãi suất liên ngân hàng giảm mạnh từ 21% về còn 3,7%
-
DragonGroup: Khẳng định nền tảng, đặt mục tiêu bứt phá năm 2026 -
Agribank triển khai đồng bộ các giải pháp thúc đẩy tài chính toàn diện -
Khánh thành, thông xe công trình cầu vượt Thanh Hà -
SATRA khai mạc chợ hoa xuân Bình Điền Bính Ngọ -
Techcombank Private: Kiến tạo tương lai quản lý gia sản tại Việt Nam -
Vì sao nên sử dụng giải pháp vay kinh doanh của ngân hàng VietinBank?
