
-
FIR quay lại đường đua lợi nhuận, mạnh tay giảm dư nợ hơn 200 tỷ đồng
-
Đổi mới quản lý hải quan qua phát triển quan hệ đối tác với doanh nghiệp
-
Cục Hải quan và Hải quan Mỹ hợp tác ngăn chặn gian lận xuất xứ và chuyển tải bất hợp pháp
-
Định vị vị thế mới cho ngành đóng tàu Việt Nam
-
Dệt may tìm cơ hội dưới áp lực chính sách thuế của Mỹ -
Cấp C/O cho doanh nghiệp xuất khẩu: Chỉ còn một cơ quan duy nhất
Đơn khởi kiện đã được ông Đặng Quang Mạnh, Giám đốc Công ty TNHH Mạnh Cầm ký và gửi tới Tòa Hành chính – Tòa án Nhân dân TP. Hà Nội. Tòa án Nhân dân TP. Hà Nội đã nhận đơn vào ngày hôm qua, 9/7/2013.
![]() | ||
Sản phẩm sữa dê Danlait do Công ty TNHH Mạnh Cầm nhập khẩu, phân phối |
Kèm theo đó, Công ty này còn có Đơn tố cáo ông Vương Trí Dũng lợi dụng chức vụ, quyền hạn hại doanh nghiệp gửi lên Thủ tướng Chính phủ.
Theo đơn khởi kiện, Công ty Mạnh Cầmcho rằng, ông Vương Trí Dũng đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn o ép doanh nghiệp, công bố thông tin trên các phương tiện truyền thông đại chúng không đúng bản chất sự việc, ký quyết định xử phạt hành chính không đúng quy định pháp luật, gây thiệt hại trầm trọng về uy tín thương hiệu, hoạt động của doanh nghiệp này.
Tóm tắt sự việc như sau:
Ngày 21 tháng 2 năm 2013, Đội Quản lý thị trường số 12 thuộc Chi cục quản lý thị trường Hà Nội do ông Nguyễn Minh Hùng làm đội trưởng đã ký quyết định kiểm tra số 0236235/QĐKT tại Công ty Mạnh Cầm.
Nội dung kiểm tra theo quyết định bao gồm: Giấy phép đăng ký kinh doanh, việc ghi nhãn hàng hóa, chứng từ liên quan đến hàng hóa là sữa mang nhãn hiệu Danlait và việc niêm yết giá.
Trong quá trình kiểm tra, đoàn kiểm tra đã lấy mẫu sản phẩm sữa của Công ty gửi kiểm nghiệm, mặc dù chưa có kết quả kiểm tra về chất lượng sản phẩm, ông Dũng đã đăng đàn phát biểu trên một số phương tiện truyền thông, cho rằng sản phẩm không đạt chất lượng (không đủ 34% độ đạm). Việc ghi nhãn, doanh nghiệp chỉ sai một lõi duy nhất là “ghi nhãn phụ chưa đúng theo quy định ghi nhãn hiện hành”, ông Dũng đã cố tình đưa sự việc thành “trầm trọng” rằng DN vi phạm nhiều lỗi trong quá trình kiểm tra.
Đại diện Chi cục QLTT đã thu giữ gần 6.000 hộp sữa Danlait của Công ty Mạnh Cầm để kiểm tra nhãn mác. Sau hơn 3 tháng không được bảo quản đúng tiêu chuẩn quy định, số hàng hóa này đã bị hư hỏng gần như hoàn toàn, riêng thiệt hại về hàng hóa đã lên tới hơn 1 tỷ đồng.
Tuy nhiên, thiệt hại không chỉ dừng ở số hàng hóa vật chất. Trong suốt quá trình tạm giữ sản phẩm, các cá nhân thuộc Quản lý thị trường Hà Nội, dưới sự chỉ đạo của ông Vương Trí Dũng đã có nhiều phát biểu vô căn cứ về chất lượng sản phẩm và hoạt động kinh doanh của Công ty Mạnh Cầm. Tất cả những thông tin này đều được nhiều phương tiện truyền thông đăng tải.
![]() | ||
Ông Đặng Quang Mạnh và đại diện Công ty FIT (Pháp) - đơn vị đặt hàng và xuất khẩu sữa Danlait cho Mạnh Cầm tại buổi họp báo tháng 4/2013 |
Ngày 15/5/2013, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội đã tiến hành trả lại 5.600 hộp sữa Danlait loại 400 g sau khi đã có kết luận kiểm tra chất lượng từ Viện An toàn Vệ sinh Thực phẩm quốc gia.
Kết quả cho thấy, toàn bộ sản phẩm đều được nhập khẩu từ Pháp, đảm bảo chất lượng và có hàm lượng dinh dưỡng đúng như công bố.
Nhưng, theo ông Đặng Quang Mạnh, tính đến thời điểm 7/2013, Công ty Mạnh Cầm đã bị thiệt hại 7 tỷ đồng chi phí phát triển thị trường với hơn 250 đại lý phân phối sản phẩm sữa dê Danlait.
Thiệt hại về cơ hội phát triển thị trường trong gần 5 tháng qua cũng lên tới cả tỷ đồng và quan trọng hơn sự tồn tại của sản phẩm sữa Danlait trên thị trường gần như không còn.
Báo Đầu tư điện tử - baodautu.vn sẽ tiếp tục phản ánh thông tin vụ việc trong những bản tin tiếp theo.
Hải Yến

-
Cục Hải quan và Hải quan Mỹ hợp tác ngăn chặn gian lận xuất xứ và chuyển tải bất hợp pháp -
Định vị vị thế mới cho ngành đóng tàu Việt Nam -
Dệt may tìm cơ hội dưới áp lực chính sách thuế của Mỹ -
Cấp C/O cho doanh nghiệp xuất khẩu: Chỉ còn một cơ quan duy nhất -
TONMAT Group năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị thế Top 5 Công ty vật liệu xây dựng uy tín Việt Nam -
KCP Việt Nam sẽ tăng vốn đầu tư vào Phú Yên -
Chính phủ cho phép Vietnam Airlines phát hành thêm cổ phiếu chào bán cho cổ đông hiện hữu
-
Công ty cổ phần Lương thực Thực phẩm Colusa - Miliket thông báo tìm kiếm địa điểm đầu tư (lần 1)
-
Tự hào một Dân tộc: Khúc ca Khải hoàn qua 50 năm Thống nhất
-
SeABank tăng 173 bậc trong bảng xếp hạng FAST500
-
Đất Xanh Miền Tây trong kỷ nguyên mới: Vững bước trở thành nhà phát triển dự án toàn diện hàng đầu Miền Tây
-
Nhựa Tiền Phong khánh thành 3 cây cầu nối yêu thương tại Long An, Kiên Giang, Hậu Giang
-
Nguồn vốn Agribank thúc đẩy kinh tế tư nhân phát huy vai trò trụ cột quan trọng của nền kinh tế