Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 17 tháng 07 năm 2024,
Xu hướng năng lượng 2022: Doanh nghiệp tìm kiếm giải pháp về phát triển bền vững
Như Loan - 04/05/2022 09:28
 
Ngoài việc phát triển điện năng lượng mặt trời, các doanh nghiệp đã quan tâm đến các giải pháp phát triển bền vững nhằm cải thiện hiệu suất sử dụng điện tại nhà máy, tối ưu quy trình sản xuất.

Phát triển bền vững tại Việt Nam

Phát triển bền vững đối với doanh nghiệp tại Việt Nam là hướng đến tăng trưởng xanh, sử dụng nguồn năng lượng tái tạo và thực hiện các biện pháp tại nhà máy nhằm tiêu thụ và sản xuất có trách nhiệm hơn, gắn liền với mục đích bảo vệ môi trường. Vì thế, trong những năm gần đây, ta dần thấy các doanh nghiệp, bắt đầu từ những thương hiệu lớn, chuyển dịch từ kinh doanh vì lợi nhuận sang định hướng kinh doanh vì cộng đồng.

Giải pháp toàn diện phát triển bền vững cho doanh nghiệp

Theo GreenYellow Việt Nam, một trong những đơn vị hàng đầu về tiết kiệm điện năng, đồng thời là chuyên gia năng lượng với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành thì dưới đây là những lời khuyên hữu ích để giúp doanh nghiệp đạt được cam kết vì môi trường, cải thiện các chỉ số báo cáo và hướng đến phát triển bền vững:

Thứ nhất, cải thiện quy trình nội bộ, xem xét và đánh giá hệ thống điện tại nhà máy: triển khai Hệ thống Quản lý Tòa nhà (Building Management System – BMS) để kiểm soát thiết bị và loại bỏ sai sót có yếu tố con người trong quá trình sản xuất ;

Thứ hai, triển khai hệ thống giám sát năng lượng (Energy Monitoring System) để theo dõi và xác định rò rỉ điện tại nhà máy;

Thứ ba, thay thế các thiết bị tiêu hao quá nhiều năng lượng sang thiết bị mới có hiệu suất và công nghệ tiên tiến hơn, giúp tiết kiệm điện năng và nâng tầm hệ thống sản xuất tự động hóa;

Thứ tư, cải thiện hệ thống lạnh;

Thứ năm, thay đổi hệ thống chiếu sáng từ đèn compact sang hệ thống chiếu sáng bằng đèn LED;

Thứ sáu, sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo để đạt chi phí sử dụng điện thấp hơn và giảm CO2 ra môi trường.

Trong đa số trường hợp, doanh nghiệp thường sẽ không có thời gian và tài chính để thực hiện những giải pháp trên, chính vì thế đối tác như GreenYellow hiện diện để nghiên cứu và đáp ứng cho nhu cầu phát triển bền vững của doanh nghiệp.

GreenYellow tài trợ toàn diện cho việc thay thế các thiết bị mới, đạt hiệu quả cao (như hệ thống chiller, điều hòa không khí, hệ thống chiếu sáng...) thông qua triển khai Hệ thống Quản lý Tòa nhà (BMS), đồng thời đảm bảo tiết kiệm năng lượng cho khách hàng thông qua Thỏa thuận Sử dụng Năng lượng Hiệu quả (EEA) trong thời gian trung bình là 10 năm.

Bên cạnh đó, GreenYellow cũng hoàn toàn hỗ trợ việc thiết kế, triển khai và vận hành dự án năng lượng mặt trời quy mô lớn tại nhà máy của khách hàng bao gồm mái nhà, bãi đổ xe... để tự tiêu dùng tại chỗ thông qua Hợp đồng Mua bán Điện Mặt trời (PPA) với thời hạn trung bình là 20 năm, trong đó khách hàng có thể hưởng các lợi ích thiết thực khi sử dụng điện tái tạo ngay lập tức mà không cần đầu tư, và được hưởng giá điện tốt hơn so với biểu giá trung bình.

Giới thiệu về GreenYellow

 Được thành lập vào năm 2007 tại Pháp, GreenYellow là công ty con về năng lượng thuộc tập đoàn Casino Group. Với 15 năm kinh nghiệm, GreenYellow được biết đến như một chuyên gia trong lĩnh vực sản xuất điện năng lượng mặt trời, lĩnh vực tiết kiệm điện và dịch vụ tiết kiệm điện năng nhằm giúp doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững, GreenYellow mang đến cho khách hàng một mô hình hợp tác toàn cầu, độc đáo, một dịch vụ trọn gói để đảm bảo quá trình hiện thực hóa chuyển đổi năng lượng một cách tối ưu nhất. Chúng tôi hoạt động tại 16 quốc gia trên thế giới và không ngừng mở rộng để giúp các doanh nghiệp thực hiện quá trình chuyển đổi năng lượng thành công.

Nếu bạn và doanh nghiệp đang hướng đến các giải pháp về tiết kiệm năng lượng, năng lượng mặt trời và carbon credit để giảm khí thải CO2 ra môi trường, xin hãy liên hệ với GreenYellow Việt Nam.

GREENYELLOW chính thức hiện diện tại thị trường năng lượng Việt Nam
Năm 2020, GREENYELLOW đánh dấu sự hiện diện tại thị trường năng lượng Việt Nam bằng các hợp đồng mua bán điện và đấu nối thành công vào...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư