-
Meta khi bắt tay Shopee, cho phép bán hàng trực tiếp trên Facebook -
Chiến lược phát triển và năng lực làm chủ công nghệ chiến lược của VNPT -
Đằng sau bức ảnh giải Nhất cuộc thi ảnh "Công nghệ từ trái tim" -
Changpeng Zhao được Tổng thống Mỹ Donald Trump ân xá -
32 tác phẩm xuất sắc được vinh danh tại Giải thưởng “Công nghệ từ trái tim” lần thứ 2 -
Kết nối, chia sẻ dữ liệu bắt buộc giữa các cơ quan thuộc hệ thống chính trị
| |
| Điện thoại mới nhất của Xiaomi, Mi-3. |
Mi-3 được Xiaomi công bố trong tháng 9 cùng mẫu Smart TV 3D 47 inch. Trưa ngày 15/10, họ bắt đầu bán trực tuyến 100.000 điện thoại và toàn bộ số máy này đã được tiêu thụ hết trong vòng một phút rưỡi. Mi-3 bản 16 GB có giá 327 USD còn bản 64 GB là 410 USD.
Trong khi đó, TV của công ty này cũng thu hút không kém khi 3.000 chiếc với giá 490 USD đã được "giải phóng" sau 1 phút 58 giây.
| |
| Xiaomi khoe thành tích trên Twitter. |
Khác với các hãng điện thoại khác, Xiaomi có truyền thống bán hàng theo từng đợt nhỏ lẻ. Chiến lược này thu hút sự chú ý lớn, tạo cảm giác háo hức và chờ đợi cho người dùng, do đó mỗi mẻ thường được mua chóng vánh chỉ sau khoảng 30 phút. Trước sức tiêu thụ vượt dự kiến, Xiaomi đã nâng mục tiêu doanh số năm 2013 của họ lên 20 triệu smartphone thay vì 15 triệu như trước.
Xiaomi được thành lập vào tháng 4/2010 nhưng mới bắt đầu kinh doanh điện thoại cách đây tròn 2 năm (từ tháng 10/2011). Trong quý II/2013, cái tên Xiaomi nổi như cồn khi bán được 4,4 triệu máy tại Trung Quốc, vượt qua Apple với doanh số 4,3 triệu iPhone. CEO Lei Jun của Xiaomi được báo chí ví như "Steve Jobs của Trung Quốc".
Cuối tháng 8/2013, giới công nghệ một lần nữa lại ồn ào khi Hugo Barra, Phó chủ tịch sản phẩm và là gương mặt quen thuộc trong các sự kiện của Google, bất ngờ rời hãng dịch vụ Internet hàng đầu thế giới để chuyển sang Xiaomi với nhiệm vụ mở rộng thị trường của điện thoại của công ty Trung Quốc ra toàn cầu.
Châu An (Vnexpress)
-
32 tác phẩm xuất sắc được vinh danh tại Giải thưởng “Công nghệ từ trái tim” lần thứ 2 -
Kết nối, chia sẻ dữ liệu bắt buộc giữa các cơ quan thuộc hệ thống chính trị -
Không được yêu cầu cung cấp hồ sơ mà thông tin đã có trong cơ sở dữ liệu -
Kế hoạch triển khai thi hành Luật Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo -
Chặn tội phạm mạng “đào mỏ vàng” dữ liệu chứng khoán -
VNPT hợp tác với các đối tác Phần Lan phát triển hạ tầng số, an ninh mạng -
Lần đầu thiết bị viễn thông do Việt Nam sản xuất chinh phục “tiêu chuẩn vàng” toàn cầu
-
Cargill kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam, khẳng định cam kết tiếp tục đầu tư lâu dài -
C.P. Việt Nam chung tay hướng về đồng bào vùng lũ -
TCC Group và SABECO chung tay hỗ trợ các địa phương bị ảnh hưởng bởi bão Bualoi và Matmo
-
SeABank thực thi mạnh mẽ cam kết bình đẳng giới, trao quyền cho nữ -
PVTrans - Từ bản lĩnh nội lực đến tầm vóc khu vực -
LILAMA 18.1 chiến thắng giải "Doanh nghiệp xuất sắc" tại APEA 2025


