-
Công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai trên đường Hồ Chí Minh nhánh Tây qua TP.Huế -
Khánh Hòa yêu cầu các hồ chứa nước khẩn trương vận hành điều tiết -
TP.HCM: Quyết liệt xử lý doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải không khai thuế -
Bão số 13 Kalmaegi giật cấp 17, mưa vượt 600 mm: Dốc toàn lực ứng phó -
Thủ đoạn buôn lậu vàng ngày càng tinh vi, hải quan tăng cường kiểm soát -
Những mánh khóe tinh vi của “ổ bạc triệu đô” đội lốt câu lạc bộ giải trí
Hai người Iran lên máy bay bằng hộ chiếu ăn cắp
![]() | ||
| Pouria Nour Mohammad Mehrdad |
Một trong hai người là công dân Iran,19 tuổi, có tên Pouria Nour Mohammad Mehrdad, mà theo cảnh sát thì anh này chỉ định quá cảnh tại Bắc Kinh trên hành trình tới Frankfurt, Đức tìm cách cư trú.
Giám đốc cảnh sát quốc gia Malaysia Khalid Badar cho biết Mehrdad đã lên máy bay bằng hộ chiếu mang tên công dân Áo Christian Kozel, người đã thông báo rằng mình bị mất hộ chiếu tại Phuket, Thái Lan.
"Mẹ của anh ta đã liên hệ với nhà chức trách và đến lúc ấy mới phát hiện ra rằng con trai mình dùng hộ chiếu ăn cắp."
Ông Khalid nói rằng cảnh sát vẫn đang xác định nhân thân của nghi phạm sử dụng hộ chiếu ăn cắp thứ hai (của công dân Italy Luigi Maraldi). Người này được cho là cũng tìm cách tới Đức để xin tị nạn.
Tổng giám đốc Cục Di dân Malaysia Datuk Aloyah Mamat cho biết cả hai trưởng hợp trên đều nhập cảnh vào Malaysia hôm 28/2 và được cấp visa du lịch có thời hạn trong vòng 90 ngày.
Bà cho biết hình ảnh trên hộ chiếu của cả hai đều trùng với hình ảnh trên trang dữ liệu cá nhân.
Bà cũng khẳng định các nhân viên sân bay đã tiến hành các thủ tục đúng theo quy chuẩn đối với hai trường hợp trên.
Trước đó, cảnh sát Thái Lan cũng cung cấp thông tin cho biết hai người Iran trên có thể đã mua hộ chiếu từ một đường dây đưa người đi cư trú tại châu Âu.
Người Iran có tên "Mr Ali" đã hỏi vé đi châu Âu rẻ nhất qua một đại lý du lịch ở Pattaya, một vé đi Frankfurt (Đức), còn một vé đi Copenhagen (Đan Mạch)./.
Theo Vietnam+
-
Công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai trên đường Hồ Chí Minh nhánh Tây qua TP.Huế -
Khánh Hòa yêu cầu các hồ chứa nước khẩn trương vận hành điều tiết -
TP.HCM: Quyết liệt xử lý doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải không khai thuế -
Bão số 13 Kalmaegi giật cấp 17, mưa vượt 600 mm: Dốc toàn lực ứng phó
-
Thủ đoạn buôn lậu vàng ngày càng tinh vi, hải quan tăng cường kiểm soát -
Những mánh khóe tinh vi của “ổ bạc triệu đô” đội lốt câu lạc bộ giải trí -
TP.HCM: Nhiều bệnh viện hàng trăm tỷ đồng chưa được quyết toán đã xuống cấp -
TP.HCM: Vừa khẩn cấp ứng phó bão KALMAEGI, vừa ráo riết phòng chống các đợt triều cường mới -
Thủ tướng yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương chủ động phòng tránh, ứng phó với bão KALMAEGI -
Từ 30/12/2025, bãi bỏ 8 Nghị định của Chính phủ -
Khởi tố giám đốc, phó giám đốc làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức
-
Vincom Retail - Biểu tượng bất động sản bán lẻ Việt chinh phục giải thưởng “Thương hiệu Truyền cảm hứng châu Á 2025” -
Tổng giám đốc Amway Việt Nam vinh dự nhận giải thưởng Doanh nhân xuất sắc châu Á 2025 -
SABECO đóng góp 1 tỷ đồng hỗ trợ khắc phục thiệt hại sau bão lũ cho người dân tại Nghệ An và Hà Tĩnh
-
KPMG Việt Nam và ACCA ký kết hợp tác chiến lược hỗ trợ phát triển Trung tâm Tài chính Quốc tế tại Việt Nam -
Petrovietnam kịp thời hỗ trợ các tỉnh miền Trung bị thiên tai
-
Ba giải thưởng quốc tế danh giá APEA 2025 khẳng định uy tín Filmore Development

