-
Thủ tướng yêu cầu bảo đảm tinh gọn, giảm 30% đầu mối cơ sở giáo dục công lập -
Tối đa 10% cán bộ, công chức được nâng lương trước hạn hoặc vượt bậc -
Cà Mau tổ chức Ngày hội Văn hóa di sản và Lễ hội Khinh khí cầu dịp Quốc khánh 2/9 -
Trường Đại học Mở Hà Nội công bố bảng quy đổi điểm và ngưỡng đầu vào năm 2026 -
Chủ động xây dựng phương án, kịch bản ứng phó với từng loại hình thiên tai
Ngày 10/7/2026 tại địa bàn xã Nâm Nung, tỉnh Lâm Đồng đã xảy ra vụ đuối nước nghiêm trọng, làm 5 học sinh tử vong. Để khẩn trương khắc phục hậu quả vụ việc này và tiếp tục chủ động, tập trung thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống tai nạn đuối nước đối với trẻ em, học sinh trên phạm vi cả nước, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu:
Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng khẩn trương chỉ đạo chính quyền địa phương và các cơ quan liên quan tổ chức hỗ trợ, thăm hỏi, động viên các gia đình có học sinh gặp nạn; khẩn trương làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn, xác định rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc không bảo đảm an toàn tại địa điểm xảy ra tai nạn đuối nước nêu trên.
![]() |
| Hiện trường vụ đuối nước thương tâm tại xã Nâm Nung, tỉnh Lâm Đồng ngày 10/7/2026. |
Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố, các cơ quan liên quan thực hiện nghiêm các nhiệm vụ được giao tại Công điện số 40/CĐ-TTg ngày 19/5/2026 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác phòng, chống đuối nước đối với trẻ em, trong đó yêu cầu quán triệt nghiêm túc công tác phòng, chống đuối nước trẻ em là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên của chính quyền các cấp và người đứng đầu chính quyền địa phương chịu trách nhiệm trong trường hợp xảy ra các vụ tai nạn đuối nước nghiêm trọng trên địa bàn.
Đđồng thời, khẩn trương tập trung thực hiện quyết liệt một số việc trọng tâm: Rà soát, cảnh báo kịp thời các địa điểm có nguy cơ gây tai nạn đuối nước tại địa bàn; nâng cao ý thức, kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước cho trẻ em, học sinh và phụ huynh học sinh; đẩy mạnh công tác truyền thông về trách nhiệm của gia đình, nhà trường trong việc quản lý, giám sát trẻ em, nhất là trong thời gian nghỉ hè và tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc việc thực hiện công tác phòng, chống đuối nước trẻ em, học sinh tại các địa phương.
Đề nghị Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tiếp tục chỉ đạo các cơ quan liên quan phối hợp chặt chẽ với các bộ, cơ quan, địa phương tập trung triển khai hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục về ý thức, kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước cho trẻ em, học sinh.
Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp chặt chẽ theo chức năng, nhiệm vụ được giao theo dõi, đôn đốc các địa phương tập trung thực hiện Công điện này; chủ động xử lý những khó khăn, vướng mắc liên quan theo thẩm quyền; kịp thời báo cáo cấp có thẩm quyền đối với những vấn đề vượt thẩm quyền.
Khoảng 10h20 ngày 10/7, 8 học sinh Trường THCS Nâm N'Đir, cùng trú tại thôn Quảng Hà, xã Nâm Nung, Lâm Đồng rủ nhau đến tắm tại hồ Y Thịnh, thuộc bon Đắk Prí, xã Nâm Nung.
Trong lúc tắm, 5 em không may bị đuối nước. Ba học sinh còn lại phát hiện sự việc đã chạy đi tìm người lớn đến ứng cứu. Tuy nhiên, khi lực lượng chức năng và người dân tiếp cận hiện trường thì cả 5 em đều đã tử vong.
Các nạn nhân gồm: Đ.M.T (SN 2015), L.T.Y.C (SN 2015), B.M.T (SN 2015), L.T.N (SN 2015) và B.T.N.Y (SN 2015).
Hiện chính quyền địa phương đang phối hợp với các đơn vị liên quan hỗ trợ các gia đình có nạn nhân tử vong, đồng thời thực hiện các chính sách theo quy định. Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra.
-
Thủ tướng yêu cầu bảo đảm tinh gọn, giảm 30% đầu mối cơ sở giáo dục công lập -
Tối đa 10% cán bộ, công chức được nâng lương trước hạn hoặc vượt bậc -
Cà Mau tổ chức Ngày hội Văn hóa di sản và Lễ hội Khinh khí cầu dịp Quốc khánh 2/9 -
Trường Đại học Mở Hà Nội công bố bảng quy đổi điểm và ngưỡng đầu vào năm 2026
-
Vụ đuối nước thương tâm tại tỉnh Lâm Đồng: Thủ tướng có chỉ đạo nóng -
Chủ động xây dựng phương án, kịch bản ứng phó với từng loại hình thiên tai -
Lương công chức thấp nhất khoảng 9 triệu đồng, nơi cao tới 25 triệu đồng -
Quảng Ninh giám sát việc quản lý, sử dụng tài sản công sau sắp xếp bộ máy -
Buộc thôi việc nếu công chức, viên chức lãng phí gây thiệt hại trên 75 triệu đồng -
TP.HCM muốn dùng 30% nguồn thu quảng cáo trên xe buýt để hỗ trợ người đi xe -
Chưa quyết định thi lại môn Toán tại Tuyên Quang, yêu cầu làm rõ toàn bộ sai phạm
-
1
Phải giải ngân 100% vốn Trung ương giao cho Chương trình mục tiêu quốc gia trong năm 2026 -
2
Siêu đô thị trong cuộc tái định vị năng lực cạnh tranh Việt Nam -
3
Đề xuất kéo dài tuyến metro số 3 từ Phú Mỹ (TP.HCM) đến Sân bay Long Thành -
4
Giao đầu mối nghiên cứu đầu tư cao tốc Nha Trang - Liên Khương vốn 25.058 tỷ đồng
-
Đề xuất hỗ trợ 50% lãi suất vay, thí điểm 20 doanh nghiệp đổi mới công nghệ -
Bài toán đón đầu dòng khách liên vùng từ lợi thế kết nối của Lynn Times Onsen Retreat Hưng Yên -
SeABank thông báo mời thầu
-
TP.HCM: Coherent Việt Nam được vinh danh tại HR Asia 2026 -
Việt Nam, IAEA thúc đẩy hợp tác về khoa học và công nghệ hạt nhân -
FedEx hỗ trợ các nhà xuất khẩu Việt Nam đáp ứng yêu cầu mới của Hoa Kỳ về an toàn sản phẩm

