Đặt mua báo in| Ngày 25 tháng 11 năm 2020, 19:03:48
Xét xử công khai bảo mẫu đánh chết bé trai 18 tháng tuổi
Tầm Như - 29/05/2014 20:52
 
 Tòa án Nhân dân TP. Hồ Chí Minh cho biết, ngày mai, 30/5, Tòa sẽ đưa ra xét xử công khai tại trụ sở với đối tượng Hồ Ngọc Nhờ về hành vi nhẫn tâm đánh bé trai 18 tháng tuổi trong lúc được giao chăm sóc.
TIN LIÊN QUAN

Chủ tọa phiên tòa được dư luận chú ý này là thẩm phán Nguyễn Văn Hà. Vụ án này đã nhiều lần được dự kiến đưa ra xét xử lưu động, nhưng sau đó đã phải hoãn.

  Xét xử công khai bảo mẫu đánh chết bé 18 tháng tuổi  
  Hồ Ngọc Nhờ bị truy tố ở khung hình phạt từ 12 năm tù đến tử hình. Ảnh: Q. T  

Theo cáo trạng, ngày 16/11/2013, vợ chồng chị Võ Thị Huyền (26 tuổi, quê Nghệ An) đưa con trai là Đỗ Nhất Long (18 tháng tuổi) sang gửi Nhờ, người hàng xóm cùng dãy trọ tại phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Đến giờ ăn, Nhờ đút cho cháu Long nhưng cháu bé cứ khóc. Dỗ không được, bảo mẫu cầm tay chân, đưa Long lên cao để dọa thì bị tuột, đánh rơi cháu xuống nền nhà.

Thấy đứa trẻ khóc thét, Nhờ không dỗ mà còn đạp... Bỏ mặc bé trai nằm khóc, cô ta đi vệ sinh, khi quay ra thì thấy cháu Long bất động dưới nền nhà. Nhờ gọi người đến chở bé Long đi cấp cứu, nhưng bé trai 18 tháng tuổi đã tử vong.

Kết quả giám định pháp y xác định bé bị dập phổi, bầm túi máu vùng đáy tim, rách gan...

Với tình tiết định khung tăng nặng là giết trẻ em, Nhờ bị truy tố ở khung hình phạt từ 12 đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình.

Được biết, Hồ Ngọc Nhờ chỉ học đến lớp 8, quê ở miền Tây. Nhờ lên TP. Hồ Chí Minh làm công nhân rồi lấy chồng, ở nhà chăm con và nhận giữ thêm 3 đứa trẻ. Chưa đầy nửa tháng kể từ ngày nhận trông cháu Long thì xảy ra sự việc đau lòng trên.
 

TIN LIÊN QUAN
Bảo mẫu "tra tấn" trẻ: Mỗi bị cáo lĩnh 3 năm tù đã xứng đáng?
Xét xử lưu động 2 bảo mẫu bảo mẫu 'tra tấn' trẻ (trực tiếp)
Ai giúp phanh phui vụ bảo mẫu bạo hành trẻ?
Gia đình bảo mẫu Đông Phương: Xin pháp luật nương tay
Khởi tố, bắt tạm giam bảo mẫu hành hạ trẻ mầm non

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư