Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 23 tháng 07 năm 2024,
Vợ bác sỹ Tường có mặt khi ném xác chị Huyền
Nguyễn Dũng - 20/02/2014 13:20
 
Khi Tường lái ô tô chở xác nạn nhân đi phi tang thì vợ của người này đi cùng trên xe máy với bảo vệ Khánh và đã can ngăn hành vi của chồng mình. >>> >>> >>> >>>
TIN LIÊN QUAN

Trao đổi với phóng viên sáng 20/2, Luật sư Nguyễn Anh Thơm, Văn phòng Luật sư Nguyễn Anh, Đoàn Luật sư TP Hà Nội cho biết, Viện Kiểm sát nhân dân TP Hà Nội đã hoàn tất cáo trạng truy tố hai bị can trong vụ thẩm mỹ viện Cát Tường gồm Nguyễn Mạnh Tường và Đào Quang Khánh.

Bản cáo trạng số 110/VKS-P1A, truy tố bị can Đào Quang Khánh về tội “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt”, theo khoản 2, Điều 246 BLHS và tội “Trộm cắp tài sản” theo khoản 1 Điều 138 BLHS.

Truy tố bị can Nguyễn Mạnh Tường bị truy tố về tội: “Xâm phạm thi thể mồ mả, hài cốt” theo khoản 2 Điều 246 BLHS và tội “Vi phạm qui định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác” theo khoản 1 Điều 242 BLHS.

Thủ phạm Nguyễn Manh Tường (áo trắng) chỉ nơi ném thi thể chị Huyền xuống sông Hồng tại khu vực cầu Thanh Trì.

Thủ phạm Nguyễn Manh Tường (áo trắng) chỉ nơi ném thi thể chị Huyền xuống sông Hồng tại khu vực cầu Thanh Trì.

Theo Cáo trạng của Viện Kiểm sát, ngày 19/10/2013, chị Lê Thị Thanh Huyền đến phẫu thuật thẩm mỹ tại thẩm mỹ viện Cát Tường và bị tử vong, lợi dụng lúc nhân viên quản lý tài sản của chị Huyền đi ra ngoài, Khánh đã lấy trộm chiếc điện thoại Iphone 5 để trong túi xách, bên cạnh xác của chị Huyền.

Đến khoảng 23h30' cùng ngày, bác sĩ Tường cùng một số nhân viên đưa thi thể chị Huyền lên xe ô tô, mang đến Bệnh viện Bưu Điện (cơ sở 1). Khánh cầm túi xách của chị Huyền và dùng xe máy của nạn nhân đi theo xe ô tô của bác sĩ Tường.

Lúc này, thi thể chị Huyền đã bị cứng, bệnh viện đông người nên Tường dừng ý định đưa xác nạn nhân vào đây. Trong lúc Tường suy nghĩ, Khánh nói ông ta không nên đưa xác nạn nhân vào bệnh viện mà ném xác xuống sông và nhận được sự đồng ý.

Sau đó, Tường lái xe ô tô chở xác chị Huyền, còn Khánh tiếp tục đi xe máy theo sau. Bản Cáo trạng cũng xác định, người ngồi sau xe máy Khánh lúc này không ai khác, chính là chị Nguyễn Thị Hằng (vợ của bác sĩ Tường).

Trong khi đó, Tường lái xe đi theo đường Trần Khát Chân - Kim Ngưu - Lạc Trung - Minh Khai - cầu Vĩnh Tuy, đến đường Cổ Linh, Thạch Bàn, Long Biên (Hà Nội) thì Khánh đi xe máy vượt lên ngang với xe ô tô của Tường, ra hiệu cho ông bác sĩ dừng xe lại.

Khánh bỏ xe máy và túi xách của chị Huyền ở vỉa hè rồi cùng chị Hằng lên xe ô tô. Lúc này, chị Hằng cố can ngăn chồng không được vứt xác nạn nhân, nhưng Tường không nghe mà tiếp tục lái xe đi ra quốc lộ 5 lên cầu Thanh Trì.

Khi đến gần cột đèn số 44, Tường dừng lại, chờ lúc không có người qua lại, đã cùng Khánh khiêng xác chị Huyền ra khỏi xe ô tô, qua giải phân cách giữa xe ô tô và xe máy, nâng xác nạn nhân qua thành cầu rồi thả xuống sông Hồng.

Viện Kiểm sát nhân dân TP Hà Nội xác định, hành vi vứt xác chị Huyền xuống sông của Tường và Khánh đã xâm phạm thi thể, gây hậu quả nghiêm trọng, đến nay chưa tìm được xác chị Huyền, ảnh hưởng xấu đến đời sống tâm linh của gia đình nạn nhân và gây phản cảm về hình ảnh, y đức của bác sỹ khiến dư luận lên án.

Đối với chị Nguyễn Thị Hằng là người ngồi trên xe ô tô, biết việc Tường và Khánh mang xác chị Huyền đi để vứt xác xuống sông và nhiều lần can ngăn Tường và Khánh không được vứt xác nạn nhân, Viện Kiểm sát cho rằng hành vi nêu trên của chị Hằng không phạm tội. Cơ quan điều tra không đề cập xử lý là có căn cứ.

Trong một diễn biến khác, hiện thi thể nạn nhân Huyền vẫn chưa được tìm thấy.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư