-
Đồng Nai: Thanh tra phát hiện thêm nhiều vi phạm của các chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội -
Nhiều cựu cán bộ Sở Y tế Hà Nội nhận tiền của hàng trăm cơ sở y dược -
Hải Phòng, Quảng Ninh, Hưng Yên tăng cường xử lý buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả -
Khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Thành Nam -
Đồng Nai: Phát hiện hàng trăm hồ sơ mua nhà ở xã hội bất thường -
Thí điểm đánh giá KPI trong công tác xây dựng pháp luật
Theo đó, nội dung cuộc họp đã thống nhất kiểm điểm trách nhiệm các cán bộ Công an huyện Bình Chánh và tạm đình chỉ công tác đối với Đại tá Nguyễn Văn Quý – Trưởng công an huyện. Ngoài ra, Công an TPHCM cũng thống nhất ý kiến tạm đình chỉ ông Nguyễn Hoàng Tuấn – Đội phó Đội CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, Công an huyện Bình Chánh và ông Nguyễn Trí Tín – điều tra viên.
Ông Nguyễn Văn Tấn đã chính thức được minh oan.
Ông Tuấn, ông Tín được xác định là những cán bộ đã trực tiếp tham gia tố tụng vụ khởi tố chủ quán cà phê Xin Chào. Đại tá Quý là người đã ký quyết định khởi tố bị can và kết luận điều tra cáo buộc ông Nguyễn Văn Tấn phạm tội “kinh doanh trái phép”.
Được biết, các trường hợp ông Tuấn, ông Trí và một số cán bộ có liên quan khác, hình thức xử lý sẽ do Ban Giám đốc Công an TPHCM quyết định. Riêng trường hợp Đại tá Nguyễn Văn Quý, Ban Giám đốc Công an TPHCM sẽ có đề nghị hình thức xử lý, gửi Tổng cục Chính trị Bộ Công an để xem xét, quyết định.
Dự kiến trong chiều nay, Ban Giám đốc Công an TPHCM sẽ họp xử lý về mặt Đảng đối với Đại tá Quý và những cán bộ liên quan.

Trước đó ngày 23/4, VKSND TPHCM cũng đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Thanh Tòng, Phó Viện trưởng Viện KSND quận 6, nguyên Phó Viện trưởng Viện KSND huyện Bình Chánh - người ký quyết định truy tố ông Nguyễn Văn Tấn. Ngoài ra, Viện KSND TPHCM cũng đình chỉ công tác đối với ông Hồ Văn Son, kiểm sát viên sơ cấp Viện KSND huyện Bình Chánh là kiểm sát viên trực tiếp tiến hành tố tụng đối với vụ án của ông Tấn để tiến hành giải trình, kiểm điểm làm rõ trách nhiệm, xử lý theo quy định.
Đến ngày 24/4, lãnh đạo VKSND huyện Bình Chánh đã đến quán cà phê Xin Chào để trao quyết định đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can cho ông Nguyễn Văn Tấn.
-
Đồng Nai: Phát hiện hàng trăm hồ sơ mua nhà ở xã hội bất thường -
Thí điểm đánh giá KPI trong công tác xây dựng pháp luật -
Buôn lậu, hàng giả chuyển mạnh lên môi trường số -
Ban Chỉ đạo 389 quốc gia có quy chế tổ chức và hoạt động mới -
Gia Lai: Cưỡng chế ngừng sử dụng hóa đơn đối với 2 doanh nghiệp vì nợ thuế quá 90 ngày -
Bộ Công an đề nghị nạn nhân bị lừa đảo "hợp đồng kỳ nghỉ" liên hệ cung cấp thông tin -
Rà soát văn bản quy phạm pháp luật thực chất, có phản biện, có đối chiếu với thực tiễn
-
1
Phải giải ngân 100% vốn Trung ương giao cho Chương trình mục tiêu quốc gia trong năm 2026 -
2
Siêu đô thị trong cuộc tái định vị năng lực cạnh tranh Việt Nam -
3
Đề xuất kéo dài tuyến metro số 3 từ Phú Mỹ (TP.HCM) đến Sân bay Long Thành -
4
Giao đầu mối nghiên cứu đầu tư cao tốc Nha Trang - Liên Khương vốn 25.058 tỷ đồng
-
Đầu tư bổ sung vốn điều lệ cho Agribank - Tăng cường vai trò ngân hàng chủ lực phát triển “Tam nông” và nền kinh tế -
VINATOM - Nửa thế kỷ tiên phong và khát vọng vươn tầm trong kỷ nguyên mới -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 8/7/2026 -
QP Holdings củng cố năng lực tài chính, hướng tới mô hình phát triển bất động sản định hướng đầu tư -
Sắp lộ diện The Parc One: Biểu tượng sống Well-being giải "cơn khát" của giới tinh anh tại Bắc Ninh -
ITL tăng hợp tác quốc tế tại Transport Logistic & Air Cargo China 2026
