-
Lâm Đồng: Đề xuất đầu tư xây dựng 2 hồ chứa nước 880 tỷ đồng -
Hoàn thiện Nghị định khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn -
Lâm Đồng chỉ đạo xử lý khó khăn, vướng mắc tại 21 dự án năng lượng -
Minh bạch quản lý - trụ cột giúp Thuế tỉnh Lạng Sơn tăng trưởng thu ngân sách -
TP.HCM chuẩn bị đầu tư tuyến metro kết nối Vũng Tàu - Bà Rịa - Phú Mỹ -
TP.HCM nghiên cứu làm 5 nút giao trên xa lộ Hà Nội, vốn đầu tư 3.500 tỷ đồng
Trong khi đó, tổng lượt dự án tăng vốn đầu tư mở rộng sản xuất trong 9 tháng đầu năm 2013 là 444 lượt dự án, với tổng vốn tăng thêm là 5,71 tỷ USD, bằng 76,6% về số dự án và bằng 137,9% về vốn so với cùng kỳ năm trước.
![]() | ||
| Việc LG được cấp chứng nhận đầu tư dự án ở Hải Phòng, vốn đăng ký 1,5 tỷ USD là một trong những lý do cơ bản khiến vốn FDI trong tháng 9 tăng mạnh |
Tính chung cả vốn đầu tư cấp mới và tăng thêm trong 9 tháng đầu năm, đã có trên 15 tỷ USD vốn FDI vào Việt Nam, bằng 136,1% so với cùng kỳ năm trước.
9 tháng đầu năm, tổng số vốn thực hiện đạt 8,62 tỷ USD, tăng 6,4% so với cùng kỳ năm 2012.
Việc LG được cấp chứng nhận đầu tư dự án ở Hải Phòng, vốn đăng ký 1,5 tỷ USD là một trong những lý do cơ bản khiến vốn FDI trong tháng 9 tăng mạnh, góp phần nâng tổng vốn FDI vào Việt Nam trong 9 tháng qua đã vượt kế hoạch đề ra trong năm nay.
Từ đầu năm đến nay, ngoài dự án của LG, còn có 4 dự án tỷ USD khác vào Việt Nam, bao gồm hai dự án của Samsung ở Bắc Ninh (tăng vốn thêm 1 tỷ USD) và Thái Nguyên (2 tỷ USD), dự án sản xuất xe bus ở Bình Định (1 tỷ USD) và Dự án Lọc hóa dầu Nghi Sơn (tăng vốn thêm 2,8 tỷ USD).
9 tháng đầu năm, khu vực FDI đã xuất khẩu 58,4 tỷ USD (không kể dầu thô), tăng 27% so với cùng kỳ năm trước và chiếm 60,6% tổng kim ngạch xuất khẩu.
Khu vực FDI trong 9 tháng đầu năm, nếu không kể dầu thô xuất siêu gần 4 tỷ USD. Còn nếu tính cả dầu thô, xuất siêu khoảng 9,45 tỷ USD.
Hà Nguyễn
-
TP.HCM chuẩn bị đầu tư tuyến metro kết nối Vũng Tàu - Bà Rịa - Phú Mỹ -
TP.HCM nghiên cứu làm 5 nút giao trên xa lộ Hà Nội, vốn đầu tư 3.500 tỷ đồng -
Đề xuất bổ sung tuyến đường sắt Bến Thành - Cần Giờ vào gói tín dụng 500.000 tỷ đồng -
Lâm Đồng lập Ban chỉ đạo thúc đẩy các dự án năng lượng -
Khánh Hòa: Nhiều dự án trọng điểm và 39 xã, phường chỉ đạt tỷ lệ giải ngân 0% -
Đà Nẵng cần hơn 5.000 tỷ đồng để giải phóng mặt bằng cho 406 dự án -
Đà Nẵng mở rộng không gian, tạo dư địa từ hạ tầng
-
“Soi” kế hoạch kinh doanh 2026 của EVF -
18 tỷ USD và “tâm hồn Thăng Long”: Giải mã sức hút cực đại của Vinhomes Global Gate Hạ Long -
FENICA: Kiến tạo chuẩn sống mới từ sự bắt tay giữa chủ đầu tư Phượng Hoàng và DXMD Vietnam -
Nhà máy chiếu xạ và kho lạnh Toàn Phát đạt chứng nhận LEED Gold O&M -
Herbalife đồng hành cùng Báo Tiền phong lan tỏa niềm tin người tiêu dùng -
Gemadept và CJ Logistics bước vào giai đoạn hợp tác mới sau hơn 8 năm liên doanh

