-
Huế: Chủ đầu tư xây nhiều hạng mục công trình ngoài giấy phép -
Khi tội phạm công nghệ cao “săn đuổi” các tổ chức kinh tế - Bài 2: Dùng thương hiệu làm mồi nhử “thượng đế” -
Đà Nẵng xây dựng quy chế giải quyết tranh chấp đầu tư quốc tế -
Phát hiện 264 ổ cứng Seagate nghi xâm phạm sở hữu trí tuệ ở Bắc Ninh -
Lại bắt gần 18.400 sản phẩm nghi hàng giả tại Lao Bảo, Cha Lo -
Bắt nhiều đối tượng trong đường dây buôn lậu ngà voi, thuốc lá lậu
Theo đó, nội dung cuộc họp đã thống nhất kiểm điểm trách nhiệm các cán bộ Công an huyện Bình Chánh và tạm đình chỉ công tác đối với Đại tá Nguyễn Văn Quý – Trưởng công an huyện. Ngoài ra, Công an TPHCM cũng thống nhất ý kiến tạm đình chỉ ông Nguyễn Hoàng Tuấn – Đội phó Đội CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, Công an huyện Bình Chánh và ông Nguyễn Trí Tín – điều tra viên.
Ông Nguyễn Văn Tấn đã chính thức được minh oan.
Ông Tuấn, ông Tín được xác định là những cán bộ đã trực tiếp tham gia tố tụng vụ khởi tố chủ quán cà phê Xin Chào. Đại tá Quý là người đã ký quyết định khởi tố bị can và kết luận điều tra cáo buộc ông Nguyễn Văn Tấn phạm tội “kinh doanh trái phép”.
Được biết, các trường hợp ông Tuấn, ông Trí và một số cán bộ có liên quan khác, hình thức xử lý sẽ do Ban Giám đốc Công an TPHCM quyết định. Riêng trường hợp Đại tá Nguyễn Văn Quý, Ban Giám đốc Công an TPHCM sẽ có đề nghị hình thức xử lý, gửi Tổng cục Chính trị Bộ Công an để xem xét, quyết định.
Dự kiến trong chiều nay, Ban Giám đốc Công an TPHCM sẽ họp xử lý về mặt Đảng đối với Đại tá Quý và những cán bộ liên quan.

Trước đó ngày 23/4, VKSND TPHCM cũng đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Thanh Tòng, Phó Viện trưởng Viện KSND quận 6, nguyên Phó Viện trưởng Viện KSND huyện Bình Chánh - người ký quyết định truy tố ông Nguyễn Văn Tấn. Ngoài ra, Viện KSND TPHCM cũng đình chỉ công tác đối với ông Hồ Văn Son, kiểm sát viên sơ cấp Viện KSND huyện Bình Chánh là kiểm sát viên trực tiếp tiến hành tố tụng đối với vụ án của ông Tấn để tiến hành giải trình, kiểm điểm làm rõ trách nhiệm, xử lý theo quy định.
Đến ngày 24/4, lãnh đạo VKSND huyện Bình Chánh đã đến quán cà phê Xin Chào để trao quyết định đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can cho ông Nguyễn Văn Tấn.
-
Khi tội phạm công nghệ cao “săn đuổi” các tổ chức kinh tế - Bài 2: Dùng thương hiệu làm mồi nhử “thượng đế” -
Đà Nẵng xây dựng quy chế giải quyết tranh chấp đầu tư quốc tế -
Phát hiện 264 ổ cứng Seagate nghi xâm phạm sở hữu trí tuệ ở Bắc Ninh -
Lại bắt gần 18.400 sản phẩm nghi hàng giả tại Lao Bảo, Cha Lo
-
Bắt nhiều đối tượng trong đường dây buôn lậu ngà voi, thuốc lá lậu -
Công an Đà Nẵng khởi tố vụ sản xuất gần 11.000 hũ yến sào giả -
Chủ tịch và kế toán PECC2 bị khởi tố tội tham ô tài sản -
Cựu Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến xin giảm án cho cấp dưới -
TP.HCM tăng cường kiểm tra “điểm nóng” buôn bán hàng giả chợ Bến Thành, Saigon Square -
Tây Ninh: Núp bóng doanh nghiệp sản xuất phân bón giả nhãn hiệu Công ty TNHH BACONCO -
Phát hiện nhóm 85 người nước ngoài vào TP.HCM chuẩn bị lập "hang ổ" lừa đảo online
-
Hệ thống Trường quốc tế Hoa Kỳ APU ghi dấu ấn với 30 triệu USD học bổng cho học sinh tốt nghiệp năm 2026
-
Vinacomin và Tập đoàn Marubeni (Nhật Bản): Thúc đẩy hợp tác toàn diện và bền vững -
Công bố Top 10 Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2026 ngành Vật liệu xây dựng -
Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4: Dấu ấn nổi bật của PV Power năm 2025 -
Cơ hội trúng 500 triệu đồng khi gửi tiền dự thưởng trên Agribank Plus -
SeABank thông báo mời thầu
