-
Chủ tịch Công ty Phân bón Hà Bắc bị khởi tố vì sản xuất phân bón giả -
Sai phạm tại Dự án Bệnh viện Đa khoa khu vực phía Nam tỉnh Thừa Thiên Huế -
Kiểm tra các bộ, địa phương trong thực hiện 11 Nghị quyết về thủ tục hành chính -
TP.HCM: Xử nghiêm việc trục lợi để xảy ra "biến tướng" công trình trên đất nông nghiệp -
TP.HCM: Hepza gặp khó trong kiểm soát chấp hành về an toàn lao động tại các doanh nghiệp -
“Cuộc di cư” của lừa đảo online và thách thức với môi trường đầu tư - Bài cuối: Những kẻ “rước sói vào nhà”
Luật sư Nguyễn Quang Tiến, là người bào chữa cho bị cáo Ngô Thế Vinh, Giám đốc Công ty TNHH Kinh doanh Trang thiết bị y tế Nha khoa Việt Tiên cho biết, thân chủ của mình đang ở Mỹ.
Luật sư Tiến cho biết, bị cáo này đang ở Mỹ, do bản thân đang phải điều trị bệnh, thêm vào đó còn phải chăm một con nhỏ bị ốm nên không thể về nước dự phiên tòa. Bị cáo này cũng cho biết, sẽ hợp tác với tòa để làm rõ vụ án.
Theo kết luận điều tra, Công ty Nha khoa Việt Tiên đóng vai trò "quân xanh", giúp Công ty AIC trúng 10 gói thầu của dự án, gây thiệt hại gần 80 tỷ đồng, trong đó Vinh được hưởng lợi 120 triệu đồng. Bị cáo này được xác định bỏ trốn trước khi khởi tố vụ án để điều tra, bị truy nã quốc tế nhưng đến nay chưa có kết quả.
Trước đó, Luật sư Nguyễn Đăng Tú, người bào chữa cho bị cáo Nguyễn Đăng Thuyết cũng đã công bố lý do vắng mặt của bị cáo này, và cho biết: “Đối với bị cáo Nguyễn Đăng Thuyết, đã xuất cảnh khỏi Việt Nam từ tháng 4/2021, trước khi khởi tố vụ án, trước khi xác minh vụ án, trong điều kiện bị cáo phải giám hộ cho con học (chưa thành niên) tại Hoa Kỳ. Từ Hoa Kỳ, bị cáo đã có lời trình bày gửi về cho HĐXX. Bị cáo xin và chấp nhận sự xét xử vắng mặt của Tòa”.
Trong sáng nay, Luật sư Tú cũng tiếp tục công bố bản tự bào chữa của Thuyết từ Mỹ gửi về, mà trước đó HĐXX cũng đã nhận được. Theo đó, bị cáo Thuyết cho rằng, bản thân không bỏ trốn và không hề biết mình liên quan vụ án, chỉ biết đến vấn đề này thông qua báo chí và luật sư.
![]() |
| Phiên tòa xét xử vụ Công ty AIC, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai bước sang ngày thứ ba. |
Theo bản tự bào chữa, lý do xuất cảnh sang Mỹ được bị cáo này đưa ra vì có 2 con nhỏ đang học ở đây. Vợ chồng bị cáo đã ly hôn nên ông Thuyết là người giám hộ chính và theo luật của Mỹ khi có con nhỏ đi học phải có người giám hộ.
Về thời gian giải quyết vụ án, bị cáo Thuyết cho hay khi nhận được thông tin từ báo chí và luật sư thì hồ sơ đã được tòa án thụ lý và đưa ra xét xử, vì vậy bị cáo không kịp sắp xếp công việc gia đình và những việc khác để về tham dự phiên tòa.
Ngoài ra, bị cáo Thuyết cũng gửi tiền về cho gia đình để nhờ nộp lại cho Công ty Thành An khoản tiền thu lợi bất chính gần 2 tỷ đồng.
Theo kết quả điều tra, Công ty Thành An do Nguyễn Đăng Thuyết làm Tổng Giám đốc. đã đóng vai trò “quân xanh” tại 03 gói thầu và “quân đỏ” tại 02 gói thầu, gây thiệt hại cho Nhà nước hơn 55 tỷ đồng, trong đó Thuyết trục lợi gần 2 tỷ đồng.
Cơ quan tố tụng xác định bị cáo Nguyễn Đăng Thuyết đã bỏ trốn ra nước ngoài, bị truy nã quốc tế nhưng không có kết quả, gây khó khăn cho việc giải quyết vụ án.
Liên quan tới những cáo buộc như trên, qua bản tự bào chữa, Thuyết cho rằng, không nhớ chi tiết việc Công ty Thành An làm "quân xanh", "quân đỏ" cho Công ty AIC, vì vụ việc đã xảy ra từ lâu.
-
Chủ tịch Công ty Phân bón Hà Bắc bị khởi tố vì sản xuất phân bón giả -
Sai phạm tại Dự án Bệnh viện Đa khoa khu vực phía Nam tỉnh Thừa Thiên Huế -
Kiểm tra các bộ, địa phương trong thực hiện 11 Nghị quyết về thủ tục hành chính -
TP.HCM: Xử nghiêm việc trục lợi để xảy ra "biến tướng" công trình trên đất nông nghiệp
-
TP.HCM: Hepza gặp khó trong kiểm soát chấp hành về an toàn lao động tại các doanh nghiệp -
“Cuộc di cư” của lừa đảo online và thách thức với môi trường đầu tư - Bài cuối: Những kẻ “rước sói vào nhà” -
Thanh tra chỉ rõ loạt vi phạm tại Công ty Cấp thoát nước Bình Định -
Nhiều công trình, dự án tại Thanh Hóa dùng kết quả thí nghiệm vật liệu xây dựng “khống” -
Lừa gạt người lao động bị phạt đến 75 triệu đồng -
“Cuộc di cư” của lừa đảo online và thách thức với môi trường đầu tư - Bài 3: Thích nghi và biến hóa khôn lường -
Kỷ luật Cảnh cáo đối với nguyên Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang
-
Masan Group triển khai Workday, tăng tốc chuyển đổi số quản trị nhân sự -
Tổng Giám đốc Schneider Electric Việt Nam và Campuchia: "AI là chìa khóa để Việt Nam phát triển theo chiều sâu và bền vững" -
Hiệu quả bền vững được duy trì từ mô hình tinh gọn: Góc nhìn từ bức tranh bán niên 2026 của EVF -
ASEAN Online Sale Day - Thúc đẩy thương mại điện tử xuyên biên giới -
M Riverside Danang - Hành trình kiến tạo giá trị sống bên dòng sông Hàn -
Công ty cổ phần Tokyo AA chính thức bàn giao nhà cho cư dân tại Sei Harmony

