-
Tăng cường hợp tác hữu nghị giữa Đà Nẵng và Argentina -
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng: Càng trong khó khăn càng nỗ lực, kiên định, quyết tâm xoay chuyển tình thế -
CPI tháng 11 tăng 0,45% do giá nhiên liệu tăng và gián đoạn nguồn cung thực phẩm cục bộ vì mưa lũ -
Không được yêu cầu cá nhân cung cấp phiếu lý lịch tư pháp số 2 -
Khẩn trương khắc phục tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn trong vận hành chính quyền địa phương 2 cấp -
Đà Nẵng phấn đấu GRDP tăng trưởng 11% trở lên trong năm 2026
| Trụ sở Ngân hàng Thế giới (WB) tại Washington, DC, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN |
Theo thông cáo báo chí của WB, khoản cho vay này sẽ hỗ trợ các cải cách của Campuchia nhằm hợp lý hóa quy trình đăng ký kinh doanh, thúc đẩy cạnh tranh và mở rộng việc tiếp cận tài chính cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Ngoài ra, khoản cho vay trên sẽ hỗ trợ các cải cách khác nhằm tăng cường khả năng phục hồi tài chính, bao gồm cải thiện việc quản lý các mối quan hệ đối tác công - tư và tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát hành nợ công ở thị trường trong nước, đồng thời tạo điều kiện cứu trợ kịp thời các hộ gia đình dễ bị tổn thương do thiên tai hoặc khủng hoảng kinh tế.
Giám đốc WB tại Campuchia Maryam Salim nêu rõ: “Hoạt động mới này sẽ giúp Campuchia tăng cường khả năng cạnh tranh của khu vực tư nhân, củng cố vị thế tài chính của nước này và hỗ trợ những người dễ bị tổn thương nhất”.
Cũng theo thông cáo của WB, hoạt động cho vay trên gắn với kế hoạch phục hồi kinh tế của Chính phủ Campuchia với 3 mục tiêu lớn là phục hồi, cải cách và sự bền bỉ lâu dài. Nguồn tài chính từ hoạt động này sẽ giúp giảm bớt một số áp lực tài chính mà Chính phủ Campuchia đang phải đối mặt.
-
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng: Càng trong khó khăn càng nỗ lực, kiên định, quyết tâm xoay chuyển tình thế -
CPI tháng 11 tăng 0,45% do giá nhiên liệu tăng và gián đoạn nguồn cung thực phẩm cục bộ vì mưa lũ -
Không được yêu cầu cá nhân cung cấp phiếu lý lịch tư pháp số 2 -
Khẩn trương khắc phục tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn trong vận hành chính quyền địa phương 2 cấp
-
Đà Nẵng phấn đấu GRDP tăng trưởng 11% trở lên trong năm 2026 -
Việt Nam có cơ hội để định vị mình -
Hợp nhất 3 Chương trình mục tiêu quốc gia: Lo địa phương không đủ vốn đối ứng -
Diễn đàn Kinh tế - Tài chính Việt Nam 2025: Tìm động lực tăng trưởng giai đoạn 2026-2030 -
Những thay đổi đáng chú ý của Luật Thuế thu nhập cá nhân -
Bắc Ninh và Thái Nguyên lần đầu vượt mốc 200 tỷ USD kim ngạch xuất nhập khẩu -
Không lập hóa đơn khi bán hàng có thể bị phạt đển 80 triệu đồng
-
Tiết kiệm hàng tỷ đồng nhờ tối ưu vận hành tại Nhà máy Lọc dầu Dung Quất -
Phát triển bền vững từ giá trị cốt lõi, VIMID từng bước khẳng định vị thế hàng đầu -
Doanh nhân Lê Đức Thuấn và giấc mơ đưa dược liệu Việt vào từng bữa ăn -
Hai giải thưởng uy tín ghi nhận nỗ lực đặt con người lên hàng đầu của SeABank
-
Huawei Việt Nam và Đại học Bách khoa Hà Nội hợp tác trong giáo dục và phát triển nhân tài ICT -
PERSOL công bố 5 xu hướng chuyển dịch nguồn nhân lực, tái định hình tuyển dụng tại Việt Nam
